Đến đảo Nam Du (Kiên Giang), nhất định bạn phải thử loạt món ngon này

Đến đảo Nam Du (Kiên Giang), nhất định bạn phải thử loạt món ngon này

Cá xanh xương nướng, lẩu cá bớp, ốc mắt ngọc nướng...là những món ngon Nam Du mang phong vị biển mà du khách nhất định phải thử khi du lịch đến quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải - Kiên Giang.
  • Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch biển Phú Quốc

    Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch biển Phú Quốc

    05-12-2018 08:31

    Đảo ngọc Phú Quốc không chỉ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt với những bãi biển chạy dài tít tắp, cát trắng mịn, mà còn cả nền ẩm thực đa dạng và phong phú.

  • Bồn bồn bẹ xanh- món ăn đồng nội

    Bồn bồn bẹ xanh- món ăn đồng nội

    04-12-2018 08:16

    Tôi đã có dịp thưởng thức các món ăn được chế biến từ cây bồn bồn tại Cà Mau. Mới đây, có dịp đi công tác tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), tôi rất bất ngờ trước vị ngọt dịu, thơm ngon; vị chan chát pha lẫn độ xốp của bồn bồn bẹ xanh xứ này không lẫn vào đâu được.

  • Một vòng miền Tây thưởng thức những món ngon trứ danh

    Một vòng miền Tây thưởng thức những món ngon trứ danh

    30-11-2018 14:27

    Hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo Đồng Tháp, bún bò cay Bạc Liêu... là những món ăn bạn nên thử khi vi vu các tỉnh miền Tây.

  • Thương mùi cốm dẹp

    Thương mùi cốm dẹp

    27-11-2018 09:02

    Là món ăn truyền thống của đồng bào Khmer, cốm dẹp đã trở thành nỗi nhớ của những ai sinh ra và lớn lên ở vùng Bảy Núi. Bởi thế, dù nghề làm cốm dẹp không còn phổ biến nhưng những ai gắn bó cùng nó cứ son sắt một lòng, mặc cho thời gian phủ bụi lên những chiếc chày nơi góc bếp.

  • Những đặc sản ghê rợn, kỳ dị nhưng không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

    Những đặc sản ghê rợn, kỳ dị nhưng không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

    23-11-2018 08:32

    Có dịp đến Cà Mau, những "tín đồ" yêu thích ẩm thực không thể bỏ qua việc thưởng thức các đặc sản được chế biến từ các loài thủy hải sản, mà đôi khi nhìn thấy chúng bạn không khỏi rùng mình vì bề ngoài ghê gợn và kỳ dị…

  • Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch biển Phú Quốc

    Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch biển Phú Quốc

    22-11-2018 15:07

    Đảo ngọc Phú Quốc không chỉ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt với những bãi biển chạy dài tít tắp, cát trắng mịn, mà còn cả nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Cùng PhunuNews khám phá những món ngon ở Phú Quốc nhé.

  • Ẩm thực Đồng Tháp Mười - Nét văn hóa của một vùng đất

    Ẩm thực Đồng Tháp Mười - Nét văn hóa của một vùng đất

    19-11-2018 16:54

    Mùa nước nổi về không những mang theo phù sa bồi đắp ruộng đồng mà còn mang về biết bao sản vật để rồi quá trình thích ứng của con người với môi trường thiên nhiên ấy làm nên nét văn hóa đặc thù của vùng đất này: Ẩm thực Đồng Tháp Mười.

  • Lạ miệng với ổi dồn thịt chiên giòn

    Lạ miệng với ổi dồn thịt chiên giòn

    16-11-2018 09:42

    Vườn trái cây Bà Hiệp có nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn du khách: gỏi đậu rồng, ổi nhồi thịt chiên giòn, vịt xiêm nướng cam sành, cá tai tượng sốt chanh dây…

  • Mắm còng Gò Công thượng hạng chấm món gì cũng ngon được làm thế nào?

    Mắm còng Gò Công thượng hạng chấm món gì cũng ngon được làm thế nào?

    15-11-2018 08:48

    Mắm còng Gò Công (tỉnh Tiền Giang) nổi tiếng trong Nam ngoài Bắc là loại nước chấm cực thơm ngon, chấm với thứ gì cũng hợp. Quy trình làm món này thế nào, cùng khám phá ngay sau đây.

  • Món chả đồng quê

    Món chả đồng quê

    13-11-2018 08:46

    Tháng 10, quê tôi vào vụ gặt. Cánh đồng mênh mông, vàng óng chẳng mấy chốc chỉ còn trơ gốc rạ, bởi nhờ bà con nông dân sử dụng máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa.

  • Loài cây ở miền Tây lá đắng nghét, nhiều người ham ăn và chỉ làm 1 món ngon

    Loài cây ở miền Tây lá đắng nghét, nhiều người ham ăn và chỉ làm 1 món ngon

    09-11-2018 20:38

    Từ lâu, người dân ở miền Tây đã sử dụng loại lá non thu hái từ một loài cây có tên là sầu đâu để chế biến món ăn. Lá sầu đâu có vị đắng nhét, nhưng khi chế biến thành món ăn thì rất nhiều người ham, mới nghe tên đã tứa nước miếng. Điểm đặc biệt, lá sầu đâu hầu như chỉ để chế biến được 1 món ngon phổ biến-đó là gỏi trộn lá sầu đâu.

  • Loài cây ở miền Tây lá đắng nghét, nhiều người ham ăn và chỉ làm 1 món ngon

    Loài cây ở miền Tây lá đắng nghét, nhiều người ham ăn và chỉ làm 1 món ngon

    09-11-2018 09:01

    Sầu đâu hay còn có các tên gọi khác là sầu đông, nim, xoan sầu đâu, xoan ăn gỏi, xoan trắng, xoan chịu hạn, xoan Ấn Độ. Cây sầu đâu sống ở các quốc gia như Bangladesh, Ấn Độ, Myanma và tại các khu vực nhiệt đới và bán nhiệt đới.