Hải quan Long An: Bắt giữ trên 6.500 bao thuốc lá nhập lậu

08/10/2018 - 15:44

Theo Cục Hải quan Long An, kể từ ngày 30-9-2017 đến ngày 30-9-2018, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ buôn lậu thuốc lá, tịch thu 6.528 bao thuốc lá nhập lậu các loại và 2 xe gắn máy là phương tiện vận chuyển.

A A

Thuốc lá nhập lậu tập kết bên kia biên giới Campuchia tiếp giáp cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến tường, Long An

Cục Hải quan Long An cho biết, trong thời gian qua đội kiểm soát Hải quan và các Chi cục Hải quan cửa khẩu biên giới của đơn vị đã thực hiện tốt công tác kiểm soát địa bàn, hoạt động buôn lậu, vận chuyển thuốc lá điếu qua biên giới tại các khu vực cửa khẩu diễn ra nhỏ lẻ, số lượng ít, giá trị không cao. Ngoài phạm vi địa bàn hoạt động hải quan, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu qua biên giới còn diễn ra tương đối phức tạp. 

Đối tượng hoạt động vận chuyển thuốc lá chủ yếu là cư dân địa phương, cư dân biên giới do đối tượng thông thạo địa bàn, tuyến đường, kênh, rạch tiếp giáp Campuchia. Địa bàn buôn lậu trọng điểm là các đường mòn, lối mở, các khu vực tiếp giáp hai bên cánh gà cửa khẩu. 

Thuốc lá điếu chủ yếu tập kết ở phía Campuchia và được chia nhỏ cho vào các bao, túi nylon, sau đó dùng các phương tiện như xe máy, xuồng máy có tốc độ cao để vận chuyển sâu vào nội địa tiêu thụ. Thời gian vận chuyển thường diễn ra ban đêm, các ngày nghỉ, giờ nghỉ của các lực lượng chức năng, quá trình vận chuyển được tổ chức chặt chẽ, luôn thay đổi tuyến đường vận chuyển khi có lực lượng chống buôn lậu tổ chức ngăn chặn...

Theo Báo Hải Quan