Kiên Giang chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08/07/2020 - 14:32

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang diễn ra tại 25 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố.

A A

Lớp học ôn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại trường THPT Võ Văn Kiệt, thành phố Rạch Giá. 

Huyện Giang Thành và huyện đảo Kiên Hải không tổ chức điểm thi do số lượng thí sinh ít. Theo đó, thí sinh huyện Giang Thành sẽ tham gia thi tại thành phố Hà Tiên. Thí sinh huyện đảo Kiên Hải sẽ dự thi tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (thành phố Rạch Giá). Các em sẽ được địa phương tổ chức đưa đón, ăn nghỉ trong những ngày thi.

Huyện đảo Phú Quốc có hai điểm thi tại Trường Trung học Phổ thông Phú Quốc và Trung học Phổ thông An Thới. Các điểm thi được khử trùng, sát khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Ninh Thành Viên cho biết, công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 tại Kiên Giang được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh. Các trường Trung học Phổ thông hoàn thành đúng kế hoạch dạy và học, đảm bảo thời gian ôn tập cho học sinh. 25 điểm thi tổ chức kỳ thi năm nay đều đã tổ chức kỳ thi năm trước nên cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng tốt các yêu cầu trong công tác thi cử. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian nghỉ học dài, chương trình học phải điều chỉnh, tinh gọn lại; học sinh phải tăng cường ôn tập, áp lực hơn so với những năm trước. 

Tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban Chỉ đạo và Hội đồng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 theo đúng quy chế. Đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi, thanh tra khoảng 1.500 người. Các huyện, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, phối hợp với các ban, ngành tại địa phương để tổ chức kỳ thi an toàn, đạt kết quả. Các điểm thi có các phương án dự phòng để ứng phó với các tình huống mưa bão bất thường; chủ động chỗ ăn, nghỉ cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ ăn nghỉ, phương tiện đi lại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt kỳ thi.

Các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất chương trình dạy học từ cuối tháng 6, hiện đang tổ chức ôn thi theo nguyện vọng của học sinh đến hết tháng 7/2020. Toàn bộ 52 trường Trung học Phổ thông đã hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông cho các thí sinh.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Kiên Giang có 12.461 thí sinh tham gia với ba nhóm đối tượng dự thi: Dự thi để tốt nghiệp Trung học Phổ thông và lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; dự thi để tốt nghiệp và không lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; dự thi để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông). Trong đó, nhóm đối tượng dự thi với mục đích tốt nghiệp Trung học Phổ thông và không lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tăng hơn hẳn so với các năm trước. Các thí sinh thuộc nhóm này xác định học trung cấp và các trường nghề sau khi tốt nghiệp. Đây là xu hướng tích cực trong việc phân luồng thí sinh, giúp các em xác định mục tiêu rõ ràng trước khi dự thi; góp phần giảm tải áp lực cho việc tuyển sinh ở các trường đại học, cao đẳng.

Theo HỒNG ĐẠT (TTXVN)