Mùa vú sữa

09/12/2019 - 13:46

Những ngày đầu tháng 12, vùng trồng vú sữa tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) vào mùa thu hoạch rộ. Năm nay, vú sữa không trúng mùa bằng năm trước nhưng giá ở mức cao, đầu ra đảm bảo nên thu nhập của nông dân vẫn ổn định.

A A

Những ngày này, về xã Trường Long, huyện Phong Điền, cảnh mua bán vú sữa rất nhộn nhịp. Nhà vườn thì tranh thủ hái, cánh thương lái thì lựa rồi bao lại để cho vào thùng đưa đi tiêu thụ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Bắc. 

Để có những vụ vú sữa thắng lợi, người dân Phong Điền tập trung chăm sóc vú sữa đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo đủ chuẩn xuất khẩu.

Trong đó, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và liên kết sản xuất là ưu tiên hàng đầu. Bà con bao trái để không phải sử dụng phân hóa học.  

Nhờ được chăm sóc kỹ cùng việc bao trái mà trái vú sữa tại Phong Điền đẹp, bắt mắt, đủ chất lượng để xuất khẩu.

Sau khi thu hoạch, vú sữa được bao lại và đóng thùng cẩn thận để phần lớn đưa đi tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Bắc và xuất khẩu.

Chị Đặng Thị Thật, thương lái tại Phong Điền cho biết hiện mua tại vườn đối với vú sữa lò rèn 28.000 đồng/kg, bơ hồng 23.000 – 24.000 đồng/kg, tím bắc thảo 25.000 đồng/kg, mức giá này cao hơn cùng kỳ năm trước.

Riêng vú sữa trồng theo tiêu chuẩn VietGAP thì có giá khoảng 40.000 đồng/kg

Theo Báo Cần Thơ

Từ khóa Mùa vú sữa