Phong Điền phát triển nhanh du lịch sinh thái

Phong Điền phát triển nhanh du lịch sinh thái

Được mệnh danh là vành đai xanh của TP Cần Thơ, Phong Điền được bao phủ bởi 8.500ha vườn cây ăn trái, đủ các chủng loại trái ngon Nam bộ. Điều kiện tự nhiên này giúp Phong Điền phát triển nhanh loại hình du lịch sinh thái.
 • Vườn sinh thái Hoa Súng: đặc trưng món ngon đồng quê

  Vườn sinh thái Hoa Súng: đặc trưng món ngon đồng quê

  21-09-2018 08:37

  Vườn sinh thái Hoa Súng tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 61B (đường nối Cần Thơ - Vị Thanh), phường Ba Láng, quận Cái Răng, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km.

 • Tháng 9 đừng lỡ hẹn với miền Tây mùa nước nổi

  Tháng 9 đừng lỡ hẹn với miền Tây mùa nước nổi

  19-09-2018 08:33

  Hằng năm vào mùa nước nổi là dịp mời gọi du khách tứ phương về miền Tây để có những trải nghiệm mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

 • An Giang: Độc đáo nông trại vùng ngoại thành Long Xuyên

  An Giang: Độc đáo nông trại vùng ngoại thành Long Xuyên

  19-09-2018 08:18

  Không chỉ là vùng cung cấp nguyên liệu cho Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Phan Nam (Công ty Phan Nam, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang), Nông trại Phan Nam còn là địa điểm tham quan hấp dẫn của dân thành thị.

 • Vĩnh Long- vùng đất kết nối 2 dòng sông

  Vĩnh Long- vùng đất kết nối 2 dòng sông

  18-09-2018 09:19

  Chúng ta luôn nói về vùng đất nằm giữa 2 dòng sông Tiền và sông Hậu, nhưng cho đến nay chưa có một định hướng nào để xây dựng nên những dòng sản phẩm nêu bật lên cái thế mạnh mà nhiều địa phương bên cạnh chúng ta không thể nào có được.

 • Du lịch Đồng Tháp phấn đấu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng

  Du lịch Đồng Tháp phấn đấu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng

  17-09-2018 09:01

  UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tình hình phát triển du lịch của tỉnh thời gian qua rất khởi sắc. Số lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi ngày càng đông.

 • Giao thông- Điểm nghẽn trong phát triển du lịch ĐBSCL

  Giao thông- Điểm nghẽn trong phát triển du lịch ĐBSCL

  15-09-2018 10:57

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong bảy vùng du lịch trọng điểm cả nước, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, sông nước miệt vườn, có núi rừng và biển đảo. Tuy nhiều năm qua ĐBSCL nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch, mời gọi du khách; nhưng tốc độ tăng trưởng du lịch so với các vùng khác còn chậm. Một trong những điểm nghẽn trong phát triển du lịch ĐBSCL chính là giao thông.

 • Du lịch Đồng Tháp sẽ thay đổi mạnh mẽ, đột phá

  Du lịch Đồng Tháp sẽ thay đổi mạnh mẽ, đột phá

  14-09-2018 09:36

  UBND tỉnh Đồng Tháp mới đây đã ban hành kế hoạch phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với những bước đi cụ thể. Để từ đó, diện mạo, hình ảnh du lịch Đồng Tháp sẽ thay đổi mạnh mẽ, đột phá, là tiền đề và động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Long An tăng tốc phát triển du lịch

  Long An tăng tốc phát triển du lịch

  13-09-2018 09:46

  Với lợi thế tiếp giáp TPHCM và là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái vùng Đồng Tháp Mười. Hiện tỉnh Long An đang tập trung đầu tư mạnh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững…

 • Rong chơi trải nghiệm mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long

  Rong chơi trải nghiệm mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long

  13-09-2018 08:16

  Không giống như những cơn lũ thường đem về thiệt hại cũng như nỗi kinh hoàng cho người dân ở miền Trung hay miền Bắc mà mùa lũ ở đồng bằng sông Cửu Long - hay còn gọi mùa nước nổi - thường đem đến cho du khách những trải nghiệm với cảm nhận khó quên.

 • Du lịch mùa nước nổi hấp dẫn du khách

  Du lịch mùa nước nổi hấp dẫn du khách

  12-09-2018 08:46

  Tháng 9, lũ về, nhịp sống của người dân Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An trở nên sôi động. Đây chính là nét cuốn hút độc đáo, làm lay động biết bao du khách khi đến với vùng đất này.

 • Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé miền Tây vào mùa nước nổi

  Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé miền Tây vào mùa nước nổi

  10-09-2018 16:03

  Gỡ lưới bắt cá linh, chèo xuồng hái bông điên điển, nhổ ấu, săn chuột đồng... là những trải nghiệm trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi ghé miền Tây vào mùa nước nổi.

 • TP. Châu Đốc: Đón gần 5 triệu lượt du khách

  TP. Châu Đốc: Đón gần 5 triệu lượt du khách

  10-09-2018 08:03

  Theo UBND TP. Châu Đốc, 8 tháng của năm 2018, lượng khách đến tham quan gần 5 triệu lượt khách (so cùng kỳ tăng 430.000 lượt khách).