• Thưởng thức món "rau đắng" của miền Tây Nam Bộ

    Thưởng thức món "rau đắng" của miền Tây Nam Bộ

    17-11-2019 10:16

    Rau đắng đất là loài cây mọc hoang cạnh mé ao, đìa hay trong các liếp mía, giồng khoai ở khắp vùng đất Tây Nam bộ. Khi mưa mùa chấm dứt cũng là lúc loài cây này vươn lên tươi tốt.

  • Về Sóc Trăng ăn bánh ngon

    Về Sóc Trăng ăn bánh ngon

    12-11-2019 09:11

    Sóc Trăng là vùng đất của những lễ hội dân gian truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa của đồng bào 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa cùng sinh sống qua nhiều thế kỷ.

  • Dân dã món canh chua cá đuối dơi ở ven biển miền Tây

    Dân dã món canh chua cá đuối dơi ở ven biển miền Tây

    10-11-2019 15:38

    Sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, mặn, ngọt làm cho bữa cơm thêm ngon miệng mà người thưởng thức không sao quên được hương vị miền biển ngọt ngào trong từng miếng canh chua dân dã.

  • Hấp dẫn ẩm thực đường phố ở An Giang

    Hấp dẫn ẩm thực đường phố ở An Giang

    08-11-2019 09:02

    Những món ăn có sự kết hợp lạ miệng trong chế biến hay độc đáo, hài hòa giữa những món ăn lạ mà quen đã và đang trở thành những trào lưu ẩm thực, thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ.

  • Thương nhớ những món bánh quê

    Thương nhớ những món bánh quê

    08-11-2019 09:02

    Sự ồ ạt của các hiệu đồ ăn nhanh và những món quà vặt lạ miệng khiến bánh dân gian dần bị “lép vế”. Những món bánh nhiều vô kể, thường được gọi với cái tên chung là bánh quê, bởi chúng “quê” từ tên đặt, giản đơn về thành phần cho đến giá cả rất bình dân, nhưng lại đọng mãi trong ký ức của nhiều người cả hương, sắc của ẩm thực truyền thống.

  • Đậm đà hương vị bún nước lèo Sóc Trăng

    Đậm đà hương vị bún nước lèo Sóc Trăng

    08-11-2019 08:55

    Có cô bạn mỗi lần tôi lên Cần Thơ chơi cứ nằng nặc kêu tôi mua cho bằng được bún nước lèo Sóc Trăng đem lên. Tôi thắc mắc: “Ở Cần Thơ hông có bán sao?”. Cô bạn đáp gọn hơ: “Có, mà bún nước lèo Sóc Trăng làm người ăn rồi không quên được hương vị, có đi đâu cũng hông tìm thấy được. Phải là bún nước lèo chế biến tại Sóc Trăng mới ngon”.

  • Về Bảy Núi thưởng thức bánh kà tum

    Về Bảy Núi thưởng thức bánh kà tum 

    31-10-2019 14:07

    Bánh kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc nên chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta...

  • Bánh bầu Sóc Trăng

    Bánh bầu Sóc Trăng

    28-10-2019 20:25

    Trái bầu là nguyên liệu chế biến các món nấu ngon như canh bầu nấu với tôm, bầu xào, bầu luộc hay hấp. Dần dần, bầu được các đầu bếp chế biến ra thành nhiều món độc đáo khác như lươn hấp bầu, cá lóc hấp bầu, gỏi bầu…

  • Những món ngon phải thử khi về Bảy Núi

    Những món ngon phải thử khi về Bảy Núi 

    28-10-2019 07:59

    Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo..

  • Hấp dẫn món cơm bò nướng, bánh canh tép

    Hấp dẫn món cơm bò nướng, bánh canh tép

    21-10-2019 08:52

    Bạn đã từng nghe nói đến món ăn dân dã nhưng không kém phần độc đáo và cầu kỳ là cơm bò nướng Tân Châu hay bánh canh tép Thoại Sơn? Nếu chưa thưởng thức, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự hấp dẫn của những món ăn này!

  • Yêu miền Tây từ những món ngon

    Yêu miền Tây từ những món ngon

    21-10-2019 08:49

    “Ăn vặt miền Tây” là chương trình truyền hình trải nghiệm thực tế về ẩm thực, phát sóng lúc 19 giờ 40 phút Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV9.

  • Rau đồng - đặc sản mùa nước nổi

    Rau đồng - đặc sản mùa nước nổi

    18-10-2019 14:42

    Như một lời hẹn hò của thiên nhiên, mỗi khi mùa nước nổi về, các loại rau đồng như bông súng, bông điên điển, hẹ nước, rau nhút,... đồng loạt sinh sôi nảy nở, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người.