Một số địa phương của tỉnh Cà Mau cho học sinh nghỉ học do mưa lớn kéo dài

14/10/2020 - 08:04

Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết những ngày qua, mưa lớn kéo dài cộng thêm dông lốc, nước dâng cao dẫn đến ngập úng giao thông nông thôn, trường học. Do đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, chiều 13/10, một số địa phương trong tỉnh Cà Mau đã có thông báo cho học sinh nghỉ học.

A A

Nhiều tuyến đường tại thành phố Cà Mau bị "chìm" sâu trong nước khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn. 

Theo UBND huyện Trần Văn Thời, địa phương sẽ cho học sinh nghỉ học hai ngày 14 và 15-10 để đảm bảo an toàn cho học sinh. UBND huyện thống nhất giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cho các trường trực thuộc cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh trường học, phòng, chống dịch bệnh khi cho học sinh đi học trở lại. Tùy tình hình thời tiết sau ngày 15-10, UBND huyện sẽ có quyết định tiếp theo.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế tại các trường trực thuộc. Theo đó, hiện nay, nước dâng cao làm ngập gần như hoàn toàn sân trường, một số phòng học, việc giảng dạy, học tập gặp nhiều khó khăn.

Hiện học sinh nghỉ học nhiều, phụ huynh không có phương tiện đưa đón và không dám cho con em đi học một mình vì không đảm bảo an toàn nên đề xuất nhà trường tạm thời cho nghỉ học đến khi nước rút.

UBND huyện U Minh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương cho phép học sinh mầm non, tiểu học tạm nghỉ học ba ngày từ ngày 14 đến hết ngày 16/10.

Theo HUỲNH ANH (TTXVN)