Kiên Giang: Tóm gọn ổ trộm cắp vỏ máy của người dân vùng sông nước

06/01/2019 - 20:34

Ngày 6-1, cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh đã thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

A A

Ba đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Anh Tuấn)

Ba đối tượng bị cơ quan công an thực hiện lệnh tam giam bao gồm: Trần Văn Sang (38 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện An Minh), Huỳnh Văn Sáng (38 tuổi) và Nguyễn Văn Trung (27 tuổi, cùng ngụ huyện Giồng Riềng).

Theo đó, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã theo dõi và biết người dân thường đậu vỏ máy dưới sông không người trong coi nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Vào đêm 27-12-2018 Sang rủ Sáng mang kìm cộng lực cắt khóa thực hiện liên tiếp 03 vụ trộm vỏ máy của người dân trên địa bàn huyện An Minh, trong lúc đem vỏ máy về địa bàn huyện Giồng Riềng tiêu thụ thì bị công an bắt giữ. Mở rộng điều tra vụ án lực lượng công an đã bắt giữ Trung với vai trò đồng phạm trong các vụ trộm khác.

Ba đối tượng này còn khai nhận trước đó đã cùng nhau thực hiện trót loạt trên 10 vụ trộm cắp vỏ máy trên địa bàn huyện An Minh đem bán được hàng trăm triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi tài sản trả lại cho người dân. Ai là bị hại trong các vụ trộm nói trên liên hệ với công an huyện An Minh để được giải quyết.

Theo ANH TUẤN (Pháp luật Plus)