Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

Cá bống mú sống nhiều ở dọc ven biển từ Nam Trung Bộ trở vào phía Nam. Khi trưởng thành, loài cá này thường có trọng lượng từ 1kg trở lên, chất lượng thịt ngon, dai, ngọt, săn chắc và có nhiều giá trị dinh dưỡng.
 • Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam Du

  Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam Du

  13-06-2018 14:06

  Một trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh. Loài cá này có thịt ngọt, dai nhưng lại có chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương nặng hoặc mất mạng.

 • Về Sông Đốc ăn cá đuối đen

  Về Sông Đốc ăn cá đuối đen

  13-06-2018 08:21

  Cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là một trong những cửa biển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, với lưu lượng lớn tàu đánh bắt thủy sản khắp nơi cập bến, mang theo những sản vật thuộc loại quý hiếm từ đại dương, đặc biệt là cá đuối đen (còn gọi là hắc cấy) thuộc vào dạng “của hiếm”.

 • Ngọt ngào vị chuối rim đường

  Ngọt ngào vị chuối rim đường

  12-06-2018 09:01

  Giữa những bộn bề cuộc sống, đôi khi ta lắng lòng để hoài niệm về ký ức tuổi thơ. Đám trẻ con chúng tôi ngày ấy hồn nhiên lắm, cứ thoải mái mà ăn học, vui chơi, chẳng cần nghĩ về tương lai. Ngoài những trò chơi dân dã, chúng tôi được nuôi lớn bằng những món bánh quê do các bà, các mẹ làm ra.

 • Đặc sắc vịt nấu chao và chuột đồng chiên nước mắm ở Cần Thơ

  Đặc sắc vịt nấu chao và chuột đồng chiên nước mắm ở Cần Thơ

  07-06-2018 15:00

  Du khách không nên bỏ lỡ miếng vịt mềm, thơm nức mùi chao hay vị thịt chuột lạ miệng ăn kèm với xoài xanh.

 • Cá chạch làm món gì cũng ngon

  Cá chạch làm món gì cũng ngon

  03-06-2018 11:01

  Người dân vùng đồng bằng thường thích ăn cá chạch là vì cá thiên nhiên rất ngon, thịt cá vừa ngọt lại vừa dai, khi nấu chín hương vị trở nên đậm đà khó quên.

 • Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển”

  Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển”

  01-06-2018 08:42

  Ai từng thưởng thức món khô heo được sản xuất tại huyện Trần Đề sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của chúng, bởi độ tươi ngon của thịt heo khi kết hợp cùng gia vị gia truyền.

 • Nhớ món chuột rán thơm lừng ở rừng

  Nhớ món chuột rán thơm lừng ở rừng

  17-05-2018 13:53

  Khi đi chiến trường qua đồng Tháp Mười, tôi đã nhiều lần được ăn thịt chuột. Chuột ở Đồng Tháp mập mạp, tinh khiết, nướng trui ăn còn ngon hơn thịt gà. Những ngẫm lại, vẫn không bằng thịt chuột rừng ăn ở rừng.

 • Nhớ thương lía xào xứ lụa

  Nhớ thương lía xào xứ lụa

  16-05-2018 10:03

  Về quê, rủ đám bạn cũ ra quán ngồi huyên thuyên mấy câu chuyện nhảm, ấy vậy mà đứa nào cũng chăm chăm nhìn đĩa lía xào trước mặt, chỉ tích tắc chúng nó đã xơi sạch.

 • Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè

  Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè

  14-05-2018 09:08

  Về miền Tây đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những quán cháo cá lóc rau đắng, một món ăn dân dã thân thuộc của người dân miền sông nước.

 • Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng

  Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng

  12-05-2018 09:14

  Bánh canh bò viên từ lâu đã nổi tiếng xứ sở thốt nốt An Giang bởi hương vị thơm ngon đậm đà mang nhiều đặc trưng của vùng sơn cước.

 • Đặc trưng món mắm cá rô không xương ở Sóc Trăng

  Đặc trưng món mắm cá rô không xương ở Sóc Trăng

  11-05-2018 10:09

  Khoảng trên một tháng (tùy theo thời tiết nắng, mưa) sau khi chao cá, mắm có mùi thơm. Người có kinh nghiệm chỉ cần ngửi hoặc nhìn nước muối phía trên là biết chính xác độ tới của mắm. Mắm dỡ ra thịt mềm, dai, xương tan đi hết.

 • Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà

  Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà

  08-05-2018 08:57

  Trong những ngày về quê, được cha mẹ “làm sang” đãi cho những món ăn chế biến từ củ hũ dừa thì ôi thôi còn gì tuyệt cho bằng.