Lại xảy ra sạt lở ở Hậu Giang, hai căn nhà đổ sụp xuống sông

04/07/2018 - 09:14

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, nhưng tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Một trong hai căn nhà này trước đây đã từng bị ảnh hưởng sạt lở

A A

Tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vừa xảy ra một vụ sạt lở, làm phần sau hai căn nhà của người dân đổ sụp xuống sông.

Vụ sạt lở tại xã Tân Long.

Vụ sạt lở này xảy ra trên tuyến kênh xáng Nàng Mao thuộc xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp vào lúc rạng sáng 2/7 đã làm cho phần sau 2 căn nhà của bà Nguyễn Thị Thu và Tăng Thị Thúy Dung đổ sụp xuống sông với tổng diện tích đất mất hơn 100 mét vuông. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người, nhưng số tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Điều đáng nói là một trong hai căn nhà này trước đây đã từng bị ảnh hưởng sạt lở.   

Theo thống kê tại khu vực này hiện có hơn 70 hộ dân sống ven kênh với tổng chiều dài khoảng 800m  nằm trong diện nguy cơ bị sạt lở cao. Trong đó có 5 căn nhà bị răn nứt nghiêm trọng, có thể bị sụt lún bất cứ lúc nào.

Ông  Lê Như Lê- Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: Trước thực trạng trên, huyện đang khẩn trương xây dựng hoàn thành khu tái định cư tại xã Tân long để di dời những hộ dân này đến nơi sinh sống an toàn.

Theo TẤN PHONG (VOV)