Thưởng thức “cá cậu ông trời” ở Vĩnh Long

Thưởng thức “cá cậu ông trời” ở Vĩnh Long

Miền Tây vốn nổi tiếng là vùng đất có nhiều loài cá đặc sản ngon không đâu sánh bằng. Trong đó, không thể không kể đến cá cóc – loài cá ngay từ cái tên đã gợi sự tò mò, thú vị; nhưng khi thưởng thức rồi, thực khách mới biết món ăn nổi tiếng này cũng bình dân, chân chất như chính tính cách người dân bản xứ.
 • Về Cà Mau "săn" hàng tá món ngon nổi tiếng

  Về Cà Mau "săn" hàng tá món ngon nổi tiếng

  29-12-2020 09:37

  Đặc sản Cà Mau hứa hẹn sẽ làm bạn mê quên lối về ngay từ lần đầu được thưởng thức với rất nhiều món ngon nổi tiếng

 • Ngọt ngào hương vị các món bánh màu xanh lá dứa của miền Tây

  Ngọt ngào hương vị các món bánh màu xanh lá dứa của miền Tây

  28-12-2020 08:56

  Bên cạnh rất nhiều món ăn vặt siêu hấp dẫn, miền Tây còn thu hút du khách bởi những món bánh màu xanh lá dứa vô cùng bắt mắt mà hương vị thơm ngon 'khó cưỡng'.

 • Các món bánh ngon nhất định phải thử khi về miền Tây

  Các món bánh ngon nhất định phải thử khi về miền Tây 

  24-12-2020 08:51

  Không giống như bánh xèo miền Trung nhỏ, ngập dầu, chiếc bánh ở miền Nam to tròn và đầy ắp nhân vô cùng hấp dẫn. Bột gạo tráng đều trong lòng chiếc chảo lớn tạo thành lớp vỏ bánh, phần nhân bên trong đa dạng và đậm đà từ thịt heo, tôm sông, giá, đậu xanh, củ sắn, bông điên điển…

 • Nhớ đòn bánh tét lá dừa nước

  Nhớ đòn bánh tét lá dừa nước

  22-12-2020 09:38

  Cây dừa nước có nhiều lợi ích đối với người dân Nam Bộ. “Công lao” to lớn nhất là lá dùng để làm lợp nhà cho bà con trú mưa, che nắng. Lá dừa nước non còn là nguyên liệu tạo ra nhiều trò chơi thú vị cho trẻ con làng quê, và đặc biệt là dùng để gói bánh tét.

 • Về đồng ăn tép

  Về đồng ăn tép

  21-12-2020 10:04

  Thời tiết chuyển mùa từ mưa sang khô, gần tết nên gió nhiều, nhất là gặp bữa gió chướng, nước “đi” nên tép rong “đi” theo con nước mà vào dớn. Ông anh tôi ở xã Vĩnh Xuân, Trà Ôn (Vĩnh Long) gọi điện thoại bảo chạy về vào một ngày như vậy.

 • Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

  Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

  20-12-2020 15:45

  Có thể nói ngay rằng vùng sông nước Cửu Long giang với đặc điểm địa hình là kênh rạch chằng chịt đồng hoang ngập nước mênh mông, nhiều ao đìa, lung bàu cỏ dại mọc đầy, … đó là môi trường lí tưởng cho các loài ốc sinh sống và phát triển.

 • Bún bò cay tuyệt hảo xứ sở công tử Bạc Liêu

  Bún bò cay tuyệt hảo xứ sở công tử Bạc Liêu

  16-12-2020 14:03

  Trong hành trình ngao du miền Tây, đã có lần tôi phải nước mắt ngắn dài khi thưởng thức món ăn đặc sản của đất Bạc Liêu: bún bò cay.

 • Về Bạc Liêu: Chỉ ăn một lần là đã yêu

  Về Bạc Liêu: Chỉ ăn một lần là đã yêu

  14-12-2020 14:25

  Bạc Liêu không chỉ nổi tiếng với những sân vườn rộng hay nhà cổ Tòa tham biện, mà còn sở hữu nền ẩm thực phong phú, khiến ai đã thưởng thức đặc sản Bạc Liêu rồi cũng phải yêu.

 • Món Nấm ngon lạ tại Nhà hàng chay đẹp nhất Cần Thơ

  Món Nấm ngon lạ tại Nhà hàng chay đẹp nhất Cần Thơ 

  13-12-2020 09:38

  Với xu hướng sống xanh kết hợp với việc thay đổi theo thói quen ăn uống lành mạnh, việc dùng các món ăn không hoặc hạn chế sử dụng thịt động vật đã và đang trở nên rất phổ biến với tất cả mọi lứa tuổi.

 • Bánh ống Sóc Trăng trong ký ức tuổi thơ

  Bánh ống Sóc Trăng trong ký ức tuổi thơ

  12-12-2020 15:18

  Nói đến Sóc Trăng sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến những món ăn dân dã truyền thống đã góp phần làm rạng danh văn hóa ẩm thực cộng đồng người Khmer.

 • Bên nồi cháo trắng

  Bên nồi cháo trắng

  11-12-2020 08:40

  Tôi biết đến Long Xuyên (An Giang) khoảng 20 năm về trước, khi đang là một đứa trẻ theo chân cha đi nuôi mẹ bệnh. Nhiều ngày liền, khung cảnh quen thuộc nhất trong tôi là khuôn viên bệnh viện, là con đường từ bệnh viện đến chỗ bán cháo trắng ở chợ. Lúc ấy, mùi thơm nhẹ của lá dứa nhắc tôi nhớ vóc dáng ốm yếu của mẹ, đôi mắt vằn đỏ đầy lo lắng của cha. Mãi về sau này, món ăn lại nhắc tôi hương vị của bùi ngùi, khi mẹ đã khỏe lên, còn cha vắng bóng…

 • Sức sống bánh quê

  Sức sống bánh quê

  10-12-2020 10:24

  Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều loại bánh ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên, bánh quê vẫn có sức sống riêng, bền bỉ theo thời gian, mang đậm đà hương vị quê hương.