Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

Vị đậm đà, thơm ngon khó quên của cá bống mú kho tộ

Cá bống mú sống nhiều ở dọc ven biển từ Nam Trung Bộ trở vào phía Nam. Khi trưởng thành, loài cá này thường có trọng lượng từ 1kg trở lên, chất lượng thịt ngon, dai, ngọt, săn chắc và có nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Thơm ngon bánh bò thốt nốt

    Thơm ngon bánh bò thốt nốt

    07-03-2018 08:18

    Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng đất nơi đây.

  • Độc đáo bánh canh bưng tô 'chờ' của người Khmer Nam bộ

    Độc đáo bánh canh bưng tô 'chờ' của người Khmer Nam bộ

    04-03-2018 15:28

    Với đôi bàn tay thoăn thoắt, chị bốc mỗi chỗ một ít gia vị rồi nêm vào nồi nước lèo vừa được đưa ra từ bếp. Bên ngoài khách đang xếp hàng dài chờ đợi.

  • Cháo lòng miền Tây - món ăn khiến du khách thập phương ‘cả một đời thương nhớ’

    Cháo lòng miền Tây - món ăn khiến du khách thập phương ‘cả một đời thương nhớ’

    04-03-2018 11:01

    Cháo lòng - món ăn quen thuộc khắp dải đất hình chữ S, thế nhưng, mỗi miền mỗi vị, mỗi miền mỗi cách chế biến.

  • Ngọt ngào đặc sản thốt nốt - ăn một lần nhớ mãi ở vùng Bảy núi

    Ngọt ngào đặc sản thốt nốt - ăn một lần nhớ mãi ở vùng Bảy núi

    27-02-2018 14:25

    Đến vùng Bảy núi (An Giang) có một đặc sản mà chắc chắn không du khách nào có thể bỏ qua, đó là trái thốt nốt.

  • Bánh bò Chăm thơm ngon quên cả lối về

    Bánh bò Chăm thơm ngon quên cả lối về

    26-02-2018 09:16

    Người Chăm xem đây là món ăn truyền thống nên đa phần phụ nữ Chăm đều biết cách làm ngay từ tấm bé.

  • 6 đặc sản miền Tây nhìn "sợ chết khiếp" nhưng tuyệt ngon

    6 đặc sản miền Tây nhìn "sợ chết khiếp" nhưng tuyệt ngon

    25-02-2018 10:47

    Tắc kè, thằn lằn, thịt chuột, thịt dơi, đuông dừa và rắn mối là 6 loại đặc sản có vẻ ngoài khá “dị” nếu không muốn nói là “sợ chết khiếp” nhưng nếu đã có dịp đặt chân tới mảnh đất miền Tây này bạn cũng đừng nên bỏ lỡ những đặc sản trứ danh này nhé.

  • Vị mắm kho quê nhà

    Vị mắm kho quê nhà

    23-02-2018 07:51

    Đã trên 70 tuổi và sống xa quê hương, tôi vẫn nghe phảng phất vị mắm kho bếp củi ngoại tôi nấu sau bếp ngày xưa.

  • Về Vĩnh Châu ăn hủ tíu cà ry!

    Về Vĩnh Châu ăn hủ tíu cà ry!

    22-02-2018 15:48

    Có lẽ chính sự sáng tạo, khéo léo trong chế biến mà người bình dân đã có được món ăn ngon. Bên tô hủ tíu chan cà ry, khói bốc nghi ngút vị béo của nước cốt dừa kết hợp cùng vị ngọt, chua làm cho tình người tình đất quyện chặt với món ăn này.

  • Bánh hỏi bò đun thơm nức ở Bến Tre

    Bánh hỏi bò đun thơm nức ở Bến Tre

    21-02-2018 10:27

    Vị ngọt của thịt bò nướng lẫn trong mùi thơm của bánh hỏi khiến món ăn trở nên hấp dẫn thực khách khi đến xứ dừa.

  • Về Cà Mau nao nao nhớ khúc dồi đẻn

    Về Cà Mau nao nao nhớ khúc dồi đẻn

    21-02-2018 09:59

    Cà Mau vốn là vùng đất trù phú sản vật tự nhiên. Từ rừng đến biển hay ruộng đồng, bất kỳ đâu ta cũng có thể gặp những loài động vật mà con người dùng để chế biến những món ăn độc đáo.

  • Về Cần Thơ thưởng thức món bánh tét ngũ sắc họ Huỳnh

    Về Cần Thơ thưởng thức món bánh tét ngũ sắc họ Huỳnh

    17-02-2018 14:19

    Nếu ai đó nói bánh tét nhà họ Huỳnh ở phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ là “độc nhất vô nhị” chắc cũng không ngoa, bởi lẽ miếng bánh cắt ra có tới tứ sắc, thậm chí ngũ sắc khác nhau.

  • Một bữa trưa ăn món nhà quê Cao Lãnh

    Một bữa trưa ăn món nhà quê Cao Lãnh

    14-02-2018 15:33

    Tết năm ngoái, đang chèo queo thì nhận được cú điện từ ông bạn, một ngư ông có hạng của sông nước Sài Gòn, thông báo, có một bầu nếp cái hoa vàng, có thể làm ấm những ngày xuân. Thế là có dịp thoát chèo queo và thưởng thức mỹ tửu.