Liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL

Liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL

Ngày 4-7, tại TP.Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) và 13 tỉnh ĐBSCL. Phía tỉnh Đồng Tháp, tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu.
 • Liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL

  Liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL

  05-07-2020 13:32

  Ngày 4-7, tại TP.Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) và 13 tỉnh ĐBSCL. Phía tỉnh Đồng Tháp, tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu.

 • Hiệu quả liên kết du lịch TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long

  Hiệu quả liên kết du lịch TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long

  03-07-2020 14:46

  Sau 6 tháng triển khai thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020 - 2025, đã có hơn 50 chương trình kích cầu liên kết du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là thông tin được Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh công bố ngày 3-7.

 • Làng Du lịch sinh thái Ông Đề đón khách hè

  Làng Du lịch sinh thái Ông Đề đón khách hè

  03-07-2020 14:46

  Làng Du lịch sinh thái Ông Ðề ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10km, hiện đang có nhiều chương trình, sản phẩm mới đón khách hè 2020.

 • Du lịch Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội lớn

  Du lịch Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội lớn

  03-07-2020 10:09

  Tháng 6 và 7, ngành Du lịch Cần Thơ có nhiều chuyển biến với những tín hiệu lạc quan. Hàng loạt các chuyến bay mới kết nối từ Cần Thơ đến miền Bắc, Trung, Tây Nguyên được mở; nhiều sự kiện về du lịch được tổ chức nhằm góp phần thực hiện chương trình kích cầu du lịch quốc gia - mà ĐBSCL trong đó Cần Thơ - được chọn là điểm phát động. Chuỗi sự kiện về du lịch trong khuôn khổ Hội nghị Liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, bắt đầu từ hôm nay 3-7, được cho là cơ hội mới để ngành Du lịch Cần Thơ và ĐBSCL chuyển mình.

 • Về xứ Bạc Liêu tha hồ check-in

  Về xứ Bạc Liêu tha hồ check-in 

  30-06-2020 08:53

  Nếu không biết đi đâu vào cuối tuần, bạn có thể đón xe về Bạc Liêu dạo chơi hai ngày và đem về rất nhiều hình ảnh đẹp lung linh làm kỷ niệm.

 • Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới

  Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới

  26-06-2020 14:01

  Ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, trong đó Cần Thơ và ĐBSCL cũng chịu chung ảnh hưởng khi liên tục sụt giảm số lượng khách và doanh thu. Nhằm biến những thách thức thành cơ hội để khôi phục và phát triển, tại Cần Thơ, ngành du lịch vừa tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” và tọa đàm “Thúc đẩy du lịch ĐBSCL hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”. Từ đó, mở ra nhiều hướng đi và cơ hội mới...

 • Bến Tre: Khảo sát tiềm năng du lịch huyện Mỏ Cày Nam

  Bến Tre: Khảo sát tiềm năng du lịch huyện Mỏ Cày Nam

  25-06-2020 14:28

  Ngày 24-6-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Tổng công ty du lịch Sài Gòn Tourist có chuyến khảo sát tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.

 • Khai thác giá trị văn hóa của tết Đoan Ngọ trong phát triển du lịch

  Khai thác giá trị văn hóa của tết Đoan Ngọ trong phát triển du lịch

  25-06-2020 14:28

  Một trong những thế mạnh để phát triển du lịch của TP. Bạc Liêu chính là du lịch văn hóa, trong đó “hạt nhân” là các lễ hội dân gian truyền thống. Do vậy, việc khai thác và phát huy giá trị văn hóa từ các lễ hội dân gian không chỉ góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng, mà còn bảo tồn những giá trị vượt thời gian.

 • Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch

  Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch

  24-06-2020 19:44

  Theo thống kê từ Sở VH-TT-TT&DL Bạc Liêu, trong 6 tháng vừa qua, doanh thu dịch vụ DL của tỉnh chỉ đạt 29%, lượng khách đạt 36% kế hoạch năm (đón 1,1 triệu lượt khách, cùng kỳ năm 2019 là 1,6 triệu lượt khách). Tình trạng du khách hủy tua vì dịch bệnh lên đến khoảng 80%, riêng tháng 4 là thời điểm thực hiện lệnh giãn cách xã hội nên tăng trưởng DL gần như bằng… 0.

 • Ngành văn hóa, thể thao và du lịch nỗ lực cùng vượt khó

  Ngành văn hóa, thể thao và du lịch nỗ lực cùng vượt khó

  24-06-2020 14:17

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, với sự nỗ lực của toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

  Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

  23-06-2020 14:43

  Hiện nay, bên cạnh những trải nghiệm về điểm đến thì thưởng thức ẩm thực cũng là một xu hướng du lịch được du khách yêu thích. Tại Cần Thơ, văn hóa ẩm thực trong du lịch cũng là thế mạnh cần được phát huy, tạo thành thương hiệu riêng.

 • Chung tay thúc đẩy du lịch ĐBSCL

  Chung tay thúc đẩy du lịch ĐBSCL

  23-06-2020 14:43

  Ngày 22-6, Vietnam Airlines phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” và tọa đàm “Thúc đẩy du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”. Đến dự có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành: Cần Thơ, Đắk Lắk, Nghệ An, Hải Phòng, Lâm Đồng; cùng đại diện các doanh nghiệp của các tỉnh, thành ĐBSCL và các đơn vị có kết nối đường bay.