Gài điện chống trộm gà, một người dân ở Cần Thơ lĩnh án giết người

13/03/2019 - 13:56

Nhiều lần bị mất trộm gà và tiền, Liếp đã gài điện chống trộm vào hàng rào quanh vườn. Không may, một người dân hàng xóm tử vong từ nguồn điện trên.

A A

Sáng nay (13-3), TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Liếp (sinh 1972, ngụ xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) về tội Giết người.

 

Bị cáo Lê Văn Liếp tại toà.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4-2018, do thường hay mất trộm gà và tiền, Liếp tức giận nên lên kế hoạch gài điện chống trộm. Theo đó, Liếp lấy một cuộn dây điện, một đầu nối vào điện sinh hoạt gia đình, đầu kia nối vào hàng rào lưới B40 đã được rào sẵn xung quanh vườn (diện tích 1.500m2). Nguồn điện này được Liếp đấu nối vào ban đêm, còn ban ngày thì tháo ra.

Đến 6h sáng ngày 2-11, người dân phát hiện anh N.V.L (23 tuổi, hàng xóm của Liếp) tử vong trong tư thế nằm trên sợi dây thép gai vườn nhà Liếp. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, anh L tử vong do choáng sau điện giật (nguồn điện mắc vào hàng rào B40 là 233V).

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Liếp là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ.

Vì vậy, tòa tuyên phạt bị cáo Liếp 7 năm tù về tội Giết người và buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân hơn 67 triệu đồng.

Theo Dân Việt