Điểm danh những món miền Tây làm nao lòng thực khách

Điểm danh những món miền Tây làm nao lòng thực khách

Sự phong phú trong nguyên liệu, sự gần gũi về khẩu vị và sự tiện lợi của món ăn… là những lý do khiến các món miền Tây như bì cuốn, bánh tằm… làm nao lòng người ăn.
 • Đặc sản chả cá phi Cà Mau: Dai, ngon, ngậy, ăn 1 lần nhớ mãi

  Đặc sản chả cá phi Cà Mau: Dai, ngon, ngậy, ăn 1 lần nhớ mãi

  24-05-2019 08:35

  “Không cần thêm bất cứ phụ gia nào nhưng chả cá phi vẫn dai, ngon; cái chính là ở quá trình ướp muối và nhào chả. Chính điều này làm nên hương vị đặc trưng của chả” - bà Đặng Thị Tuyết (xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết.

 • Về vùng đất 2 cồn xem dân đóng đáy, ăn cua luộc, cá thòi lòi chiên

  Về vùng đất 2 cồn xem dân đóng đáy, ăn cua luộc, cá thòi lòi chiên

  23-05-2019 09:31

  Cồn Ông Trang, nơi duy nhất có hai cồn, là điểm khám phá tuyệt vời nhất cho những ai yêu mến vùng đất bãi bồi rộng lớn nơi cuối trời Tổ quốc-Mũi Cà Mau.

 • Cần Thơ nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã thử một lần nhớ mãi

  Cần Thơ nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã thử một lần nhớ mãi

  21-05-2019 08:32

  Cần Thơ vốn nổi tiếng với các món ăn dân dã mang đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, vừa ngon vừa lạ miệng lại vô cùng phong phú.

 • Cá đồng kho tiêu đậm vị quê

  Cá đồng kho tiêu đậm vị quê

  15-05-2019 15:08

  Vùng Đồng bằng sông Cửu Long chằng chịt những con sông ngập tràn phù sa và bạt ngàn trái cây, đồng lúa. Những dòng kênh, rạch nhỏ len lỏi và những thửa ruộng, vừa có vai trò điều tiết tưới tiêu, giao thông đường thủy, còn là nơi nhiều loài cá đồng cư ngụ.

 • Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi

  Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi

  13-05-2019 08:32

  Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây.

 • Những đặc sản Sóc Trăng dân dã mà đượm tình

  Những đặc sản Sóc Trăng dân dã mà đượm tình

  10-05-2019 10:03

  Ẩm thực Sóc Trăng là sự giao thoa tuyệt vời giữa 3 nền văn hóa Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những món ăn đặc sắc. Có dịp đến vùng đất này, bạn nhất định phải thử các đặc sản Sóc Trăng sau.

 • 6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây

  6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây

  09-05-2019 13:49

  Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn với tên gọi độc đáo ngon nhưng không ngán ở miền sông nước đẹp tựa tranh vẽ này nhé.

 • Món canh chua cá linh bông súng của cô gái miền Tây

  Món canh chua cá linh bông súng của cô gái miền Tây

  06-05-2019 14:08

  Bông súng là loại mọc dưới nước, nấu canh chua với cá nào cũng ngon. Dưới đây là cách nấu canh chua bông súng cá linh của chị Mỹ Linh.

 • Dàn “vũ nữ chân dài” - đặc sản An Giang "đốn tim" dân nhậu miền Tây

  Dàn “vũ nữ chân dài” - đặc sản An Giang "đốn tim" dân nhậu miền Tây

  06-05-2019 09:04

  “Vũ nữ chân dài” là cái tên mỹ miều mà người dân vùng Bảy Núi dùng để gọi loại khô được làm từ nhái. Ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có hẳn 1 xóm nghề chuyên làm khô nhái. Xóm nghề này được hình thành cách đây khoảng 10 năm với trên 10 hộ theo nghề.

 • Du lịch miền Tây thưởng thức món ngon từ cúm núm

  Du lịch miền Tây thưởng thức món ngon từ cúm núm

  05-05-2019 12:53

  Cúm núm là giống chim trời có thịt ngon tương đương với thịt gà nên người dân miền Tây thường gọi là gà nước. Du lịch miền Tây nếu có cơ hội bạn nhất định phải thử món ăn dân dã độc đáo này nhé!

 • Kỳ công như bánh kà tum

  Kỳ công như bánh kà tum

  02-05-2019 08:24

  Trong tiếng Khmer, bánh kà tum có nghĩa là bánh trái lựu. Loại bánh này được gói kín trong lá thốt nốt; bên trong có gạo nếp, đậu trắng, dừa, đường cát, muối...

 • Ngon lắm “cù nèo” ơi!

  Ngon lắm “cù nèo” ơi!

  29-04-2019 10:56

  Người dân miền Tây - quê tôi - thường “tếu” với nhau qua câu ca dao như: “Cù nèo mà lại muối chua/ Ăn với cá rán chẳng thua món nào”, hoặc “Cù nèo xào mỡ khỏi chê/ Ăn vào một miếng là mê tới già!”. Chẳng biết có phải là “ngoa ngữ” không, nhưng sau khi khám phá món ăn từ cù nèo, mọi người gật đầu đồng ý, đó là sự thật!.