Gành Dầu - điểm đến đậm chất bản địa của Phú Quốc

Gành Dầu - điểm đến đậm chất bản địa của Phú Quốc

Đến với Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, du khách sẽ có hành trình đa sắc: đắm mình trong làn nước biển trong xanh, lặn ngắm san hô, mua hải sản tươi tại chợ địa phương, ra khơi đến các hòn lân cận, viếng ngôi đình thiêng...
 • Về An Giang đi chợ nổi

  Về An Giang đi chợ nổi

  21-09-2020 08:27

  Chợ nổi là nét văn hóa lâu đời của miền Tây sông nước. Chợ nổi mang vẻ đẹp chân chất, mộc mạc của con người Nam Bộ. Về An Giang, bạn có thể đi tham quan chợ nổi để cảm nhận và trải nghiệm một phần nét đẹp của vùng đất đầu nguồn châu thổ.

 • Khám phá núi Ba Thê

  Khám phá núi Ba Thê

  19-09-2020 14:11

  Núi Ba Thê còn có tên gọi là Vọng Thê, tên chữ là Hoa Thê Sơn, thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

 • Cá lóc bú bình - sản phẩm thú vị của du lịch Cồn Sơn

  Cá lóc bú bình - sản phẩm thú vị của du lịch Cồn Sơn

  18-09-2020 16:04

  Cá lóc ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) không chỉ biết “bay” mà giờ còn biết bú bình như em bé bú sữa. Một sản phẩm thú vị và hấp dẫn được người dân xứ cồn sáng tạo.

 • Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mỏ Cày Nam

  Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mỏ Cày Nam

  18-09-2020 16:03

  Ngày 18-9-2020, tại Homestay Coconut (ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn “Du lịch cộng đồng”.

 • Thăm vườn trầu Long Hòa

  Thăm vườn trầu Long Hòa

  18-09-2020 09:04

  So 5 năm trước, hiện nay số hộ trồng trầu ở xã Long Hòa (Phú Tân, An Giang) đã giảm hơn 30% vì nhiều lý do. Thời điểm này trầu thu hoạch gặp khó đầu ra bởi dịch bệnh COVID-19 khiến người dân có phần hụt hẫng. “Buồn chút đỉnh chứ không bi quan!”, ai cũng nói vậy.

 • Đồng Tháp: Phát triển du lịch trải nghiệm vườn cây ăn trái bền vững

  Đồng Tháp: Phát triển du lịch trải nghiệm vườn cây ăn trái bền vững

  17-09-2020 08:31

  Ngày 16-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn “Phát triển du lịch trải nghiệm từ vườn cây ăn trái tại tỉnh Đồng Tháp”.

 • Vườn cây trái Tân Phú đón khách du lịch

  Vườn cây trái Tân Phú đón khách du lịch

  16-09-2020 13:56

  Xã Tân Phú, huyện Châu Thành có 818ha trồng chôm chôm, chiếm hơn 50% diện tích đất nông nghiệp toàn xã. Sau đợt hạn mặn, có khoảng 490ha chôm chôm bị thiệt hại. Nhiều vườn chôm chôm hàng chục năm tuổi đã chết, chỉ một số ít còn trụ được.

 • Đến "Nhà của mây” trên núi Cấm

  Đến "Nhà của mây” trên núi Cấm

  16-09-2020 08:29

  Là điểm check-in mới trên núi Cấm (An Giang), “Nhà của mây” khá thích hợp để các bạn trẻ và những người yêu thích thiên nhiên trải nghiệm cảm giác yên bình, se lạnh của núi Cấm về đêm. Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành của những buổi sáng đầy mây trên đỉnh núi cao nhất miền Tây.

 • An Giang: Khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp

  An Giang: Khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp

  14-09-2020 09:23

  Nhằm khai thác hiệu quả lợi nhuận từ hoạt động sản xuất nông nghiệp, ngành chuyên môn và địa phương đang tập trung hướng dẫn nông dân tham gia những dự án phát triển du lịch (DL) nông nghiệp. Khi đó, nông dân vừa có thể bán được các sản phẩm từ nông nghiệp, vừa phát triển các dịch vụ DL sinh thái để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của du khách gần xa.

 • Qua Sa Đéc "đi chợ" hoa kiểng

  Qua Sa Đéc "đi chợ" hoa kiểng

  14-09-2020 09:21

  Không chỉ là “thành phố ngàn hoa” nổi tiếng thu hút du khách bậc nhất ở miền Tây, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) còn được biết đến là chợ đầu mối hoa kiểng nhộn nhịp, kiểu bán buôn đa dạng, giá cả sỉ- lẻ cùng các dịch vụ vận chuyển ngày càng chuyên nghiệp hơn.

 • “Chắt chiu” để phát triển

  “Chắt chiu” để phát triển

  14-09-2020 08:51

  Sở hữu tài nguyên đất đai rộng lớn, có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp, vùng đất Tri Tôn hiện lên như một “nàng tiên”. Giờ đây, với quyết tâm của chính quyền và tâm huyết của doanh nghiệp, cô gái xinh đẹp ấy đang dần thức giấc và sẵn sàng tỏa sáng.

 • Những mô hình trái cây đặc sản núi Cấm tại cổng chính Khu du lịch núi Cấm

  Những mô hình trái cây đặc sản núi Cấm tại cổng chính Khu du lịch núi Cấm

  14-09-2020 08:50

  Hiện nay, tại cổng chính Khu du lịch núi Cấm (Tịnh Biên, An Giang) đã hoàn chỉnh các mô hình trái cây siêu to với các đặc sản núi Cấm như: sầu riêng, su, dâu... thu hút khá đông khách tham quan thích thú, chụp ảnh, "check-in".