Ngắm cây hoa giấy đa sắc có dáng độc đáo, giá bạc triệu

03/06/2020 - 10:14

Những chậu hoa giấy cao quá nóc nhà, cho hoa rực rỡ cả một vùng trời do anh Lê Chánh Tín- Chủ vườn hoa giấy Trường Tuy (TP Sa Đéc- Đồng Tháp) làm chủ đang thu hút rất nhiều du khách.

A A

Khuôn viên khu vườn của anh Tín có gần cả trăm cây hoa giấy đa sắc.

Tùy vào dáng thế và độ tuổi của gốc hoa giấy cũng như số lượng sắc hoa được ghép, mà cây hoa giấy đa sắc có giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng/ cây.

Cây hoa giấy đa sắc lũa phần thân độc đáo đã góp mặt trong bộ sưu tập độc đáo của anh Tín có giá trên 15 triệu đồng/cây.

Với “ dáng bay” cây hoa giấy này được kêu bán với giá 95 triệu đồng/ cây. Theo anh Tín gốc hoa giấy này được anh tìm mua được tại tỉnh Vĩnh Long. Mất khoảng thời gian gần 1 năm để chăm sóc, ghép giống mới được như hôm nay.

Những cây hoa giấy với bề hoành hơn 1,25m, trị giá trên 30 triệu đồng.

Hoa rực rỡ pha trộn nhiều sắc màu chen lẫn cùng màu xanh biếc của lá, đã tạo nên nét độc đáo và tăng giá trị cây hoa giấy lên gấp nhiều lần.

Đa phần hoa giấy đều được ghép đa sắc (hoa giấy giống Thái), trên gốc hoa giấy thuần Việt. Sở dĩ anh Tín chọn hoa giấy giống Thái để ghép là do lượng hoa sai, màu sắc đa dạng, bền màu, hoa nở liên tục và có thời gian nở dài. Để có những cây hoa giấy đa sắc độc đáo, anh Tín phải tìm mua gốc hoa giấy thuần Việt ở khắp các tỉnh- thành ĐBSCL về để chăm sóc, cắt tỉa rồi tiến hành ghép cành. Một cây hoa giấy thành phẩm “chào hàng” ra thị trường phải mất thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Hiện, những chậu hoa giấy trong vườn của anh Trường Tuy từ 10- 40 năm tuổi, có giá từ vài chục đến gần 100 triệu đồng/cây.

Theo Báo Vĩnh Long