Long An: Hương vị đậu phộng Đức Hòa

Long An: Hương vị đậu phộng Đức Hòa

Nhắc đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhiều người vẫn thường nhớ đến đậu phộng. Giống đậu phộng truyền thống nơi đây hạt nhỏ, có vị béo, thơm nên đã “gây thương nhớ” cho không ít du khách.
 • Dẻo thơm cốm dẹp Trà Vinh

  Dẻo thơm cốm dẹp Trà Vinh

  10-08-2019 19:03

  Sống trong vùng đông đồng bào người Khmer nên những người bạn thân của tôi đa phần là người Khmer. Cũng vì vậy mà tôi có dịp trải nghiệm nhiều món ăn của họ, từ đơn giản cho đến phức tạp cầu kì. Trong số những món ăn đó, tôi thích nhất món cốm dẹp.

 • Đậm đà vị mắm quê hương

  Đậm đà vị mắm quê hương

  08-08-2019 09:07

  Đối với người Nam bộ, từ người giàu đến người nghèo, trí thức lẫn bình dân, mắm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày.

 • Nhớ con tép rong quê tôi

  Nhớ con tép rong quê tôi

  06-08-2019 13:49

  Nhiều đứa bạn hỏi tôi, sống nơi phồn hoa đô hội mà sao tôi thích kể toàn chuyện “nhà quê”? Là bởi tôi sống xa quê đã nhiều năm, ở một góc khuất trong tâm hồn hai tiếng “quê nhà” làm tôi luôn đau đáu nhớ về quê hương!

 • Độc đáo đặc sản ba khía miền Tây

  Độc đáo đặc sản ba khía miền Tây

  02-08-2019 09:17

  Nhắc đến con ba khía, chắc hẳn nhiều người sẽ khó hình dung. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.

 • Hấp dẫn bánh canh Bảy Núi

  Hấp dẫn bánh canh Bảy Núi

  29-07-2019 13:40

  Nếu có dịp về Bảy Núi, bạn đừng quên một lần ghé lại thưởng thức món bánh canh nóng hổi, thơm ngon, đậm đà hương vị của những người đầu bếp chân quê, không những thu hút người dân bản xứ mà còn làm nức lòng du khách phương xa…

 • Có món cá bống cát kho khô, chắc phải nấu 2 nồi cơm mới đủ ăn

  Có món cá bống cát kho khô, chắc phải nấu 2 nồi cơm mới đủ ăn

  25-07-2019 13:58

  Mẹ ở quê gọi điện thoại bảo: “Mẹ gửi một hộp cá bống cát kho khô lên cho con với mấy đứa bạn cùng phòng trọ ăn. Nhớ chiều ra bến xe lấy sớm”.

 • Nhớ hoài ba khía Thạnh Phong

  Nhớ hoài ba khía Thạnh Phong

  23-07-2019 09:03

  Cứ mỗi lần về thăm quê (xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú- Bến Tre), tôi cứ nằng nặc đề nghị bạn bè đãi cho bằng được món ba khía trộn bởi cách trộn không như cách làm của một số địa phương khác. Ba khía Thạnh Phong còn nổi tiếng cả nước về mùi vị thơm ngon, đậm đà, thịt săn chắc.

 • Những món gỏi lạ lùng ngay từ cái tên của người miền Tây khiến thực khách bốn phương vô cùng thích thú

  Những món gỏi lạ lùng ngay từ cái tên của người miền Tây khiến thực khách bốn phương vô cùng thích thú

  21-07-2019 10:41

  Những món gỏi này còn khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên nữa đấy.

 • Khoai lang chấm mắm sống, món nghèo mà sang

  Khoai lang chấm mắm sống, món nghèo mà sang

  19-07-2019 14:24

  Ngày nay, tại các hàng quán lúc nào cũng tràn ngập các loại quà bánh dân gian và bánh ngoại, nhưng ở một vài góc phố thân thương vẫn tồn tại một món ăn dân dã quê mùa, đó là khoai lang.

 • Cốm gạo, ký ức miền tuổi thơ của người xa xứ

  Cốm gạo, ký ức miền tuổi thơ của người xa xứ

  15-07-2019 14:26

  “Đùng!". Sau tiếng nổ, gạo đã có một hình hài khác - những hạt cốm nóng hổi, trắng tinh tuôn vào túi mành

 • Thoảng thơm bánh phồng Sơn Đốc

  Thoảng thơm bánh phồng Sơn Đốc

  14-07-2019 18:19

  Về Giồng Trôm xuyên qua Cồn Ốc/Xem bánh phồng Sơn Đốc ngon không?... Những câu thơ trong bài “Về Bến Tre” của tác giả Dương Ngọc Tiên có lẽ nói được phần nào hình ảnh chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Sản phẩm này giờ không chỉ là đặc sản mà còn là một thương hiệu của các làng nghề, cũng như của ngành du lịch tỉnh Bến Tre.

 • Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

  Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

  10-07-2019 11:02

  Hơn 40 năm qua, ông Dương Hoàng Trung (68 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vẫn luôn giữ hồn những chiếc bánh quê.Đặc biệt, bánh tằm se ngũ sắc do ông làm ra có hương vị rất riêng và đẹp mắt.