Phong Điền phát triển nhanh du lịch sinh thái

Phong Điền phát triển nhanh du lịch sinh thái

Được mệnh danh là vành đai xanh của TP Cần Thơ, Phong Điền được bao phủ bởi 8.500ha vườn cây ăn trái, đủ các chủng loại trái ngon Nam bộ. Điều kiện tự nhiên này giúp Phong Điền phát triển nhanh loại hình du lịch sinh thái.
 • Văn hóa ẩm thực - kết nối du lịch

  Văn hóa ẩm thực - kết nối du lịch

  05-10-2018 08:26

  An Giang không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống cộng cư, như: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer… và nhiều tôn giáo cùng sinh hoạt với nền văn hóa đa dạng. Cũng chính vì thế mà phong cách ẩm thực ở An Giang cũng rất phong phú với những nét đặc trưng, mang dấu ấn rất riêng.

 • 'Tuyệt tình cốc' ở miền Tây mê hoặc người trẻ

  'Tuyệt tình cốc' ở miền Tây mê hoặc người trẻ

  04-10-2018 14:06

  Hồ Tà Pạ (H.Tri Tôn, An Giang), được nhiều người trẻ ví von là 'tuyệt tình cốc' ở miền Tây bởi phong cảnh hữu tình, mê hoặc lòng người.

 • Du lịch lịch sử văn hóa và tâm linh: Những điểm đến

  Du lịch lịch sử văn hóa và tâm linh: Những điểm đến

  04-10-2018 09:33

  Hậu Giang đang từng bước đầu tư để tạo ra những tua, tuyến hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến những điểm đến lịch sử văn hóa và tâm linh để mọi người tìm hiểu về lịch sử vùng đất Hậu Giang, gửi gắm nguyện vọng, ước mơ và niềm tin về một điều tốt đẹp.

 • An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi

  An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi

  03-10-2018 08:50

  Hàng năm, vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư ở An Giang lại bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn, thu hút du khách đến đây ngày càng đông.

 • Cần Thơ: Dân huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa

  Cần Thơ: Dân huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa

  30-09-2018 19:55

  Để thu hút thêm khách du lịch, một người dân ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nghiên cứu huấn luyện cho cá lóc bay lên mặt nước, vượt qua vòng lửa.

 • An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi

  An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi

  30-09-2018 15:17

  Hàng năm, vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư ở An Giang lại bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn, thu hút du khách đến đây ngày càng đông.

 • Ốc đảo thiên nhiên Gáo Giồng

  Ốc đảo thiên nhiên Gáo Giồng

  27-09-2018 10:23

  Mùa nước nổi là mùa đẹp nhất cho một màu xanh đang tràn ngập cảnh quan của vùng trời nước mênh mông đầy quyến rũ, hài hòa ở khu sinh thái Gáo Giồng (xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), được ví như Đồng Tháp Mười thu nhỏ.

 • Cần Thơ: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với gìn giữ văn hóa bản địa, phát triển đô thị sinh thái

  Cần Thơ: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với gìn giữ văn hóa bản địa, phát triển đô thị sinh thái

  26-09-2018 08:42

  Phong Điền (TP. Cần Thơ) được ví như vành đai xanh với những vườn cây trái, không khí trong lành, sông rạch uốn quanh, miệt vườn sung túc. Lợi thế này giúp Phong Điền phát triển loại hình du lịch xanh - du lịch cộng đồng, theo định hướng trở thành đô thị sinh thái.

 • Hòn đảo dù mất điện 12 tiếng mỗi ngày vẫn hút khách ở Kiên Giang

  Hòn đảo dù mất điện 12 tiếng mỗi ngày vẫn hút khách ở Kiên Giang

  24-09-2018 20:35

  Chỉ có điện trong khoảng 8h30 - 13h và 15h30 - 23h hàng ngày, đảo Nam Du là nơi thích hợp để du khách tắm biển, lặn ngắm san hô...

 • Du lịch cộng đồng - hiệu quả và bền vững

  Du lịch cộng đồng - hiệu quả và bền vững

  24-09-2018 08:25

  Đó là chủ đề buổi tọa đàm do Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp). Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cùng đại diện các cơ quan quản lý du lịch và 50 hộ dân làm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh tham dự.

 • Đồng Tháp: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Đồng Tháp: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  23-09-2018 09:26

  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu đưa du lịch Đồng Tháp phát triển bền vững, thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, khẳng định được thương hiệu du lịch, hình ảnh địa phương.

 • Cần Thơ: Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018

  Cần Thơ: Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018

  21-09-2018 08:37

  Qua 6 lần tổ chức, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền (Ngày hội) trở thành sự kiện thường niên để ngành du lịch giới thiệu, quảng bá thương hiệu nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; cũng như tái hiện nét văn hóa đặc sắc, làng nghề truyền thống, các đặc sản đậm nét sông nước Tây Nam bộ.