Hoa giấy, mai vàng giá cao

20/01/2020 - 09:19

Tết Nguyên đán 2020 đã gần kề, đây cũng là lúc nhiều người mua hoa kiểng để trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón chào năm mới. Dạo quanh các chợ bán hoa kiểng trên địa bàn tỉnh, hầu như năm nay cây hoa kiểng không gì mới lạ ngoài những loại hoa truyền thống như vạn thọ, cúc Đài Loan, cúc mâm xôi, mồng gà, cát tường… Giá bán ra tuy có tăng hơn so cùng kỳ năm ngoái, nhưng không nhiều nên sức mua của bà con có phần sôi động.

A A

Hoa giấy, mai vàng được nhiều người mua lựa chọn.

Theo anh Hồ Trung Tính, chủ cơ sở hoa kiểng ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, đã nhiều năm mua bán hoa kiểng tết tại chợ hoa kiểng dọc bờ kè Xà No, thuộc phường V, thành phố Vị Thanh, cho biết sức mua hoa kiểng của bà con trong mấy ngày qua khá mạnh. Phần nhiều người dân lựa chọn mua các giống hoa tạo dáng bon sai bộ rễ, thân cây có kiểu dáng đẹp, màu sắc rực rỡ như hoa giấy, hoa mai.

Giá mỗi cây hoa giấy dao động từ 100.000-600.000 đồng/cây, thậm chí có cây giá lên đến 5-7 triệu đồng/cây, tùy theo độ tuổi và kiểu dáng. Riêng giá cây mai vàng, giá dao động từ vài trăm ngàn đến 25 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào độ tuổi, kiểu dáng của cây.

Theo Báo Hậu Giang