Nhà hộ sinh tỉnh Sóc Trăng chính thức đóng cửa

21/06/2018 - 15:48

Ngày 21-6, nguồn tin của PV cho biết, nhà hộ sinh của trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) tỉnh Sóc Trăng tồn tại hàng chục năm ở phường 6 (TP.Sóc Trăng) đã chính thức đóng cửa.

A A

Lý do nơi đây ngưng tiếp nhận bệnh nội trú liên quan đến sinh đẻ, phụ khoa vì tại TP.Sóc Trăng đã có bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi.

Theo đó, cán bộ y tế của trung tâm CSSKSS dự kiến được sáp nhập với một cơ quan khác để thành lập trung tâm Kiểm sát bệnh tật (CDC). Cơ sở vật chất của trung tâm và nhà hộ sinh đã xuống cấp sẽ được giao lại cho cơ quan quản lý công sản.

Nhà hộ sinh tỉnh Sóc Trăng (phường 6, TP.Sóc Trăng).

Liên quan đến trung tâm CSSKSS, sở Y tế Sóc Trăng đang làm quy trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể và 8 cá nhân tại trung tâm này, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết luận thanh tra, trung tâm CSSKSS Sóc Trăng quản lý, sử dụng nguồn kinh phí vi phạm nguyên tắc tài chính trên 1,3 tỷ đồng. 

Từ đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Giám đốc trung tâm CSSKSS có trách nhiệm thu hồi trên 528 triệu đồng. Phần không thu hồi gần 800 triệu đồng do thanh toán chứng từ chưa đúng, cần chấn chỉnh.

Theo Người đưa tin