Người thân vừa làm giấy khai tử, người phụ nữ Bạc Liêu bất ngờ tìm được về nhà nhờ Facebook

03/07/2019 - 20:30

Sau nhiều năm mất liên lạc, gia đình chị Hon tưởng rằng con em mình đã chết, hàng năm đều làm giỗ cúng, thậm chí làm giấy khai tử hồi đầu năm 2019. Bất ngờ, một đoạn clip trên mạng xã hội đã giúp chị Hon tìm lại được người mẹ già hơn 80 tuổi của mình.

A A

Ngày 3-7, lãnh đạo UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, gia đình chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi) đã đến Lạng Sơn đón con em mình sau 22 năm được cho là "mất tích".

Trước đó, mạng xã hội Facebook có đăng tải đoạn video chia sẻ câu chuyện của chị Hon được một câu lạc bộ ở tỉnh Lạng Sơn phát hiện đi lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc trong tình trạng tinh thần hoảng loạn. Do đó, người dân sở tại đã đến hỏi thăm rồi đưa người phụ nữ này về trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh này.

Theo đoạn video người dùng Facebook chia sẻ, các loại giấy tờ người phụ nữ này mang theo thể hiện tên, tuổi, quê quán ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Rất may, người thân của chị Hon phát hiện, liên lạc và xác nhận được con em mình.

Chị Hon được cộng đồng mạng chia sẻ để được hội ngộ cùng gia đình. (Ảnh cắt từ clip).

Do không có giấy tờ tùy thân nên chị Hon được anh trai đưa từ Lạng Sơn về TP.Cần Thơ bằng xe khách. Dự kiến, ngày mai chị Hon sẽ về đến nhà.

Theo lãnh đạo địa phương, do hoàn cảnh khó khăn nên vào năm 1997, chị Hon theo bạn bè đến Cần Thơ làm ăn, rồi mất liên lạc với gia đình thời gian sau đó.

Sau nhiều năm mất tích, gia đình chị Hon cho rằng con em mình đã chết, hàng năm đều làm giỗ cúng, nhưng họ chỉ mới chính thức làm giấy khai tử cho chị trong đợt tổng điều tra dân số hồi đầu năm 2019.

Được biết, gia đình chị Hon có đông anh chị em, ai cũng khó khăn. Riêng mẹ ruột của chị năm nay đã ngoài 80 tuổi, sống một mình ở địa phương.

Theo VIỆT TÂM (Người đưa tin)