• Mớ rau càng cua thương nhớ!

  Mớ rau càng cua thương nhớ!

  05-03-2019 08:38

  Tuy gọi là rau nhưng càng cua chẳng cần lên luống, vun phân, tưới nước hay bắt sâu. Chỉ lớt phớt vài cơn mưa trái mùa hay chút hơi ẩm ăn ké mấy chậu hoa kiểng trước nhà cũng đã đủ để càng cua vươn mình bung tua tủa.

 • Bồn bồn “vươn mình” thành đặc sản trứ danh Đất Mũi

  Bồn bồn “vươn mình” thành đặc sản trứ danh Đất Mũi

  19-02-2019 14:53

  Từng một thời được xem là loài cây hoang dại, bồn bồn giờ đây đã “vươn mình” trở thành một loại đặc sản trứ danh của vùng Đất Mũi Cà Mau.

 • An Giang: Độc đáo ẩm thực Bảy Núi

  An Giang: Độc đáo ẩm thực Bảy Núi

  19-02-2019 08:24

  Nhắc đến Bảy Núi, người ta hay liên tưởng đến vùng đất của những điểm check-in lý tưởng với phong cảnh hùng vĩ, trữ trình. Tuy nhiên, Bảy Núi còn là thiên đường ẩm thực với những món ăn dân dã, đậm chất văn hóa địa phương.

 • Cá lóc chiên mắm sả

  Cá lóc chiên mắm sả

  14-02-2019 08:41

  Theo monngonmoingay, làm cách nào mà chiên cá chín vàng bề mặt mà bên trong còn thơm ngon mọng nước nhỉ? “Món ngon mỗi ngày” sẽ bật mí trong món cá lóc chiên mắm sả này nha các mẹ. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

 • Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

  Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

  13-02-2019 08:35

  Khi thấy chị ngoài đồng sen Tháp Mười, Hồng Ngự, khi thì nơi làng bột Sa Đéc, có khi sang tận nước bạn Campuchia. Vẫn chất giọng ngọt ngào, chị mang ẩm thực từ sen Đồng Tháp giới thiệu đến bạn bè khắp nơi...

 • Mắm còng - món ăn dân dã ngày tết

  Mắm còng - món ăn dân dã ngày tết

  11-02-2019 08:56

  Những ngày này, ghé thăm bất cứ gia đình nào ở vùng hạ của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, chúng tôi đều được thưởng thức món mắm còng. Đây là món ăn “đặc sản”, không thể thiếu của người dân nơi đây mỗi khi xuân về, tết đến.

 • Trái thốt nốt đặc sản miền Tây

  Trái thốt nốt đặc sản miền Tây

  09-02-2019 10:22

  Vùng biên giới An Giang, nơi tiếp giáp với Campuchia, cách sống và nét sinh hoạt của người dân nơi đây ít nhiều ảnh hưởng văn hóa Khmer. Ở những nơi văn hóa giao thoa với nhau, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều nét đặc trưng làm nên những di sản thiên nhiên vô cùng phong phú, độc đáo và thu hút hơn hết là văn hóa ẩm thực.

 • Mắm chưng Cà Mau

  Mắm chưng Cà Mau

  30-01-2019 08:29

  Cà Mau, xứ sở của những món ẩm thực đồng quê khá nổi tiếng: Tôm, cua của rừng đước; cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ của rừng tràm… nhưng sẽ là thiếu sót, chưa thể gọi là thưởng thức ẩm thực Cà Mau trọn vẹn nếu chưa thử qua món mắm chưng của vùng ngọt hóa U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời…

 • Qua cầu Mỹ Thuận nhớ bánh bao Tài Có

  Qua cầu Mỹ Thuận nhớ bánh bao Tài Có

  29-01-2019 09:14

  Bánh bao là món ăn sáng bình dân và phổ biến mà các thành phố ở Nam Bộ gần như đô thị nào cũng có bán. Tuy nhiên, ở TP Vĩnh Long có bánh bao Tài Có nổi tiếng thơm ngon khó tả. Nhiều vãng khách phương xa khi đến Vĩnh Long được một lần thưởng thức bánh bao Tài Có thì tấm tắc, khó quên…

 • Mắm chưng Cà Mau

  Mắm chưng Cà Mau

  27-01-2019 09:43

  Cà Mau, xứ sở của những món ẩm thực đồng quê khá nổi tiếng: Tôm, cua của rừng đước; cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ của rừng tràm… nhưng sẽ là thiếu sót, chưa thể gọi là thưởng thức ẩm thực Cà Mau trọn vẹn nếu chưa thử qua món mắm chưng của vùng ngọt hóa U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời…

 • Độc đáo khô cá sấu!

  Độc đáo khô cá sấu!

  23-01-2019 08:31

  Khô cá sấu - cái tên khiến không ít người e ngại. Thế nhưng, gần 2 năm nay, việc chế biến khô cá sấu là nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Phạm Chí Thiện (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông, Thoại Sơn, An Giang).

 • Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa

  Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa

  17-01-2019 09:16

  Những ngày giáp tết, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa chuẩn bị phục vụ thị trường.