Gỏi sầu đâu khô cá lóc

Gỏi sầu đâu khô cá lóc

Được xem là sự kết hợp tinh tế đầy tính sáng tạo của các đầu bếp gia đình, món gỏi dưa leo trộn thơm, lá sầu đâu và cá lóc nướng khiến thực khách cảm nhận được cái đăng đắng ngòn ngọt của lá sầu đâu, vị chua chua của thơm, nét giòn mát của dưa leo và miếng khô mằn mặn thơm lừng.
 • Chuột đồng chiên sả ớt món ăn 'tuyệt đỉnh công phu' ở Cà Mau

  Chuột đồng chiên sả ớt món ăn 'tuyệt đỉnh công phu' ở Cà Mau

  21-12-2017 14:06

  Chuột đồng là món ăn đặc sản ở những tỉnh miền Tây.

 • Cá dứa "nhi đồng" kho tiêu

  Cá dứa "nhi đồng" kho tiêu

  21-12-2017 13:59

  Được nghỉ bù nửa buổi chiều cuối tuần, cô bạn mới nhưng khá thân rủ tôi về nhà chơi.

 • Đưa đặc sản vươn xa

  Đưa đặc sản vươn xa

  21-12-2017 13:56

  Được thành lập từ năm 2013, cơ sở sản xuất - kinh doanh lạp xưởng bò ANAS đã góp phần đưa đặc sản của đồng bào dân tộc Chăm đến với người tiêu dùng trong cả nước.

 • Nhớ tô cháo vịt quê, lòng buồn da diết

  Nhớ tô cháo vịt quê, lòng buồn da diết

  20-12-2017 14:39

  Bên kia sông có đám giỗ nhà ai, tiếng hát vọng cổ vọng xa giữa trời, nghe mùi cánh đồng thoang thoảng, nghe vị ngon tô cháo vịt ngày xưa thật gần…thấy lòng buồn thương da diết.

 • Đậm đà thịt luộc chấm mắm cá phèn Gò Công

  Đậm đà thịt luộc chấm mắm cá phèn Gò Công

  14-12-2017 01:19

  Mắm cá phèn từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân vùng biển Gò Công (Tiền Giang). Loại mắm này có thể dùng để ăn cơm hoặc làm nước chấm cho các món ăn khác. Đến Gò Công, du khách đừng quên thưởng thức món thịt ba chỉ luộc chấm mắm cá phèn. Bởi khi nếm thử, thực khách khó có thể quên hương vị đậm đà, ngon đến ngất ngây của món ăn này.

 • "Nhà có con chằm dằm rồi, không cần chù ụ nữa".

  "Nhà có con chằm dằm rồi, không cần chù ụ nữa".

  14-12-2017 01:19

   Cậu chủ bán sạp hải sản trên đường đến biển Ba Động (Trà Vinh) nói xong, vội nhìn sang căn nhà bên kia đường, đế thêm: "Con chằm dằm đang luộc chù ụ cho mấy cô chú ăn đó".

 • Những món ngon nổi tiếng nhất ở An Giang

  Những món ngon nổi tiếng nhất ở An Giang

  14-12-2017 01:19

  Điểm danh những món ngon trên đất An Giang, những người sành ăn không thể không nhắc đến những đặc sản có tiếng nơi đây như: các loại mắm, các món ngon từ thốt nốt, lẩu mắm, gỏi sầu đâu, cá leo nướng, xôi phồng…

 • Lũ về bơi xuồng hái bần dốt chấm mắm ruốc ăn chơi

  Lũ về bơi xuồng hái bần dốt chấm mắm ruốc ăn chơi

  14-12-2017 01:19

  Nhắc tới cây bần, dân gian ta có câu: 'Thân em như trái bần trôi/Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu' để nói về thân phận nhỏ nhoi của cây bần miền sông nước. Vậy nhưng đối với đám trẻ quê, trái bần chua lại vô cùng hữu dụng khi dùng để ăn chơi hoặc dùng để làm vị chua trong các món ăn dân dã.

 • Khám phá về con chang chang chỉ có ở ĐBSCL

  Khám phá về con chang chang chỉ có ở ĐBSCL

  14-12-2017 01:19

  Con chang chang là loài nhuyễn thể ruột mềm, kích thước không lớn lắm nhưng từ con vật này có thể chế biến thành cả trăm món ngon khác nhau.

 • Nấm mối - đặc sản trời cho

  Nấm mối - đặc sản trời cho

  14-12-2017 01:19

  Cứ vào khoảng tháng 5 âm lịch, cả vùng đồng bằng sông Cửu Long lại nô nức bước vào mùa nấm mối. Người dân coi đây là “nấm vua” và khẳng định rằng, chẳng có bất cứ loại nấm nào sánh được với hương vị của thứ đặc sản “trời cho” này.

 • 6 đặc sản lừng danh vùng sông nước Hậu Giang

  6 đặc sản lừng danh vùng sông nước Hậu Giang

  14-12-2017 01:19

  Ai đã từng một lần đến Hậu Giang cũng bị thu hút bởi khu rừng tràm xanh ngút tầm mắt, khu chợ nổi tấp nập và tấm lòng mến khách của những con người bình dị… Nơi này còn khiến du khách quyến luyến bởi vô vàn món ăn giản dị mà đậm đà, khó quên.

 • Về Cà Mau thưởng thức khô cá lù đù

  Về Cà Mau thưởng thức khô cá lù đù

  14-12-2017 01:19

  Đối với ngư dân Cà Mau, cá lù đù chắc hẳn là một loại cá chẳng còn xa lạ. Bởi lẽ, cá lù đù có giá thành khá rẻ, thường được người dân mua về, đem kho tiêu hoặc chiên muối sả để ăn dần, sang hơn một chút thì nấu canh phớt. Cũng có khi, đánh bắt được nhiều cá mà không tiêu thụ hết, ngư dân Cà Mau lại nghĩ ra cách xẻ cá muối rồi phơi khô để bán đi những vùng khác.