Nức lòng với mắm bò hóc...

Nức lòng với mắm bò hóc...

Mắm bò hóc, có nơi gọi là bồ hóc chính là món mắm Prahok nổi tiếng của người dân Campuchia. Có thể nói, món mắm này đã tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho nền ẩm thực của đất nước chùa tháp. Ở Việt Nam, món mắm được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo!
 • Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen

  Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen

  06-03-2021 18:47

  - Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.

 • Các món khô đặc sản “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

  Các món khô đặc sản “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

  04-03-2021 09:49

  Tại vùng đất miền Tây với nhiều kênh rạch, trù phú cá tôm, nên từ xa xưa người dân nơi đây đã có sáng kiến đem những "sản vật" này đi phơi khô, từ đó có thể chế biến thành các món khô đặc sản trong ẩm thực, được dân nhậu rất ưa thích.

 • Thơm lừng bún vịt nấu tiêu

  Thơm lừng bún vịt nấu tiêu

  02-03-2021 09:37

  Tỉnh Sóc Trăng được xem là nơi làm ra món ăn nổi danh bún vịt nấu tiêu. Món này do người Hoa chế biến đầu tiên, theo dòng thời gian được thêm thắt, biến tấu khác nhau.

 • Thưởng thức “cá cậu ông trời” ở Vĩnh Long

  Thưởng thức “cá cậu ông trời” ở Vĩnh Long

  24-02-2021 16:07

  Miền Tây vốn nổi tiếng là vùng đất có nhiều loài cá đặc sản ngon không đâu sánh bằng. Trong đó, không thể không kể đến cá cóc – loài cá ngay từ cái tên đã gợi sự tò mò, thú vị; nhưng khi thưởng thức rồi, thực khách mới biết món ăn nổi tiếng này cũng bình dân, chân chất như chính tính cách người dân bản xứ.

 • Bà chủ những khạp nước mắm đồng miền Tây thơm lừng, không phải ai mua cũng bán

  Bà chủ những khạp nước mắm đồng miền Tây thơm lừng, không phải ai mua cũng bán

  18-02-2021 15:31

  Ngày tết, mùi nước mắm cá linh, cá cơm sông hậu thơm lừng chính là hương vị “rặt ri” miền Tây đặc trưng nhất ở cồn Sơn. Dường như ai tới cồn Sơn lỡ nghe mùi nước mắm đồng đều không khỏi lao xao trong lòng.

 • Đặc sản khô trâu Tân Hồng

  Đặc sản khô trâu Tân Hồng

  17-02-2021 08:28

  Huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp được biết đến là xứ sở của các món ngon từ thịt trâu, đặc biệt là món khô trâu do các cơ sở nơi đây chế biến phục vụ khách hàng cả nước.

 • Nham Gò Công

  Nham Gò Công

  14-02-2021 15:49

  Có thể nói rằng, trong nét văn hóa ẩm thực của vùng duyên hải Gò Công, tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một món ăn rất độc đáo “vừa lạ vừa quen” từ con cua biển, đó là món nham (gỏi nham).

 • Độc đáo các món ăn đặc sản rừng

  Độc đáo các món ăn đặc sản rừng

  14-02-2021 15:49

  Bên cạnh cảnh quan hùng vĩ của núi rừng, vùng Bảy Núi (An Giang) còn được biết đến bởi những món ăn mang đậm nét đặc sản rừng thiên nhiên. Các món ăn này không phải muốn là có ngay, mà người ăn cần phải kiên nhẫn đợi đến mùa, nếu ai đó đã từng thưởng thức qua một lần thì sẽ nhớ mãi không quên.

 • Mắm ghẹ Hà Tiên, ăn là ghiền, là nhớ…

  Mắm ghẹ Hà Tiên, ăn là ghiền, là nhớ…

  09-02-2021 09:55

  Đến Tp. Hà Tiên (Kiên Giang), rất nhiều du khách thường chọn mắm ghẹ sữa mang về làm quà cho người thân bởi món ăn này có hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng biển phía Tây Nam. Ghẹ sữa tại đây thịt săn chắc, vị ngọt, vỏ mỏng. Ghẹ làm mắm phải là ghẹ còn sống, tươi ngon, trọng lượng bình quân từ 30 đến 40 con/kg.

 • Về Cà Mau nao nao nhớ khúc dồi đẻn

  Về Cà Mau nao nao nhớ khúc dồi đẻn

  08-02-2021 10:16

  Cà Mau vốn là vùng đất trù phú sản vật tự nhiên. Từ rừng đến biển hay ruộng đồng, bất kỳ đâu ta cũng có thể gặp những loài động vật mà con người dùng để chế biến những món ăn độc đáo. Khúc dồi đẻn là một trong số đó.

 • Các món đặc sản miền Tây được bà nội trợ săn lùng ăn Tết

  Các món đặc sản miền Tây được bà nội trợ săn lùng ăn Tết

  02-02-2021 09:13

  Trong không khí Tết đang cận kề, các bà nội trợ đang rất khẩn trương dọn dẹp, trang trí nhà cửa, đồng thời mua sắm, săn lùng thực phẩm, trong đó có nhiều món đặc sản miền Tây chuẩn bị cho dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

 • Về Hậu Giang thưởng thức khô cá thát lát một nắng chiên giòn

  Về Hậu Giang thưởng thức khô cá thát lát một nắng chiên giòn

  29-01-2021 16:03

  Ở vùng quê Hậu Giang, đặc sản cá thát lát được biết đến bởi các món ngon truyền thống như: Canh khổ qua dồn thịt chả cá thát lát, chả cá thát lát kho ngót (kho mẳn), chả cá thát lát nấu canh tần ô (hay rau cải trời). Nhưng ít người biết đến một món ngon dân dã khác, đó là: Khô cá thát ướp gia vị một nắng chiên giòn.