Thơm lừng tép rang nước cốt dừa Bến Tre

Thơm lừng tép rang nước cốt dừa Bến Tre

Mỗi khi nghỉ hè, tôi thường về quê miệt Thạnh Phú, Bến Tre để thưởng thức cho bằng được món tôm bạc nghệ (hay tôm thẻ) rang với nước cốt dừa, món ăn mà tôi đã từng được ăn rất nhiều lần qua bàn tay nấu nướng quê mùa của ngoại rồi đến mẹ tôi.
 • "Khóc thét" với đặc sản An Giang

  "Khóc thét" với đặc sản An Giang

  28-06-2018 10:31

  An Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật trong số đó là món bọ cạp vùng Bảy Núi được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng nên nếm thử.

 • Thơm ngon củ ấu “sừng trâu” ở miền Tây

  Thơm ngon củ ấu “sừng trâu” ở miền Tây

  28-06-2018 10:31

  Với vẻ ngoài đen đúa, xấu xí nhưng củ ấu lại là món ăn dân dã, có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa thích.

 • Dạo hồ trên núi, thưởng thức đặc sản

  Dạo hồ trên núi, thưởng thức đặc sản

  27-06-2018 08:02

  Đó là một trải nghiệm rất thú vị khi đến vùng Bảy Núi - An Giang. Được tự mình khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, lưu lại những bức ảnh ấn tượng, thưởng thức những món ngon đặc sắc của người dân địa phương, cảm giác lưu luyến như còn vương vấn mãi.

 • Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

  Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

  23-06-2018 10:06

  Cá bống mú sống nhiều ở dọc ven biển từ Nam Trung Bộ trở vào phía Nam. Khi trưởng thành, loài cá này thường có trọng lượng từ 1kg trở lên, chất lượng thịt ngon, dai, ngọt, săn chắc và có nhiều giá trị dinh dưỡng.

 • Lũ về, nhớ cá heo kho nghệ

  Lũ về, nhớ cá heo kho nghệ

  20-06-2018 16:09

  Năm nay nghe chừng lũ về lớn hơn mọi năm, người dân đồng bằng đang ngóng những món ngon từ cá heo, nghe như có mùi cá kho bốc lên thơm lừng, hấp dẫn giữa con nước lớn.

 • Tuyệt vời cháo ốc gạo miền Tây

  Tuyệt vời cháo ốc gạo miền Tây

  19-06-2018 15:32

  Vào mùa nắng, nước trên đồng dần rút cạn phơi mặt đất khô cằn. Theo tập tính, ốc di chuyển vào chân bờ ruộng vùi mình trong lòng đất ngủ yên suốt mùa nắng. Tới mùa hè, khi trời sa mưa, dông vài trận nặng hạt thì đất mềm ra, nước xăm xắp mặt ruộng.

 • Bánh xèo không kịp trở tay, bánh ú đi thành phố

  Bánh xèo không kịp trở tay, bánh ú đi thành phố

  19-06-2018 07:58

  Đến hẹn lại lên, nhiều điểm bán bánh xèo ở TP Vĩnh Long lại nhóm bếp chiên bánh xèo bán cho người dân ăn Tết Đoan ngọ- mùng 5-5âl. Rất nhiều điểm mở bán từ sáng tới tận trưa, khách mua đông, 2-3 người đổ bánh xèo cũng không kịp bán.

 • Khám phá thiên đường ẩm thực Châu Đốc

  Khám phá thiên đường ẩm thực Châu Đốc

  18-06-2018 08:39

  Đến với Châu Đốc vào những ngày này, bên cạnh hòa cùng không khí nhộn nhịp của lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, du khách còn có thể thưởng thức những món ngon độc đáo chỉ có riêng ở thành phố vùng biên...

 • Đặc sản miền Tây: Chuột đồng chiên sả ớt đặc sản "tuyệt đỉnh công phu"

  Đặc sản miền Tây: Chuột đồng chiên sả ớt đặc sản "tuyệt đỉnh công phu"

  15-06-2018 07:58

  Có rất nhiều cách chế biến chuột đồng, nào là nướng lu, chuột nướng muối ớt hay nấu rô ti... nhưng cách chế biến ngon nhất phải kể đến món chuột đồng chiên sả ớt nổi tiếng ở đất Mũi.

 • Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam Du

  Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam Du

  13-06-2018 14:06

  Một trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh. Loài cá này có thịt ngọt, dai nhưng lại có chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương nặng hoặc mất mạng.

 • Về Sông Đốc ăn cá đuối đen

  Về Sông Đốc ăn cá đuối đen

  13-06-2018 08:21

  Cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là một trong những cửa biển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, với lưu lượng lớn tàu đánh bắt thủy sản khắp nơi cập bến, mang theo những sản vật thuộc loại quý hiếm từ đại dương, đặc biệt là cá đuối đen (còn gọi là hắc cấy) thuộc vào dạng “của hiếm”.

 • Ngọt ngào vị chuối rim đường

  Ngọt ngào vị chuối rim đường

  12-06-2018 09:01

  Giữa những bộn bề cuộc sống, đôi khi ta lắng lòng để hoài niệm về ký ức tuổi thơ. Đám trẻ con chúng tôi ngày ấy hồn nhiên lắm, cứ thoải mái mà ăn học, vui chơi, chẳng cần nghĩ về tương lai. Ngoài những trò chơi dân dã, chúng tôi được nuôi lớn bằng những món bánh quê do các bà, các mẹ làm ra.