Nhìn ơ cá kho khô, nhớ ngoại!

Nhìn ơ cá kho khô, nhớ ngoại!

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang loay hoay tưới mấy chậu hoa kiểng trước sân nhà bỗng nghe dậy mùi cá kho khô. Mùi thơm báo ơ cá kho đã keo sệt rồi mau rưới dầu, rắc tiêu, tắt bếp.
 • Rượu đinh lăng Ngọc Hân

  Rượu đinh lăng Ngọc Hân

  17-07-2020 08:51

  Được ví như “nhân sâm Việt Nam”, củ đinh lăng chứa nhiều thành phần, dưỡng chất quý. Củ đinh lăng khi ngâm rượu, nếu uống lượng vừa phải, điều độ sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Với việc tham gia Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang, sản phẩm rượu đinh lăng Ngọc Hân có cơ hội trở thành thành đặc sản An Giang, món quà được ưa chuộng của du khách gần xa.

 • Lạ lạ ăn khô cá đỏ dạ

  Lạ lạ ăn khô cá đỏ dạ

  11-07-2020 10:23

  Cá đỏ dạ chiên tươi chấm nước mắm ớt đã ngon. Nhưng ngon hơn là khô cá đỏ dạ chiên. Ăn món này là thưởng thức vị beo béo, mằn mặn, ngòn ngọt lại rất bùi. Người dùng không phân biệt nổi mình dùng cá tươi, cá khô hay là mắm.

 • Thương hương nhớ vị bánh canh bột xắt

  Thương hương nhớ vị bánh canh bột xắt

  10-07-2020 08:52

  Nói đến bánh canh đất phương Nam thì vô vàn, từ nấu chung với cá lóc, hến, cua, heo, gà, vịt, bò viên… đến nấu "trơn" với đường và nước dừa, rắc chút mè. Trong rất nhiều "mồi ngon", thịt vịt lại được nhiều người thương nhớ, nhất là khi nấu với bánh canh bột xắt bằng tay và huyết nếp. Thịt vịt săn chắc, béo ngậy, nước lèo ngon ngọt, cứ vấn vương hoài trong dạ. Cái món gây thương nhớ không chỉ với dân xứ dừa mà cả kẻ tình cờ ghé ngang.

 • Khô cá lóc Kim Loan

  Khô cá lóc Kim Loan

  10-07-2020 08:52

  Sẵn nhà nuôi cá lóc trong bể lót bạt, chị Nguyễn Thị Kim Loan (giáo viên Trường Mẫu giáo Long Kiến, Chợ Mới, An Giang) tận dụng làm khô, thành lập cơ sở khô cá lóc Kim Loan. Sản phẩm khô cá lóc đang chuẩn bị được thẩm định, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh An Giang (Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm) năm 2020.

 • Bún cá Long Xuyên

  Bún cá Long Xuyên

  08-07-2020 09:12

  Với những du khách khi có dịp đi vía chùa Bà, khi ngang qua Long Xuyên, có lẽ chớ quên ghé lại thử một lần dùng món bún cá. Người dân ở đây thường giới thiệu về món ăn đặc sản này bằng thứ ngôn ngữ rất đỗi… An Giang là: “Mời mấy anh, mấy chị hãy ăn thử món này đi, êm lắm đó”! (ở An Giang để khen cái gì đó tốt, hay ngon miệng người ta hay dùng chữ “êm”).

 • Nhớ vị bánh cam, bánh còng

  Nhớ vị bánh cam, bánh còng

  07-07-2020 14:07

  Hồi nhỏ, mỗi khi có dịp theo mẹ đi chợ là tôi phải đòi cho bằng được cái bánh cam hay bánh còng thì mới chịu xuống xuồng về. Đến bây giờ, tôi vẫn còn mê món bánh dân dã đó, dù chợ quê ngày ấy hay nơi phố thị tôi sinh sống bây giờ có rất nhiều hàng quán với vô số món ngon vật lạ.

 • Buffet bánh dân gian Nam bộ

  Buffet bánh dân gian Nam bộ

  07-07-2020 09:07

  Buffet bánh dân gian Nam bộ do Xã Đoàn Lộc Hòa và Công ty Azcoach phối hợp tổ chức tại Trung tâm văn hóa xã Lộc Hòa (Long Hồ), vừa diễn ra sáng 4-7 nhưng thu hút rất đông thực khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức.

 • Khó quên hương vị lẩu chua cá vồ chó

  Khó quên hương vị lẩu chua cá vồ chó

  28-06-2020 11:47

  Nhờ vị chua, cay, mặn, ngọt và thịt cá béo, mềm mà lẩu chua cá vồ chó trở thành đặc sản khó quên trong lòng mỗi du khách khi đến với vùng sông nước Cà Mau, đặc biệt là đầm Thị Tường (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân).

 • Bánh nghệ Gò Công

  Bánh nghệ Gò Công

  17-06-2020 15:39

  Không biết có tự bao giờ, trong các đám tiệc ở vùng Gò Công người ta thường thấy một món ăn rất lạ mà không thấy ở các nơi khác, đó là bánh nghệ.

 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

  Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

  16-06-2020 20:36

  Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, Phú Quốc (Kiên Giang) còn hấp dẫn khách du lịch bởi nhiều món ăn ngon với cách chế biến kỳ công, độc đáo như: Gỏi cá trích, bún quậy, bún kèn, cá mú nướng mọi...

 • Nhớ món cá bống dừa kho tiêu

  Nhớ món cá bống dừa kho tiêu

  16-06-2020 13:34

  Cá bống dừa có thân hình đen bóng, chúng thích ở trong các hốc dừa nước, có lẽ vậy nên người ta gọi là… cá bống dừa. Cá bống dừa rất háu ăn, bắt cá bống dừa có nhiều cách. Người ta có thể đi bắt dưới sông khi nước ròng hoặc đặt lú.

 • Đậm đà món cá chưng tương

  Đậm đà món cá chưng tương

  15-06-2020 14:55

  Món cá chưng được người miền Tây chế biến với nhiều loại cá; nhưng riêng tôi, thích nhất là món cá bống tượng chưng tương. Ngoài ra, cá chẽm cũng thật hấp dẫn. Tuy nhiên, khi cần thiết và tiết kiệm chúng ta vẫn có thể tạm biến tấu với cá điêu hồng- một sự thay thế tạm chấp nhận được.