Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc

01/05/2018 - 15:41

Kết thúc 4 ngày nghỉ lễ tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), hàng ngàn khách du lịch đổ xô ra bến tàu, sân bay để trở về nhà.

A A

Trưa 1-5, ghi nhận của phóng viên, tại Cảng Bãi Vòng và Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hành khách tất bật, hối hả làm các thủ tục để lên tàu, lên máy bay trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Phú Quốc.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 2.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 3.

Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc

Theo ông Hồ Thanh Sang, Trưởng đại diện Cảng vụ Kiên Giang tại Phú Quốc, trong mấy ngày nghỉ lễ này, do lượng khách đến Phú Quốc đông nên các hãng tàu đã đồng loạt tăng chuyến, mỗi ngày có hơn 40 lượt tàu, phà đến và đi. Chuyến tàu cuối cùng kết thúc lúc 18 giờ ngày 1-5.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 4.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 5.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 6.

Người và xe đổ xô ra bến tàu cao tốc

Anh Tuyến, một người dân ở Tân Hiệp (Kiên Giang), cho hay gia đình anh ra Phú Quốc có 8 người, ra đại lý mua vé về đất liền được 3 vé tàu của hãng Superdong, còn lại 5 vé mua hãng tàu Phú Quốc Express đi muộn hơn 1 tiếng.

Du khách hối hả rời đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 7.

Du khách xếp hàng lên tàu cao tốc trở về đất liền

Ông Trần Văn Thọ, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc, cho biết trong mấy ngày lễ vừa qua, huyện Phú Quốc đón gần 40.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Phú Quốc có hơn 460 cơ sở lưu trú, với 12.500 phòng nghỉ. Trong dịp lễ năm nay, nhiều khách sạn ở Phú Quốc đã hết phòng từ nhiều ngày trước đó. Tuy nhiên, do khách ra Phú Quốc hầu hết đã liên hệ đặt phòng trước đó nên không có tình trạng khách không có phòng nghỉ như mọi năm.

Theo HOÀNG TUẤN (Người Lao Động)