Nhạc sư Vĩnh Bảo giao lưu với giáo viên Trường Tương Lai

09/07/2018 - 08:20

Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo vừa có buổi giao lưu với giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai về đờn ca tài tử Nam bộ.

A A

Tham dự buổi giao lưu còn có ông Nguyễn Long Trảo - tác giả quyển Hồi ký “Khi Tổ quốc gọi”, Tiến sĩ Lê Thanh Hải cùng một số giáo viên đến từ Cộng hòa Liên bang Đức và Philippines.

Nhạc sư trổ tài đàn tranh tại buổi giao lưu

Tại buổi gặp gỡ, nhạc sư Vĩnh Bảo chia sẻ về cuộc đời và niềm say mê âm nhạc dân tộc của mình. Nhạc sư bộc bạch, đàn là môn giải trí, khi có vấn đề gì không giải quyết được thì ông sẽ ngồi vào đàn. Nó như là một hình thức thiền định. Âm nhạc gắn kết con người lại với nhau, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

Với chủ đề “Gieo mầm âm nhạc dân tộc cho trẻ nhỏ”, các giáo viên của Trường Tương Lai đã có dịp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn cũng như thưởng thức những giai điệu do chính nhạc sư Vĩnh Bảo thể hiện. Đây là nền tảng quan trọng để sau 1 tháng nữa, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai chính thức khai giảng năm học mới, sẽ tổ chức các buổi giảng dạy gieo mầm âm nhạc cho các trẻ nhỏ. Từ đó, góp phần gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là nhà nghiên cứu, giảng dạy âm nhạc dân tộc nổi tiếng, từng đi diễn thuyết, giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam ở nhiều nơi, được giới mộ điệu trong và ngoài nước quý mến. Đây là buổi giao lưu đầu tiên kể từ ngày nhạc sư Vĩnh Bảo trở về quê hương Đồng Tháp sinh sống.

Theo BÍCH LIỄU (Báo Đồng Tháp)