Long An: Hương vị đậu phộng Đức Hòa

Long An: Hương vị đậu phộng Đức Hòa

Nhắc đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhiều người vẫn thường nhớ đến đậu phộng. Giống đậu phộng truyền thống nơi đây hạt nhỏ, có vị béo, thơm nên đã “gây thương nhớ” cho không ít du khách.
  • Cá đối nướng than hồng

    Cá đối nướng than hồng

    27-03-2019 09:18

    Một buổi chiều nắng gắt, chúng tôi ngồi dưới bóng râm mát rượi trong khu vườn cây quán Nhà Xưa (ấp Long Thuận A, xã Long Phước- Long Hồ). Anh Bảy Mập- chủ quán- giới thiệu với chúng tôi hôm nay có cá trê, cá lóc và đặc biệt cá đối… còn tươi rói.

  • Mang bí quyết gia truyền từ miền Trung vào làng bánh tráng ở miền Tây

    Mang bí quyết gia truyền từ miền Trung vào làng bánh tráng ở miền Tây

    24-03-2019 14:59

    Huyện vùng sâu Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) khá nổi tiếng với làng nghề làm bánh tráng truyền thống.

  • Đi Phú Quốc ăn thử 'chôm chôm của biển' ngon hết ý

    Đi Phú Quốc ăn thử 'chôm chôm của biển' ngon hết ý

    21-03-2019 14:13

    Cầu gai (còn gọi là nhum biển) nhìn như trái chôm chôm với nhiều gai tủa. Những năm gần đây ở Kiên Giang, cầu gai được khai thác trở thành món ngon trong ẩm thực biển vì hương vị lạ và giá trị dinh dưỡng cao.

  • Kiên Giang: U80 và bí kíp làm nước mắm độ đạm cao mà không mặn

    Kiên Giang: U80 và bí kíp làm nước mắm độ đạm cao mà không mặn

    16-03-2019 08:44

    'Dù bán rất chạy, nhưng chất lượng, an toàn thực phẩm, uy tín vẫn được hãng đặt lên hàng đầu. Đó là triết lý kinh doanh của hãng nước mắm Thiên Hương xưa nay và sau này vẫn vậy' - ông Khưu Húa (72 tuổi, phường An Hòa, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) chia sẻ. Đặc biệt, ông Khưu Húa có bí kíp làm nước mắm truyền thống có độ đạm cao mà không mặn.

  • 9 đặc sản Phú Quốc độc đáo nhất ai đến cũng khó lòng bỏ qua

    9 đặc sản Phú Quốc độc đáo nhất ai đến cũng khó lòng bỏ qua

    10-03-2019 20:15

    Những món đặc sản Phú Quốc không chỉ hấp dẫn về hình thức mà hương vị của chúng còn vô cùng đặc biệt khiến bạn thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.

  • “Đổ gục” bởi món chuối quết dừa ngọt lịm tim ở Tiền Giang

    “Đổ gục” bởi món chuối quết dừa ngọt lịm tim ở Tiền Giang

    10-03-2019 12:01

    Tuy là món ăn dân dã nhưng chuối quết dừa từ lâu cũng được xem là một trong những món ngon đặc sản Tiền Giang nổi tiếng, được du khách gần xa biết đến rất nhiều.

  • Mớ rau càng cua thương nhớ!

    Mớ rau càng cua thương nhớ!

    05-03-2019 08:38

    Tuy gọi là rau nhưng càng cua chẳng cần lên luống, vun phân, tưới nước hay bắt sâu. Chỉ lớt phớt vài cơn mưa trái mùa hay chút hơi ẩm ăn ké mấy chậu hoa kiểng trước nhà cũng đã đủ để càng cua vươn mình bung tua tủa.

  • Bồn bồn “vươn mình” thành đặc sản trứ danh Đất Mũi

    Bồn bồn “vươn mình” thành đặc sản trứ danh Đất Mũi

    19-02-2019 14:53

    Từng một thời được xem là loài cây hoang dại, bồn bồn giờ đây đã “vươn mình” trở thành một loại đặc sản trứ danh của vùng Đất Mũi Cà Mau.

  • An Giang: Độc đáo ẩm thực Bảy Núi

    An Giang: Độc đáo ẩm thực Bảy Núi

    19-02-2019 08:24

    Nhắc đến Bảy Núi, người ta hay liên tưởng đến vùng đất của những điểm check-in lý tưởng với phong cảnh hùng vĩ, trữ trình. Tuy nhiên, Bảy Núi còn là thiên đường ẩm thực với những món ăn dân dã, đậm chất văn hóa địa phương.

  • Cá lóc chiên mắm sả

    Cá lóc chiên mắm sả

    14-02-2019 08:41

    Theo monngonmoingay, làm cách nào mà chiên cá chín vàng bề mặt mà bên trong còn thơm ngon mọng nước nhỉ? “Món ngon mỗi ngày” sẽ bật mí trong món cá lóc chiên mắm sả này nha các mẹ. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

  • Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

    Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

    13-02-2019 08:35

    Khi thấy chị ngoài đồng sen Tháp Mười, Hồng Ngự, khi thì nơi làng bột Sa Đéc, có khi sang tận nước bạn Campuchia. Vẫn chất giọng ngọt ngào, chị mang ẩm thực từ sen Đồng Tháp giới thiệu đến bạn bè khắp nơi...

  • Mắm còng - món ăn dân dã ngày tết

    Mắm còng - món ăn dân dã ngày tết

    11-02-2019 08:56

    Những ngày này, ghé thăm bất cứ gia đình nào ở vùng hạ của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, chúng tôi đều được thưởng thức món mắm còng. Đây là món ăn “đặc sản”, không thể thiếu của người dân nơi đây mỗi khi xuân về, tết đến.