Ngắm ngôi chùa đá đặc biệt ở miền Tây

22/11/2020 - 16:30

Chùa Vĩnh Hưng (Sóc Trăng) được xây dựng với hàng chục nghìn khối đá hình chữ nhật và bên trong chùa là những tượng phật bằng đá đen.

A A

Tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường 2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Chùa Vĩnh Hưng có với lối kiến trúc độc đáo khi được xây dựng bằng hàng chục ngàn viên đá nguyên khối hình chữ nhật với bố cục hài hòa giữa kiến trúc Nhật Bản và Việt Nam.

Từ ngôi chánh điện, bảo tháp, sân chùa, hàng rào, cổng chùa, tượng Phật đều được tạo thành bởi đá.

Cụ Phan Tố Quyên (73 tuổi, Thư ký chùa Vĩnh Hưng) cho biết, hàng chục nghìn khối đá hình chữ nhật dùng để xây dựng chùa được đặt từ miền Trung.

Chùa cũng mời những người thợ có tay nghề cao để xây dựng. Những viên đá nguyên khối  được thợ lựa chọn và cắt gọt tỉ mỉ để gắn kết lại với nhau, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, tạo thành tổng thể hoàn mỹ.

Theo Đại Đức Thích Minh Tâm - Phó Trụ trì chùa Vĩnh Hưng, điểm đặc biệt nữa của chùa Vĩnh Hưng là những tượng Phật trong chùa được làm hoàn toàn từ loại đá đen nguyên khối.

Với lối kiến trúc độc đáo, chùa Vĩnh Hưng không chỉ là địa điểm tâm linh, tín ngưỡng cho các Phật tử mà còn thu hút nhiều bạn trẻ thăm quan, chiêm ngưỡng.

Theo THANH DUY - THANH TIẾN (VTC news)