Kiểm điểm Giám đốc Sở GD-ĐT và nguyên hiệu trưởng ở Kiên Giang

02/01/2018 - 15:05

BKT Tỉnh ủy Kiên Giang vừa thông báo kết luận vụ việc hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt xin nghỉ việc khi nhận Quyết định điều động, luân chuyển.

A A

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lí phù hợp với Giám đốc Sở GD-ĐT và hiệu trưởng xin nghỉ việc.

Theo kết luận của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông; chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa - nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đặc biệt, liên quan đến thầy giáo Nguyễn Đình Chung - nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (thầy giáo có đơn xin nghỉ việc khi điều về Sở GD-ĐT), bà Giang thiếu kiên quyết xử lí cán bộ có sai phạm khi thầy Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định; vội vàng cung cấp thông tin cho Báo Lao Động các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của  ông Nguyễn Đình Chung, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, trong lãnh đạo điều hành, ông Chung chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành quyết định điều động của Sở GD-ĐT (trả quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ); quá trình kiểm tra thiếu tinh thần hợp tác làm đơn xin ra khỏi Đảng… và có một số sai phạm trong quản lý điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản.

Từ những khuyết điểm nêu trên, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Đình Chung – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nay là Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang) cũng bị đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp.

Theo XUÂN LAM (VOV)