Mua xe chở miễn phí bệnh nhân nghèo

27/12/2017 - 09:11

Dù cuộc sống gia đình còn khó khăn nhưng ông Huỳnh Công Bình (41 tuổi, ngụ P.7, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) vẫn quyết định chi 300 triệu đồng mua xe để chở miễn phí bệnh nhân nghèo.

A A

Mua xe chở miễn phí bệnh nhân nghèo

Ông Huỳnh Công Bình bên chiếc xe chuyển bệnh miễn phí ẢNH: NGUYỄN VĂN HẬU

Xe chuyển bệnh miễn phí của ông Bình bắt đầu hoạt động tuần vừa qua và người đầu tiên được giúp đỡ là ông Phạm Út Mười (65 tuổi, ngụ ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông A, H.Đông Hải, Bạc Liêu). Sau thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo, thấy không còn khả năng cứu chữa, gia đình ông Mười xin Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu cho về nhà. Tuy nhiên, nhà ông Mười vô cùng khốn khó, con cháu đều nghèo, không đủ tiền thuê xe nên ông Bình đã tình nguyện dùng xe mới mua chở ông Mười về nhà. “Gia đình tôi rất xúc động và cảm ơn ông Bình đã tận tình, chu đáo dùng xe riêng chở cha tôi cùng người thân về tận nhà mà không lấy đồng nào”, anh Phạm Thanh Sang, con trai ông Mười, cho biết.

Tương tự, bà Phạm Thị Thơm (55 tuổi, ngụ TT.Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu) bị tai biến, nhồi máu cơ tim, nằm bất động tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu một thời gian dài nên người thân xin cho bà về nhà. Tuy nhiên, gia đình túng bấn, không vay mượn được ai để có tiền thuê xe. Biết ông Bình có xe chuyển bệnh miễn phí, gia đình bà Thơm nhờ giúp đỡ và được ông tận tình chở người bệnh về nhà với đoạn đường trên 60 km.

Khi được hỏi vì sao hoàn cảnh gia đình khó khăn mà vẫn mua xe để chở miễn phí bệnh nhân nghèo, ông Bình chia sẻ: “Tôi có nhiều năm làm tài xế chạy xe thuê trong BVĐK tỉnh Bạc Liêu, từng chứng kiến nhiều bệnh nhân cần chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng do nghèo quá không thuê nổi xe đành phải điều trị tại tuyến cơ sở. Đau lòng hơn là có những bệnh nhân nghèo tử vong, muốn thuê xe chở từ bệnh viện về nhà lại bị xe dịch vụ nâng giá cao gấp nhiều lần. Vì vậy tôi quyết định dành dụm tiền mua xe để chở bệnh nhân miễn phí”. Ban đầu ý tưởng của ông cũng gặp nhiều khó khăn vì người thân trong gia đình phản đối. Nhưng với quyết tâm làm việc nghĩa và kiên trì thuyết phục, cuối cùng ông đã nhận được sự ủng hộ, trợ giúp của người thân, bạn bè... để ý tưởng trở thành hiện thực.
Ông Bình chia sẻ, sau khi giúp được 2 bệnh nhân đầu tiên, ông cảm thấy rất vui và hạnh phúc: “Tôi tự nhủ mình cố gắng góp phần xoa dịu phần nào khó khăn, vất vả của những gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh”. Ông Bình cho biết thêm, những trường hợp cần cấp cứu người bị tai nạn giao thông, cấp cứu người bệnh nặng hoặc mắc bệnh hiểm nghèo khi xuất viện... trong tỉnh, bất cứ khi nào, chỉ cần nhắn tin đến số điện thoại 0919968658, xe cứu thương của ông sẽ có mặt kịp thời để phục vụ miễn phí.

Theo NGUYỄN VĂN HẬU - TRẦN THANH PHONG (Thanh Niên)