Thủy sản cần được hỗ trợ để vượt qua dịch COVID-19

Thủy sản cần được hỗ trợ để vượt qua dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đã khiến không ít doanh nghiệp thủy sản rơi vào khó khăn. Điều này, đòi hỏi các cấp quản lý hỗ trợ để giúp họ vượt qua giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
 • Cà Mau sắp vào vụ tôm: Cần nhất tiền mua tôm cho dân và kho lạnh

  Cà Mau sắp vào vụ tôm: Cần nhất tiền mua tôm cho dân và kho lạnh

  24-03-2020 13:39

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt kinh tế và đời sống người dân bị ảnh hưởng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở Cà Mau đang lao đao khi kim ngạch xuất khẩu tôm giảm, dự báo còn nhiều khó khăn trong thời gian tới.

 • Cần Thơ: Thị trường bất động sản gặp khó dây chuyền

  Cần Thơ: Thị trường bất động sản gặp khó dây chuyền

  23-03-2020 09:26

  Thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ năm 2020 kỳ vọng điểm sáng mới, song do tác động của dịch COVID-19 gây ra, lượng giao dịch quý đầu năm giảm sút đáng kể. Lo ngại dịch bệnh, người dân, nhà đầu tư cũng hạn chế đi xem đất, giao dịch mua bán khiến thị trường thêm trầm lắng. Khó khăn về đầu ra đã và đang tác động đến các đơn vị trong ngành BĐS.

 • Cần Thơ: Đột phá từ sản xuất giống hoa cấy mô

  Cần Thơ: Đột phá từ sản xuất giống hoa cấy mô

  14-03-2020 09:40

  Những năm gần đây, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) Cần Thơ đã thực hiện thành công 2 dự án về nhân giống các loại hoa cấy mô cấp thành phố và Trung ương. Qua đó, xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ kỹ thuật vững vàng, hoàn thiện các quy trình, hệ thống sản xuất giống cấy mô, đáp ứng nhu cầu thị trường và tạo vùng chuyên canh sản xuất hoa chất lượng, góp phần tăng thu nhập cho nông dân, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập.

 • Đồng Tháp: Khởi nghiệp với các sản phẩm từ tre

  Đồng Tháp: Khởi nghiệp với các sản phẩm từ tre

  10-03-2020 14:50

  “Khi còn là sinh viên, trong một lần đi thực tế đến vùng Tây Nguyên, tôi đã bị mê hoặc với nhiều sản phẩm quà tặng độc đáo được chế tạo từ tre. Từ đó, tôi đã ấp ủ ý tưởng sản xuất sản phẩm từ tre” - Đó là tâm sự của anh Đào Nguyên Quang Kiệt (SN 1979) - chủ Cơ sở tre, gỗ Cường Thịnh thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình.

 • Hàng hóa ở An Giang dồi dào, đảm bảo đủ cung cấp cho người dân mùa dịch bệnh

  Hàng hóa ở An Giang dồi dào, đảm bảo đủ cung cấp cho người dân mùa dịch bệnh

  10-03-2020 09:17

  Sau khi có cas nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội, một số nơi người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ. Tại An Giang, một số người dân có tâm lý hoang mang nên đi mua hàng tích trữ. Sở Công thương và các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị... khẳng định hàng hóa ở An Giang rất dồi dào, đủ cung cấp cho người dân. Khuyến cáo người dân không nên tập trung tích trữ hàng hóa, vì nguồn cung trên địa bàn đảm bảo không bị thiếu.

 • Đồng Tháp: Bắt bán mỗi năm 200 tấn cá chép giòn là thành tỷ phú

  Đồng Tháp: Bắt bán mỗi năm 200 tấn cá chép giòn là thành tỷ phú

  09-03-2020 13:45

  Ông Lê Văn Dũng ngụ ấp 3, xã An Phong, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đã thành công trong việc nuôi cá chép giòn, thu nhập vài tỷ đồng mỗi năm. Hiện với giá bán cá chép giòn từ 80.000 - 100.000 đồng/kg, mỗi năm, trang trại của ông Dũng thu hoạch hơn 200 tấn cá chép giòn.

 • Cà Mau: Nông dân khó bán lúa sau khi thu hoạch

  Cà Mau: Nông dân khó bán lúa sau khi thu hoạch

  08-03-2020 18:06

  Ngày 8-3, theo ghi nhận của phóng viên, tại vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) người dân cơ bản thu hoạch xong vụ lúa đông xuân. Tuy nhiên, do hệ thống kênh mương thủy lợi trong vùng khô cạn, nên việc bán lúa sau khi thu hoạch gặp nhiều khó khăn.

 • Chuyện về “cò” lúa

  Chuyện về “cò” lúa

  08-03-2020 10:23

  Cứ vào mùa lúa chín, những người chuyên làm dịch vụ môi giới cho chủ máy gặt, chủ ghe mua lúa nên người ta quen gọi là “cò”. Có không ít luồng dư luận khác nhau xung quanh lực lượng này, nhưng cho dù có đồng tình hay phản đối thì “cò” vẫn đang tồn tại như một mắc xích trong khâu tiêu thụ lúa gạo của người nông dân.

 • Cam hút hàng, giá tăng 30- 40%

  Cam hút hàng, giá tăng 30- 40%

  04-03-2020 10:03

  Nhiều tiểu thương cho biết, khoảng 2 tháng nay giá cam tăng mạnh, nguyên nhân là do lo sợ dịch COVID-19 nên các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C thu hút người tiêu dùng.

 • Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá thòi lòi Đất Mũi – Cà Mau”

  Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá thòi lòi Đất Mũi – Cà Mau”

  28-02-2020 17:57

  Sáng 28-2, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá thòi lòi Đất Mũi - Cà Mau” cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

 • Gạo ĐBSCL trúng mùa - được giá

  Gạo ĐBSCL trúng mùa - được giá

  27-02-2020 10:19

  Những ngày cuối tháng 2-2020, nông dân ĐBSCL bước vào thu hoạch rộ lúa đông xuân. Tuy có chịu tác động ít nhiều từ hạn mặn vùng ven biển, nhưng phần lớn nông dân trúng mùa, giá lúa đã tăng lên so với đầu vụ. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung toàn cầu giảm do tác động của biến đổi khí hậu, giá lúa gạo sẽ có lợi cho nông dân ĐBSCL.

 • Đưa sản phẩm OCOP Đồng Tháp đến với người tiêu dùng Sa Đéc

  Đưa sản phẩm OCOP Đồng Tháp đến với người tiêu dùng Sa Đéc

  26-02-2020 10:42

  Từ cuối năm 2019, tại Hội quán Làng hoa Sa Đéc ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đã triển khai điểm giới thiệu bán sản phẩm OCOP,.