Khai mạc Giải vô địch trẻ, học sinh các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam TP Cần Thơ 2020

02/07/2020 - 13:55

Sáng 1-7, Giải vô địch trẻ, học sinh các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam TP Cần Thơ năm 2020 đã khai mạc tại Nhà thi đấu võ thuật Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ. Giải đấu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố tổ chức từ ngày 1 đến 3-7, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao giáo dục thể chất trong học sinh các cấp.

A A

Các võ sinh thi đấu nội dung Đa luyện tay không nam.

Giải vô địch trẻ, học sinh môn Bơi có 190 vận động viên (VÐV) đến từ 8 quận, huyện, tranh 46 bộ huy chương các nội dung cấp tiểu học và THCS. Môn Cờ vua, có 130 VÐV của 7 quận, huyện, tranh 10 bộ huy chương của cấp tiểu học và THCS. Môn Vovinam, có sự tham gia của 206 VÐV đến từ 9 quận, huyện, tranh 64 bộ huy chương của cấp tiểu học, THCS và THPT.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho rằng: quy mô và số lượng VÐV tham gia giải năm nay sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh dịp nghỉ hè. Qua giải đấu này, các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam kỳ vọng trở thành bộ môn thể thao yêu thích và phát triển mạnh trong học sinh, thanh thiếu niên TP Cần Thơ.

Theo N.MINH (Báo Cần Thơ)