Độc đáo cây dâm bụt cổ thụ có giá gần 100 triệu đồng ở Đồng Tháp

Độc đáo cây dâm bụt cổ thụ có giá gần 100 triệu đồng ở Đồng Tháp

Những ngày gần đây, nhiều người có dịp đi ngang tuyến Vành đai ĐT848, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc sẽ cảm thấy ấn tượng với một cây dâm bụt cổ thụ đang nở hoa đỏ thắm được trưng bày tại Cơ sở hoa kiểng Hưng Lợi ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông.
 • Ổn định cuộc sống với nghề sản xuất bàn, ghế đá mài

  Ổn định cuộc sống với nghề sản xuất bàn, ghế đá mài

  03-08-2020 08:47

  Đã gần 4 giờ chiều, không khí lao động ở cơ sở làm ghế đá mài Hảo tọa lạc ven quốc lộ 91, thuộc khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn càng gấp rút hơn để kịp hoàn thành đủ số lượng giao cho khách. Chị Dương Thị Bích Phượng, chủ cơ sở, liên tục nhận những cuộc gọi từ khách hàng, các đầu mối cung cấp nguyên vật liệu và dịch vụ in, cắt chữ decal. Làm nghề hơn 6 năm nay, cơ sở của vợ chồng chị Phượng đang giúp tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động là dân tộc Khmer trong xóm.

 • Tấm gương giàu nghị lực của một thương binh

  Tấm gương giàu nghị lực của một thương binh

  29-07-2020 15:51

  Trở về đời thường sau chiến tranh, với thương tích đầy người, nhưng với quyết tâm “tàn nhưng không phế”, cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Bông (sinh năm 1955, ấp Tân Phong, xã Tân Hội, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) vẫn luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương.

 • Kiên Giang: Nam công nhân bị điện giật tử vong

  Kiên Giang: Nam công nhân bị điện giật tử vong

  28-07-2020 14:02

  Ngày 28-7, Công ty Điện lực Kiên Giang vừa cho biết, về trường hợp một nam công nhân bị điện giật dẫn đến tử vong khi đang đấu nối điện.

 • Người khuyết tật giàu nghị lực

  Người khuyết tật giàu nghị lực

  24-07-2020 08:16

  Dù bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng nhiều người vẫn không ngừng nỗ lực, vượt lên số phận để không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, ngụ ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là một tấm gương như thế.

 • Câu chuyện đền ơn

  Câu chuyện đền ơn

  23-07-2020 09:26

  Dân tộc mình trải qua bao cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước. Những cuộc chia ly để rồi được sum họp. Những mất mát, hy sinh để Tổ quốc được hồi sinh. Biết bao con người cống hiến tuổi thanh xuân, tuổi đẹp nhất đời người, cầm súng "nhằm thẳng quân thù mà bắn" để mảnh đất này có cuộc sống bình yên hôm nay. Có biết bao người ra đi mãi mãi không trở về với người thân, gia đình. Có biết bao người ra đi khi trở về không còn lành lặn. Người ở lại thì luôn mòn mỏi ngóng trông từng ngày, từng giờ.

 • Có một xóm bầu cải ven sông Chà Và Lớn

  Có một xóm bầu cải ven sông Chà Và Lớn

  23-07-2020 09:25

  Nằm ven theo sông Chà Và Lớn, xóm bầu cải Đông Thuận ở khóm Đông Bình B (phường Đông Thuận- TX Bình Minh) có tuổi đời hàng chục năm. Theo thời gian, xóm nghề đã có nhiều đổi khác nhưng vẫn giữ được nhịp phát triển riêng giữa đô thị nhộn nhịp và kỹ thuật sản xuất cây giống ngày càng hiện đại.

 • Mái ấm cho người nghèo

  Mái ấm cho người nghèo

  21-07-2020 13:53

  Thích làm việc thiện nguyện là điểm chung của những thành viên Tổ cất nhà tình thương TP Cần Thơ (Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố). Với tấm lòng nhân ái, những thành viên này đã chia sẻ với những cảnh đời không may, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định đời sống…

 • Ước mơ căn nhà lành lặn của anh thợ hồ

  Ước mơ căn nhà lành lặn của anh thợ hồ

  20-07-2020 09:34

  Anh Nguyễn Thanh Dư (39 tuổi, ở ấp Đông Phú A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) làm phụ hồ lót gạch vỉa hè, mỗi ngày tiền công được 200.000 đồng. Đó là nguồn thu nhập chính để anh nuôi vợ con nhưng công việc không phải lúc nào cũng có.

 • Bến Tre: Bé trai 2 tuổi rưỡi biết đọc tiếng Việt và tiếng Anh

  Bến Tre: Bé trai 2 tuổi rưỡi biết đọc tiếng Việt và tiếng Anh

  15-07-2020 14:21

  Đến 27 tháng tuổi mới biết bập bẹ từng tiếng một, giọng còn đớt đát, vậy mà đúng 1 tháng sau, bé Trần Tuấn Khang đã đột nhiên bật nói và đọc ở cả hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh. Tuấn Khang có khả năng đọc và nói với bất kỳ từ nào và tốc độ đọc chữ rất nhanh.

 • Bạc Liêu: Phát hiện thi thể người đàn ông dưới vuông tôm với nhiều vết thương trên cơ thể

  Bạc Liêu: Phát hiện thi thể người đàn ông dưới vuông tôm với nhiều vết thương trên cơ thể

  14-07-2020 08:55

  Chị gái chết lặng khi phát hiện em trai tử vong trong tư thế úp mặt dưới vuông tôm với nhiều vết thương trên cơ thể.

 • Bộ ảnh kể chuyện tình yêu 40 năm của cặp vợ chồng Đồng Tháp

  Bộ ảnh kể chuyện tình yêu 40 năm của cặp vợ chồng Đồng Tháp 

  09-07-2020 10:20

  Tuổi tác đã in hằn lên gương mặt họ những nếp nhăn nhưng tình yêu vẫn nồng đượm như thuở ban đầu. Bộ ảnh kỷ niệm 40 năm ngày cưới của cặp vợ chồng ở Đồng Tháp khiến bao người phải xúc động.

 • Gia đình 3 thế hệ có 24 ngón tay, chân ở miền Tây

  Gia đình 3 thế hệ có 24 ngón tay, chân ở miền Tây

  09-07-2020 09:36

  Trong một gia đình 3 thế hệ ở miền Tây, có nhiều người sở hữu đến 24 ngón tay, chân.