Người đi tiên phong xây 'biển' trên đất 'Bạc'

11/04/2018 - 16:13

Giờ đây, khi khách du lịch đến Bạc Liêu, sẽ bất ngờ với nhiều sự thay đổi lớn, đặc biệt là Khu Du lịch Nhà Mát đã trở thành một khu vui chơi giải trí có qui mô lớn bậc nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long và mang tầm vóc Quốc gia.

A A

Được biết đến là một trong những người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh ô tô nhưng với tầm nhìn xa của một nhà kinh doanh, ông Ngô Xuân Pha - Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô Tô Bảo Toàn đã mạnh dạn bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án biển nhân tạo ngay trên mặt biển Bạc Liêu và sự thật đã chứng minh, giờ đây Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu của ông đã trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi du khách gần xa khi đến Bạc Liêu.

Ông Ngô Xuân Pha, Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô Tô Bảo Toàn

Ông Ngô Xuân Pha, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô Tô Bảo Toàn chia sẽ, vùng ven biển Bạc Liêu không có những bãi cát trắng, vàng như ở miền Trung hay ở miền Đông, đa phần là bãi bồi phù sa nên không tắm được, người dân muốn ra ngắm cảnh, hóng gió biển cũng gặp nhiều khó khăn vì không có nơi nào đặc biệt. Tuy nhiên, vùng ven biển Bạc Liêu lại có hệ sinh thái đặc trưng, động thực vật phong phú, đa dạng…, rất thuận lợi để phát triển du lịch.

Ông Pha nhận ra, đây tiềm năng để phát triển du lịch, cùng với cái nhìn và ý tưởng táo bạo của một doanh nhân, vào năm 2010 đáp ứng theo lời kêu gọi đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, ông đã mạnh dạn bán nhiều tài sản ở TP. Hồ Chí Minh để về Bạc Liêu đầu tư. Tuy lúc mới bắt tay vào thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn nhưng với sự kiên định và quyết tâm của mình,

Khu du lịch nhà mát, tọa lạc tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu và với vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, với diện tích hơn 21 ha nằm ven bờ biển, Khu Du lịch Nhà Mát được xem là điểm nhấn du lịch lý tưởng hấp dẫn bậc nhất hiện nay của Bạc Liêu. Tại đây, Cty Cổ phần Ô tô Bảo toàn đã cho đầu tư xây dựng hệ thống các công trình resort, khu quần thể thể thao, khu ẩm thực, vườn thú và hàng loạt các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Trong đó, nổi bật nhất là khu công viên nước và khu biển tắm nhân tạo với công nghệ tạo sóng hiện đại Tây Ban Nha, được lấy từ nguồn nước biển cách đất liền trên 3km gồm 3 khu vực là khu dành cho thiếu nhi, khu dành cho người lớn và khu vui chơi cảm giác mạnh, phục vụ cùng lúc tới 5.000 khách tắm và chơi các trò chơi nước.

Ngoài ra, nhằm tạo cảnh quan thiên nhiên gần gũi với cuộc sống Cty Cổ phần Ô tô Bảo toàn còn cho xây dựng các dãy núi nhân tạo và các động rồng được ốp vào cây đàn kìm Nam bộ nằm nối tiếp nhau, tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và tráng lệ.

Ông Pha chia sẽ thêm, Khu Du lịch Nhà Mát hoàn thành và đưa vào hoạt động không chỉ giúp ông thực hiện được ước mơ của mình mà công trình “biển” trên “biển” này còn tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho xã hội. Bởi lẽ, việc khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu, đặt biệt là du lịch biển có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, nhất là đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu

Để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của du khách, hiện nay chúng tôi cũng đang cho đầu tư xây dựng nhiều hạng mục độc đáo như khách sạn hình cây đàn kìm, khu nhạc nước được thiết kế theo công nghệ Singapore, bến tàu du lịch đi Phú Quốc, Hòn Khoai và TP. Cần Thơ…

Có thể nói, nhờ những điểm đặc sắc đó mà Khu du lịch Nhà Mát thường được Bạc Liêu chọn làm nơi diễn ra phần lớn các hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh, đặc biệt là cuộc thi khu vực phía Nam của Hoa hậu Việt Nam năm 2014.

Theo TRỌNG LINH (Nông Nghiệp)