Hậu Giang đề ra tám tình huống phòng, chống dịch Covid-19

06/04/2020 - 09:37

Nhằm phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp mắc Covid-19, tỉnh Hậu Giang vừa xây dựng Kế hoạch triển khai công tác cách ly và điều trị với từng cấp độ của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, với tám tình huống cách ly, điều trị.

A A

Kiểm tra thân nhiệt người dân vào chợ phường III, thành phố Vị Thanh.

Theo đó, Hậu Giang đưa ra năm tình huống cách ly tập trung và ba tình huống điều trị khi có trường hợp nhiễm Covid-19. Cụ thể, đối với tình huống cách ly tập trung, tình huống một, cách ly tập trung dưới 500 người; tình huống hai, cách ly tập trung từ 500 - 1.000 người; tình huống ba, cách ly tập trung từ 1.000 - 2.000 người; tình huống bốn, cách ly tập trung trên 2.000 người và tình huống năm có ca bệnh xuất hiện khu trú, tiến hành khoanh vùng cách ly.

Đối với tình huống điều trị khi có trường hợp nhiễm Covid-19, tình huống một, có ca bệnh xác định xâm nhập vào địa bàn tỉnh; tình huống hai, dịch bệnh lây lan trên 20 trường hợp trong địa bàn tỉnh; tình huống ba, dịch lây lan trên 100 trường hợp trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 5-4, lực lượng chức năng Hậu Giang bắt đầu tổ chức giám sát đo thân nhiệt người dân ra vào ở các chợ trên địa bàn; bảy chốt kiểm soát cũng đã được thành lập, túc trực 24/24 để giám sát việc thực hiện phòng chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và xử lý các hành vi sai phạm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hâu Giang chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Hiện có 474 trường hợp đang được cách ly, trong đó có 186 trường hợp đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh và 288 trường hợp đang được cách ly tại nhà. Riêng với 135 người trở về từ Philippines được phân bổ cách ly tập trung tại Hậu Giang, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả có 134 người âm tính, một trường hợp là trẻ nhỏ không thể lấy mẫu xét nghiệm được nên tiếp tục theo dõi.

Theo PHÙNG DŨNG (Nhân dân)