Ngắm tranh bích hoạ tại Khu du lịch Cáp treo Núi Sam

Ngắm tranh bích hoạ tại Khu du lịch Cáp treo Núi Sam

Hàng loạt bức tranh bích hoạ tái hiện sống động đời sống của Châu Đốc xưa và Phật giáo Bhutan vừa được giới thiệu ra mắt khách du lịch vào dịp Tết Canh Tý 2020 tại Khu du lịch Cáp treo Núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), trở thành một trong những điểm đến check-in của du khách trong những ngày đầu năm mới.
 • Cơ hội giúp ngành du lịch Châu Đốc phát triển

  Cơ hội giúp ngành du lịch Châu Đốc phát triển

  16-01-2020 09:34

  Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào năm mới; tiếp nối chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý năm 2020, TP. Châu Đốc (An Giang) tổ chức lễ thông xe tuyến đường Lê Đại Cương nối từ đường tránh Quốc lộ 91 đến chợ Vĩnh Đông, phục vụ nhu cầu phát triển du lịch cũng như phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

 • Điểm nhấn du lịch đón Tết

  Điểm nhấn du lịch đón Tết

  13-01-2020 09:32

  Chỉ cần đánh một tour quanh “tứ giác du lịch An Giang” (Long Xuyên -Châu Đốc - Tri Tôn - Thoại Sơn), du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, với những nét đặc trưng của ĐBSCL thu nhỏ: có sông, có núi, có rừng, có chợ nổi, làng bè, cù lao, có văn hóa Kinh, Chăm, Hoa, Khmer …

 • Để Vũng Liêm thành điểm du lịch hấp dẫn

  Để Vũng Liêm thành điểm du lịch hấp dẫn

  06-01-2020 14:36

  Trước tiên, cần khẳng định rằng Vũng Liêm có đầy đủ điều kiện để xây dựng nên tuyến du lịch mới về Vĩnh Long, đặc biệt, có thể xây dựng những dòng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho khách nội địa và khách quốc tế. Chúng tôi đã từng đề xuất “Cung đường di sản” trên địa bàn này, đáng mừng là gần đây, lãnh đạo ngành đã thực sự quan tâm và bắt đầu có những bước đi đầu tiên.

 • Chợ Mới phát triển du lịch

  Chợ Mới phát triển du lịch

  06-01-2020 09:32

  Chợ Mới có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch (DL), so với các địa phương khác trong vùng ĐBSCL. Hai năm qua, công tác phát triển DL có bước khởi sắc, đã thu hút khá nhiều khách đến tham quan DL, nhất là thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá DL của địa phương. Từ đó, số lượng du khách đến tham quan DL năm sau cao hơn năm trước.

 • “Trang điểm” đường vào khu du lịch

  “Trang điểm” đường vào khu du lịch

  26-12-2019 08:22

  Từ năm 2015, khi chưa có chủ trương xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, xã Vĩnh Trạch Đông đã lập kế hoạch thực hiện mô hình trồng hoa làm đẹp những con đường. Công trình này đã tạo nên diện mạo tươi mới cho xã vùng ven của TP. Bạc Liêu.

 • Tiền Giang: Khai thác du lịch gắn với các di tích, lễ hội

  Tiền Giang: Khai thác du lịch gắn với các di tích, lễ hội

  25-12-2019 08:42

  Đánh giá sơ nét về kết quả trong lĩnh vực du lịch mà TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch UBND TX. Gò Công Trần Phạm Vĩnh An cho biết:

 • Mở tour về miệt dưới

  Mở tour về miệt dưới

  24-12-2019 08:22

  Chợ nổi vốn dĩ là cái hiển nhiên của văn minh miền sông nước Nam Bộ. Còn ở miền Tây, hai chợ nổi được cư dân nơi đây nhắc đến nhiều nhất đều gắn với từ “ngã” của biết bao ngã sông- đó là chợ nổi Ngã Bảy và Ngã Năm.

 • Câu chuyện du lịch nông nghiệp

  Câu chuyện du lịch nông nghiệp

  24-12-2019 08:22

  Nói nào ngay, cách đây vài năm, người nông dân quê mình đâu có “mơ” một ngày trở thành ông chủ của những điểm du lịch đâu! Trước giờ, suốt ngày chỉ “quanh đi, quẩn lại” chuyện đồng án, vườn tược thôi. Trồng trọt thì không ai bằng, chăn nuôi chẳng ai chê.

 • Thế mạnh du lịch có bị lãng quên?

  Thế mạnh du lịch có bị lãng quên?

  24-12-2019 07:59

  Hơn 9 triệu lượt khách du lịch đã đến với An Giang, trong đó có hơn nửa triệu là du khách quốc tế. Đây là con số đáng mơ ước của ngành du lịch. Thế nhưng, làm sao “níu” chân du khách, rồi tận dụng, phát huy thế mạnh cứ mãi được đặt ra...

 • Đổi mới, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch

  Đổi mới, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch

  23-12-2019 08:44

  Năm 2019, An Giang đón 9,2 triệu lượt khách đến tham quan (tăng 8,23% so năm 2018). Doanh thu từ du lịch ước khoảng 5.500 tỷ đồng (tăng 14,85% so năm 2018). Ðể có được những thành tựu đáng khích lệ đó, năm qua, bên cạnh việc đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tăng cường quản lý, làm trong sạch môi trường kinh doanh dịch vụ, có một phần đóng góp quan trọng từ việc đổi mới, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

 • Độc đáo Ngôi nhà úp ngược ở làng hoa Sa Đéc

  Độc đáo Ngôi nhà úp ngược ở làng hoa Sa Đéc

  22-12-2019 10:11

  Làng hoa Sa Đéc vốn nổi tiếng với những điểm đến thu hút du khách trong và ngoài tỉnh thời gian qua. Những năm gần đây, bên cạnh nghề trồng hoa kiểng, người dân làng hoa Sa Đéc còn tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới lạ. Với mong muốn tạo sự mới mẻ trong khai thác du lịch, hộ kinh doanh Sa Nhiên Garden (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã đầu tư xây dựng mô hình Ngôi nhà úp ngược thu hút sự quan tâm của du khách gần xa.

 • Đến Sa Đéc tham quan “ngôi nhà úp ngược” độc đáo

  Đến Sa Đéc tham quan “ngôi nhà úp ngược” độc đáo

  21-12-2019 15:01

  Với mong muốn tạo làn gió mới trong phát triển du lịch trải nghiệm, ông Trần Minh Đạo – chủ hộ kinh doanh Sa Nhiên Garden (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã đầu tư xây dựng mô hình ngôi nhà úp ngược thu hút sự quan tâm của du khách gần xa.