Đặc sản miền Tây - Món ăn dân dã vùng sông nước

Đặc sản miền Tây - Món ăn dân dã vùng sông nước

Đến với Tây Nam Bộ bạn nhất định phải thưởng thức qua những món ăn ngon, đặc sản vùng miền nơi đây. Ẩm thực miền Tây sông nước dù dân dã nhưng luôn đem lại hương vị đặc biệt, một khi đã ăn thử thì sẽ nhớ mãi.
 • Thơm ngon nước mắm Hương Ðồng

  Thơm ngon nước mắm Hương Ðồng

  21-01-2021 09:30

  Sau 5 năm khởi nghiệp bằng nghề ít ai chọn - làm nước mắm đồng, anh Trần Ngọc Vương (44 tuổi), ngụ ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã góp phần gìn giữ và phát triển nghề truyền thống của gia đình. Thương hiệu nước mắm đồng Hương Đồng đang dần khẳng định vị trí trên thị trường nhờ chất lượng ổn định cùng độ thơm ngon riêng có của thứ gia vị quê nhà.

 • Khạp mắm cá chốt

  Khạp mắm cá chốt

  31-12-2020 15:06

  Ba bữa tết, thịt, cá, bánh tét, bánh chưng… ăn hoài ứ hự. Vậy là mẹ tôi luôn có sẵn hũ mắm cá chốt cho cả nhà dùng khi ngán đồ ăn trong những ngày này. Mắm cá chốt vừa thơm ngon, mềm mại, không mặn lắm nhưng có độ dai của sớ cá gây kích thích vị giác.

 • Đọt choại - món rau rừng “thời thượng“

  Đọt choại - món rau rừng “thời thượng“

  30-12-2020 15:22

  Đọt choại, có người gọi là “đọt chại”, “rau chạy”, nhưng miệt rừng U Minh Thượng và U Minh Hạ đều gọi là “đọt choại”, tức phần đọt của dây choại.

 • Về Cà Mau "săn" hàng tá món ngon nổi tiếng

  Về Cà Mau "săn" hàng tá món ngon nổi tiếng

  29-12-2020 09:37

  Đặc sản Cà Mau hứa hẹn sẽ làm bạn mê quên lối về ngay từ lần đầu được thưởng thức với rất nhiều món ngon nổi tiếng

 • Ngọt ngào hương vị các món bánh màu xanh lá dứa của miền Tây

  Ngọt ngào hương vị các món bánh màu xanh lá dứa của miền Tây

  28-12-2020 08:56

  Bên cạnh rất nhiều món ăn vặt siêu hấp dẫn, miền Tây còn thu hút du khách bởi những món bánh màu xanh lá dứa vô cùng bắt mắt mà hương vị thơm ngon 'khó cưỡng'.

 • Các món bánh ngon nhất định phải thử khi về miền Tây

  Các món bánh ngon nhất định phải thử khi về miền Tây 

  24-12-2020 08:51

  Không giống như bánh xèo miền Trung nhỏ, ngập dầu, chiếc bánh ở miền Nam to tròn và đầy ắp nhân vô cùng hấp dẫn. Bột gạo tráng đều trong lòng chiếc chảo lớn tạo thành lớp vỏ bánh, phần nhân bên trong đa dạng và đậm đà từ thịt heo, tôm sông, giá, đậu xanh, củ sắn, bông điên điển…

 • Nhớ đòn bánh tét lá dừa nước

  Nhớ đòn bánh tét lá dừa nước

  22-12-2020 09:38

  Cây dừa nước có nhiều lợi ích đối với người dân Nam Bộ. “Công lao” to lớn nhất là lá dùng để làm lợp nhà cho bà con trú mưa, che nắng. Lá dừa nước non còn là nguyên liệu tạo ra nhiều trò chơi thú vị cho trẻ con làng quê, và đặc biệt là dùng để gói bánh tét.

 • Về đồng ăn tép

  Về đồng ăn tép

  21-12-2020 10:04

  Thời tiết chuyển mùa từ mưa sang khô, gần tết nên gió nhiều, nhất là gặp bữa gió chướng, nước “đi” nên tép rong “đi” theo con nước mà vào dớn. Ông anh tôi ở xã Vĩnh Xuân, Trà Ôn (Vĩnh Long) gọi điện thoại bảo chạy về vào một ngày như vậy.

 • Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

  Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

  20-12-2020 15:45

  Có thể nói ngay rằng vùng sông nước Cửu Long giang với đặc điểm địa hình là kênh rạch chằng chịt đồng hoang ngập nước mênh mông, nhiều ao đìa, lung bàu cỏ dại mọc đầy, … đó là môi trường lí tưởng cho các loài ốc sinh sống và phát triển.

 • Bún bò cay tuyệt hảo xứ sở công tử Bạc Liêu

  Bún bò cay tuyệt hảo xứ sở công tử Bạc Liêu

  16-12-2020 14:03

  Trong hành trình ngao du miền Tây, đã có lần tôi phải nước mắt ngắn dài khi thưởng thức món ăn đặc sản của đất Bạc Liêu: bún bò cay.

 • Về Bạc Liêu: Chỉ ăn một lần là đã yêu

  Về Bạc Liêu: Chỉ ăn một lần là đã yêu

  14-12-2020 14:25

  Bạc Liêu không chỉ nổi tiếng với những sân vườn rộng hay nhà cổ Tòa tham biện, mà còn sở hữu nền ẩm thực phong phú, khiến ai đã thưởng thức đặc sản Bạc Liêu rồi cũng phải yêu.

 • Món Nấm ngon lạ tại Nhà hàng chay đẹp nhất Cần Thơ

  Món Nấm ngon lạ tại Nhà hàng chay đẹp nhất Cần Thơ 

  13-12-2020 09:38

  Với xu hướng sống xanh kết hợp với việc thay đổi theo thói quen ăn uống lành mạnh, việc dùng các món ăn không hoặc hạn chế sử dụng thịt động vật đã và đang trở nên rất phổ biến với tất cả mọi lứa tuổi.