Khen thưởng tàu cá Tiền Giang cứu 22 ngư dân Philippines

20/08/2019 - 13:53

Không ngại hiểm nguy do sóng to, gió lớn các ngư dân trên tàu TG-90983 TS đã tìm cách tiếp cận để cứu 22 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển.

A A

Sáng 20-8, tại UBND xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), Sở Nông nghiêp –Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cùng các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông  đã tổ chức lễ trao bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang  cho 9 ngư dân trên tàu TG-90983 TS của ông Ngô Văn Thẻng (ở ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc cứu 22 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển.

Khen thưởng ngư dân tàu cá Tiền Giang cứu ngư dân Philippines gặp nạn trên biển. 

Tại buổi lễ,  9 ngư dân được UBND tỉnh tặng Bằng khen cùng với số tiền thưởng gần 1,5 triệu đồng/người, gồm: thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tâm và các thuyền viên: Lê Văn Hoàng, Nguyễn Thành Tâm, Đinh Văn Trưng, Đỗ Thanh Hải, Phạm Thanh Tuấn(cùng ngụ xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông),  Trần Văn Thinh, Trần Duy Trường (cùng ngụ xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) và Đỗ Cao Viễn, ngụ xã Tam Thanh, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn biểu dương tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của 9 ngư dân trên tàu TG-90983-TS đã kịp thời cứu tàu cá của ngư dân Philippines gặp nạn trên biển.  

“Hành động của các ngư dân cứu tàu nước bạn gặp nạn đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình. Đó là truyền thống tốt đẹp của ngư dân Tiền Giang cũng như cả nước”, Ông Minh cho biết.

Các ngư dân Tiền Giang nhận bằng khen của UBND tỉnh

Được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang, anh Nguyễn Thanh Tâm, thuyền trưởng tàu TG-90983 TS xúc động: Đây là lần đầu tiên mìn phát hiện và cứu giúp tàu cá nước bạn gặp nạn. Mình rất vui khi làm việc có ích cho xã hội nên thấy trong lòng phấn khởi. Là công dân Việt Nam ai cũng vậy khi gặp hoàn cảnh khó khăn thì hãy ra tay cứu giúp.

Dịp này, công ty Viễn thông Quân đội Viettel- Tiền Giang đã tặng cho ông Ngô Văn Thẻng chủ tàu cá TG-90983 TS một phần quà là hệ thống thiết bị giám sát hành trình phục công tác khai thác biển.  

Tàu cá TG-90983 TS của ông Ngô Văn Thẻng đã trở về đất liền vào chiều 18-8

Trước đó, ngày  9-6- 2019  khi đang khai thác trên biển thuộc khu vực bãi Cỏ Rong thuộc Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), các ngư dân trên tàu cá TG-90983 TS của ông Ngô Văn Thẻng phát hiện tàu cá có 22 ngư dân của ngư dân Philippines bị nạn chìm, đang trôi dạt trên biển.

Không ngại hiểm nguy  do sóng to, gió lớn các ngư dân trên tàu TG-90983 TS đã tìm cách tiếp cận để cứu 22 ngư dân Philippines. Sau đó, các ngư dân trên tàu cá TG-90983 TS đã đưa 22 ngư dân Philippines vào bờ an toàn và bàn giao Hải quân Philippines.

Sau khi cứu người, các ngư dân trên tàu TG-90983 TS này vẫn tiếp tục ra khơi bám biển. Đến khoảng 16 giờ 30 phút chiều ngày 18-8, tức sau hơn hai tháng, tàu cá mang biển kiểm soát TG 90983TS hành nghề lưới rê của ông Ngô Văn Thẻng và toàn bộ ngư dân mới về đến đất liền và cập bến tại cảng cá Vàm Láng.

Theo PLO