Kiên Giang: Phát hiện bất ngờ bên trong xe tải tự gây tai nạn rơi xuống sông

15/05/2019 - 14:15

Lực lượng chức năng không khỏi bất ngờ khi phát hiện bên trong chiếc xe tải tự gây tai nạn rơi xuống sông lại chứa đầy hàng cấm

A A

Ngày 15-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Vũ (44 tuổi; ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm".

Chiếc xe tải tự gây tai nạn rồi rơi xuống sông ven Quốc lộ 80 thuộc thủy phận huyện Châu Thành - Ảnh: Hiền Đệ

Theo đó, vào ngày 10-5, do biết không thể tiếp tục lẩn trốn nên Vũ đã đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận trước đó có nhận lời chở thuê thuốc lá lậu cho một đầu nậu với tiền công mỗi chuyến từ 2-3 triệu đồng. Đến ngày 22-11-2018, Vũ thuê Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi; ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) làm tài xế điều khiển xe ôtô tải BKS 68C-03045 đến khu vực biên giới thuộc TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để chở hơn 16.000 bao thuốc lá lậu về TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để giao cho đầu nậu. Khi xe chở hàng lậu này đi đến đoạn Quốc lộ 80 thuộc huyện Giang Thành (Kiên Giang) thì tự gây tai nạn làm xe lao thẳng xuống sông. Hậu quả, Phong và Vũ đều bị thương nên bỏ trốn khỏi hiện trường rồi báo cho chủ đầu nậu là một phụ nữ thuê phương tiện đến trục vớt. Tuy nhiên, trên đường kéo xe tải về TP Rạch Giá thì bị lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Kiên Giang chặn lại kiểm tra hành chính.

Vũ cùng với tang vật tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Hiền Đệ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc xe này chứa 16.000 gói thuốc lá nhập lậu nhãn hiệu Hero, Jet, Ram và Scott nên lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng tang vật để xử lý. Đáng nói hơn, sau khi bỏ trốn khoảng 1 tuần, tài xế Phong tiếp tục vận chuyển thuốc lá lậu và đã bị công an bắt giữ tại huyện Châu Thành (Kiên Giang). Riêng Vũ bỏ trốn về tỉnh Long An cho đến ngày 10-5 mới chịu ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Người lao động