Liều xây nhà máy tiền tỉ dù không có giấy phép xây dựng

05/11/2014 - 12:07
A A

Một cá nhân đã làm liều khi xây nhà máy nước đá bề thế nhưng không có giấy phép xây dựng nên bị phạt. Dù đang bị buộc ngưng thi công nhưng công nhân vẫn ra vào làm việc tại đây.
 


Sáng 5-11, UBND TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết đã trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với bà Đặng Thị Phượng ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

xay-nha-may-khong-phep-hinh-anh-1-wsbe.jpg

Nhà máy nước đá của bà Phượng nằm án đường đấu nối với tỉnh lộ đã được TP Sóc Trăng quy hoạch.

Bà này bị phạt trên 6 triệu đồng, buộc ngưng thi công để xin giấy phép tại công trình xây dựng nhà máy nước đá ở khóm 1, phường 10, TP Sóc Trăng.

Theo Phòng quản lý đô thị TP Sóc Trăng, bà Phượng cũng vừa nộp đơn xin phép xây dựng nhà 3 tầng với nhà máy nước đá trên thửa đất có công trình bị phạt vì không phép.

Căn cứ vào công văn của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng khu dân cư Lê Thìn với các giấy tờ pháp lý cho thấy vị trí xin phép của bà Phượng nằm trong quy hoạch khu dân cư này.

Không chỉ vậy, từ năm 2012, UBND TP Sóc Trăng đã xin chủ trương của UBND tỉnh Sóc Trăng để xây dựng đường nối tỉnh lộ 934 (tỉnh lộ 8 cũ) đến kênh ranh Đại Tâm của huyện Mỹ Xuyên.

Đối chiếu đường này thì công trình của bà Phượng nằm chặn hết khu vực đấu nối với tỉnh lộ 934.

xay-nha-may-khong-phep-hinh-anh-3-esfg.jpg

Khu dân cư Lê Thìn đang xây dựng, nhà máy của bà Phượng cũng nằm trong khu quy hoạch khu dân cư này.

Theo HÀM YÊN (motthegioi.vn)