Người dân ấp Tân Hải sẽ có điện sử dụng trước Tết Mậu Tuất

12/01/2018 - 15:56

Sở TT&TT Cà Mau đã tiếp nhận phản ánh của báo VOV.VN. Hiện, dự án điện đang được triển khai và người dân sẽ được sử dụng điện trước tết Nguyên đán 2018.

A A

Hôm nay (12-1), Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết đã nhận báo cáo “Kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh” từ UBND huyện Phú Tân.

Theo đó, thông tin phản ánh của phóng viên trên báo VOV.VN là đúng và địa phương đang chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình hạ thế điện lưới phục vụ cho người dân. 

Người dân ấp Tân Hải sẽ có điện sử dụng trước Tết Mậu Tuất

Bà con ấp Tân Hải (TT Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, Cà Mau) đã nhiều năm rồi dùng điện chia hơi rất mất an toàn

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Tân, khu vực ấp Tân Hải (TT. Cái Đôi Vàm) của huyện này có 3 tuyến đường hiện nay chưa có lưới điện hạ thế, với chiều dài gần 2.500 mét. Có 63 hộ dân tuyến Lô II, Lô III và tuyến Công Nghiệp phải kéo điện chia hơi về để sinh hoạt.

Trước đó, hàng chục hộ dân vùng ven biển ấp Tân Hải (TT. Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, Cà Mau) mòn mỏi chờ điện lưới. Bà con nơi đây phải kéo điện ở xã bên về dùng rất mất an toàn và phải trả tiền điện cao hơn nhiều lần so với bình thường khoảng 10 năm rồi.

Trao đổi với PV, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, dự án cấp điện cho người dân các tuyến trên đã và đang được khẩn trương triển khai. “Dự án này sẽ hoàn thành trong 1-2018. Người dân ấp Tân Hải sẽ có điện sử dụng trước Tết Mậu Tuất.”

Theo TRẦN HIẾU (VOV)