Lão nông hiến đất trồng thuốc nam làm từ thiện

02/04/2018 - 08:58

Chí thú làm ăn và tích góp tiền để mua đất ruộng trồng thuốc nam làm từ thiện, việc làm của ông Võ Văn Hoạt (62 tuổi, ngụ ấp Long Châu, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã khiến nhiều người thán phục.

A A

Ông Võ Văn Hoạt

Trước đây, tài sản gia đình ông Hoạt là chiếc ghe chở thuê và 10 công đất rẫy cho thuê thu lợi khoảng 40 triệu đồng/năm. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình dần ổn định nên từ năm 2000, ông Hoạt quyết định hiến toàn bộ diện tích đất cho Tổ thuốc nam của xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự để trồng thuốc chữa bệnh cứu người.

Năm 2012, trong một lần chở vật tư xây dựng không may chiếc ghe của ông Hoạt bị chìm. Ông đành phải bán ghe để bồi thường tiền hàng hóa hơn 150 triệu đồng. Dù sau này kinh tế gia đình dựa vào số tiền đi sà lan mướn của con trai ông, nhưng hơn 17 năm qua, gia đình ông Hoạt vẫn hiến tất cả đất cho Tổ thuốc nam hoạt động từ thiện đều đặn. “Sau khi tôi qua đời, của cải không thể mang theo được nên tôi để đất trồng thuốc nam làm từ thiện, làm được việc có ý nghĩa cho xã hội thì gia đình tôi cảm thấy vui” - ông Hoạt chia sẻ.

Đóng góp thầm lặng của ông Hoạt đã góp phần cung ứng nguồn thuốc nam miễn phí dồi dào, phục vụ được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo DƯƠNG CẦM (Báo Đồng Tháp)