Học sinh ở Đồng Tháp bị hai nhóm lạ mặt bắt cóc, hành hung

24/02/2021 - 16:07

Ngày 24-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) thông tin vụ việc học sinh (HS) Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, bị hành hung cùng ngày 22-2.

A A


Trường THPT Đốc Binh Kiều.

Theo đó, khoảng 17 giờ 10 phút chiều 22-2, tại Trường THPT Đốc Binh Kiều, giờ tan học, có một nhóm tám đến 10 người lạ ở ngoài (không phải HS của trường) xông vào rượt đánh bắt hai học sinh của trường.

Một nhóm khoảng bốn người rượt bắt em N.H.B., HS lớp 12CB5 lên xe. Cùng lúc, một nhóm khác khoảng năm người rượt bắt em Đ.M.T., HS lớp 12CB5 cũng đưa lên xe. Khi đó, ngoài cổng có em L.H.P., HS lớp 12CB4 bị bắt lên xe, đi được vài chục mét thì các đối tượng bỏ lại không chở đi nữa.

Khi xảy ra sự việc, bảo vệ và giáo viên can ngăn nhưng không được, do đối tượng bên ngoài hung hăng, có hung khí. Nhà trường có gọi báo công an xã, công an xã có đến nhưng nhóm người đó và các em HS đã bị bắt đi theo rời khỏi trường. Công an đã lấy lời khai giáo viên và phối hợp Công an huyện xử lý. Nhà trường đã trích xuất đoạn clip từ camera gửi Công an xã, huyện nhằm hỗ trợ công tác điều tra, xử lý.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, gia đình em B. nhận được thông tin là hai em này đã về đến nhà của em T. Gia đình các em đã chở các em đến Công an xã và Công an huyện để lấy lời khai.

Hai HS đã được gia đình đưa đi khám bệnh. Em B. đi khám tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Tháp Mười, kết quả đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay trỏ, do còn nhức đầu nên đã nhập viện theo dõi. Em T. khám tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa (TP Cao Lãnh), kết quả đa chấn thương, không nguy hiểm.

Khoảng 17 giờ 10 phút cùng ngày, tại Trường THPT Tháp Mười, em L.V.K., HS lớp 11CB9 (hệ GDTX) khi tan học vừa ra khỏi cổng trường một đoạn thì có năm đối tượng tiến lại hỏi em K., “có phải ở Đốc Binh Kiều lên không”. Em K. trả lời là phải, thì bị các đối tượng này không chế, dùng xe của K. chở em sang khu vực gần cầu Huyện ủy (thuộc khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười) và hành hung, đánh vào đầu, mặt bằng nón bảo hiểm và sử dụng hung khi sắc nhọn (chưa rõ loại hung khí) đâm vào vùng bụng phía bên trái của em K., sau đó các đối tượng bỏ đi.

Em K. sau đó chạy về Trạm Y tế xã Đốc Binh Kiều (trên đường chạy về nhà), được băng bó vết thương và trình báo sự việc với Công an xã. Hiện, K. đang nằm tại Khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện đa khoa Khu vực Tháp Mười để kiểm tra. Hậu quả, K. bị thương tích tại vùng môi và vùng bụng (khâu ba mũi tại vùng bụng).

Hiện, Công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa HS và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội.

Bước đầu, Sở GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng hai trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều ổn định tư tưởng của HS, giáo viên, tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường. Tổ chức thăm hỏi HS bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập. Tiếp tục giáo dục HS về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội, tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Cũng theo bà Nguyễn Thúy Hà, Sở GD-ĐT đã ban hành văn bản rút kinh nghiệm chung cho tất cả cơ sở giáo dục trong tỉnh, chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học, khắc phục tình trạng người bên ngoài xâm phạm khu vực trường học; thực hiện các biện pháp giải quyết vụ việc đột xuất và việc cung cấp thông tin liên quan vụ việc cho các cơ quan chức năng.

 

Theo HỮU NGHĨA (Nhân dân)