Long An: Xuất khẩu gạo tăng trở lại

10/10/2019 - 15:31

Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, sau khi giảm mạnh sản lượng xuất khẩu trong các tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu gạo của tỉnh đã tăng trở lại.

A A

Trưng bày sản phẩm tại Festival lúa gạo tổ chức tại tỉnh Long An. Ảnh: N.H

Trong 9 tháng năm 2019, các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo của tỉnh Long An đã mua khoảng 923.000 tấn quy lúa, tăng 7,7%. Sản lượng gạo xuất khẩu gạo đạt 490 ngàn tấn, kim ngạch 208,8 triệu USD, tăng 21% về lượng và tăng 2,8% về giá trị, so với cùng kỳ 2018.

Sở Công Thương Long An cho biết, tình hình xuất khẩu gạo của tỉnh trong các tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, giảm mạnh ở các thị trường như Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh. Tuy nhiên, từ tháng từ tháng 4 đến nay có chiều hướng tăng lại, nhất là thị trường châu Phi, Philippines nên giá cả có xu hướng tăng trở lại.

Theo thống kê của Sở Công Thương Long An, trong 9 tháng 2019 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn đạt 4,46 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 17,9%).

Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay giá cả nông sản không ổn định, tình hình liên kết sản xuất và tiêu thụ giảm và chưa bền vững. Nguyên nhân là do nhu cầu của một số thị trường có giảm, đồng thời các quy định của thị trường thay đổi theo hướng khắt khe hơn nhất là thị trường Trung Quốc, Indonesia, đòi hỏi sản phẩm phải đảm bảo an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, có mã vạch, bao bì...

Theo Báo Hải Quan