Long An thu giữ 1,3 triệu gói thuốc lá lậu trong 9 tháng

09/10/2018 - 14:48

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Long An, trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phát hiện và thu giữ 1.381.229 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

A A

Một vụ buôn lậu thuốc lá bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ: Hình minh họa.

Liên quan đến việc này, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An cùng các lực lượng chức năng đã thực hiện, khởi tố điều tra 38 vụ/43 đối tượng buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm là thuốc lá ngoại.

Tỉnh cũng dự báo thời gian tới, các đối tượng buôn lậu sẽ tiếp tục thực hiện hành vi với thủ đoạn và hành động ngày càng tinh vi, do vậy các cơ quan chức năng cần nâng cao cảnh giác để kịp thời phát hiện các vụ việc vi phạm.

Trong 3 tháng cuối năm, tỉnh khẳng định sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp về chống buôn lậu, đồng thời củng cố, điều chỉnh phương án chống buôn lậu – trong đó có buôn lậu thuốc lá tại các địa bàn trọng điểm. Đặc biệt công an tỉnh sẽ rà soát, lập hồ sơ số đối tượng chủ mưu, cầm đầu các đường dây, tổ chức buôn lậu, buôn bán hàng cấm để có kế hoạch giám sát, xác lập chuyên án đấu tranh.

Với đường biên giới dài 132,97 km đi qua địa giới hành chính của 20 xã thuộc 5 huyện và 1 thị xã biên giới, tiếp giáp với tỉnh Svây Riêng và một phần tỉnh Prây Veeng (Campuchia), từ lâu Long An đã là điểm nóng về buôn lậu thuốc lá ở miền Tây Nam bộ. Ngoài nguyên nhân nêu trên thì việc đời sống cư dân biên giới còn nhiều khó khăn cũng khiến họ dễ bị các đối tượng buôn lậu lôi kéo tham gia, tiếp tay cho buôn lậu.

Theo Infonet