Hôm nay (10-12-2019): Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân cả nước

10/12/2019 - 14:43

Ngày 10-12-2019, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ chủ trì Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân. Hội nghị do Báo Nông thôn ngày nay và Báo Dân Việt tổ chức.

A A

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bước vào hội trường chuẩn bị chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân.

Đây là lần thứ hai người đứng đầu Chính phủ đối thoại với nông dân sau thành công của lần đầu được tổ chức tại tỉnh Hải Dương (tháng 4/2018).

Với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”, hội nghị có sự tham gia của 600 đại biểu gồm lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các địa phương, Hội Nông dân các tỉnh- thành, các chuyên gia, nhà khoa học… đặc biệt là sự có mặt của 300 nông dân đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân cả nước.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ trao đổi trực tiếp với nông dân xoay quanh những chủ trương lớn của Đảng, chính sách của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, lắng nghe nông dân chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc (người ngồi giữa) chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân.

Chủ trì buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lưu ý hội nghị đối thoại cần trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn để tháo gỡ thiết thực, có hiệu quả những khó khăn, vướng mắc của nông dân.

Theo ông Thào Xuân Sùng- Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, một trong những khó khăn, vướng mắc hiện nay của nông dân là vấn đề sản xuất, tiêu thụ nông sản ổn định, đảm bảo có lời mà để giải quyết được vấn đề này cần có các giải pháp tổng thể, đồng bộ và xuyên suốt… Đó là lý do để ban tổ chức lấy chủ đề buổi đối thoại như nêu trên.

Vướng mắc cần tháo gỡ của nông dân hiện nay là vấn đề sản xuất, tiêu thụ nông sản ổn định, đảm bảo có lời…

Hội nghị có các phiên đối thoại với nhóm câu hỏi về sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản; nhóm câu hỏi về vốn, đất đai và biến đổi khí hậu; nhóm câu hỏi về môi trường, nông thôn mới, các vấn đề xã hội ở nông thôn.

Theo Báo Vĩnh Long