Kỳ vọng Cần Thơ

24/02/2018 - 15:54

Việc lên xuống hạng của các đội bóng ĐBSCL được ví như cơn lũ cao, thấp khó lường từ nhiều năm qua. Nếu như mùa giải V-League 2016 ĐBSCL còn có 3 đại diện là Cần Thơ, Đồng Tháp và Long An thì cuối mùa 2017 Đồng Tháp rớt hạng, Long An xuống chơi giải hạng nhất, còn Cần Thơ vất vả về đích top cuối.

A A

Quang Tình (phải) một trong những trụ cột của XSKT Cần Thơ tiếp tục được kỳ vọng trong mùa bóng 2018.Ảnh: DƯƠNG THU

Để rồi mùa giải 2018, ĐBSCL còn đại diện duy nhất ở sân chơi V-League là XSKT Cần Thơ.

Thế nhưng theo giới chuyên môn, nhiều khả năng 1,5 vé rớt hạng của mùa giải 2018 sẽ điểm tên ít nhất 1 đại biểu phía Nam. Thế nên, các đội bóng Nam Bộ rất sốt sắng chuẩn bị để nhập cuộc tốt nhất có thể.

Ý thức được vị thế của mình trong mùa giải năm nay, XSKT Cần Thơ đã lo lắng chuẩn bị từ sớm và đến giờ, tình hình lực lượng nhìn chung ổn định với hơn 25 cầu thủ.

Những cái tên đáng chú ý gia nhập CLB năm nay là các cựu binh HAGL nhiều năm kinh nghiệm V-League như Tô Vĩnh Lợi, Út Cường, Tăng Tuấn và Bá Sơn.

Với uy tín tạo được từ nhiều học trò trẻ, HLV Đinh Hồng Vinh cũng chiêu mộ thành công 3 cầu thủ trẻ năng khiếu HAGL về đội bóng đầu quân. Bên cạnh đó, XSKT Cần Thơ có thêm sự phục vụ của 4 cầu thủ trẻ PVF.

Bản hợp đồng nội được CLB chờ đợi nhất lúc này là cựu tuyển thủ đa năng Quang Huy từ Hải Phòng. Quang Huy từng gắn bó với XSKT Cần Thơ và Hải Phòng cũng có mối quan hệ khá tốt với XSKT Cần Thơ.

Bộ khung đội hình vẫn duy trì được sự ổn định khi họ vẫn còn hợp đồng với những cầu thủ như đội trưởng Quang Tình, Văn Quân, Anh Tuấn, Công Thành, Đức Lộc...

Ngoại binh của CLB cũng không tồi khi CLB đã có được chữ ký của cầu thủ ngoại nhập tịch Hoàng Vissai. Tiền đạo Patiyo là cái tên đáng chú ý nhất và đây là bản hợp đồng tốn kém nhất của XSKT Cần Thơ ở V-League 2018.

Patiyo rất ưa thích mảnh đất, con người miền Tây và đó là một phần lý do cho sự tái ngộ đội bóng cũ. Lãnh đạo XSKT Cần Thơ cho biết lúc này chỉ còn chờ chữ ký của 1 ngoại binh chất lượng là có thể đóng khung đội hình hướng tới V-League 2018.

Thông tin mới đây cho biết, Nsi đã được thuyết phục giữ lại nhưng sau khi Chủ tịch Trần Tiến Đại về tiếp quản Sài Gòn FC, chân sút gốc Phi đã quyết định trở về tái hợp thầy cũ. XSKT Cần Thơ đang tính toán nếu không có Nsi thì cựu tiền đạo HAGL chơi rất hay trước đây là Osmar sẽ được thay thế.

Ngày mùng 6, đội bóng XSKT Cần Thơ đã ra sân tập luyện trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hầu hết lực lượng cầu thủ trong nước đã có mặt đầy đủ dưới sự hướng dẫn của HLV Đinh Hồng Vinh tích cực tập luyện nhằm “nhả” sức ì sau những ngày vui xuân.

Ông Trần Minh Tâm- Chủ tịch CLB- cho biết: “Đội bóng có nhiều thuận lợi khi được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo thành phố, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sân cỏ đẹp nhất V-League, nhưng cái khó là công tác đào tạo cầu thủ trẻ chưa đáp ứng được yêu cầu.

Khi không có cầu thủ sở tại, đội bóng phải chiêu mộ từ bên ngoài và điều này phát sinh chi phí lớn khi tham dự V-League. Mùa giải này, để tiết giảm chi phí, CLB chủ yếu mượn quân từ các CLB khác.

NHM bóng đá ĐBSCL kỳ vọng XSKT Cần Thơ một sự khởi sắc, chí ít thực hiện mục tiêu “trụ hạng thành công” để bóng đá khu vực còn có tên trên “bản đồ” của bóng đá đỉnh cao quốc gia.

Theo YÊN KHÁNH (Báo Vĩnh Long)