Nhiều quán nhậu ở TP Rạch Giá vẫn “vô tư” hoạt động sau lệnh cấm

29/03/2020 - 15:11

Sáng 29-3, Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. Rạch Giá, ông Nguyễn Quốc Sử cho biết, sau khi ra quân triển khai ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã có khoảng 80% các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tạm thời đóng cửa, ngừng hoạt động.

A A

Nhiều quán nhậu ở TP Rạch Giá vẫn “vô tư” hoạt động sau lệnh cấm

Nhà hàng Gió Biển – khá nổi tiếng ở TP Rạch Giá treo thông báo tạm nghỉ từ 28-3.

“Hiện TP. Rạch Giá chỉ mới tuyên truyền, vận động, nhắc nhở những cơ sở kinh doanh chưa chấp hành, nếu các cơ sở này vẫn cố tình vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định” – ông Sử nói.

Theo ghi nhận, trong đêm 28, sáng 29-3, trên địa bàn TP. Rạch Giá rất nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, nhà hàng ăn, uống… đã treo bảng tạm ngừng hoạt động, cụ thể như các nhà hàng, quán ăn, cà phê giải khát có lượng khách lớn như: Hoa Biển, Gió Biển, Sea Palace, Năm Nhỏ, Sài Gòn Phố, DK, Seaview, Sophia… đã ngừng hoạt động, nhiều cơ sở treo hẳn biển thông báo.

Bên cạnh việc chấp hành tốt của một số cơ sở kinh doanh thì vẫn còn nhiều quán ăn, quán nhậu, quán cà phê, cơ sở bida… vẫn hoạt động bình thường.

Quán lẩu dê Lộc Thọ 1 (đường 3/2) vẫn mở cửa buôn bán trong đêm 28-3.

Trong đêm 28-3, phóng viên NDĐT đã dạo một vòng trên các trục đường có “thương hiệu” về ăn nhậu của TP. Rạch Giá như 3/2, Tôn Đức Thắng, Phan Thị Ràng… ghi nhận nhiều quán vẫn sáng đèn, lượng người trong khuôn viên quán khá đông. Trong đó phải kể đến một số quán lẩu dê như: Lộc Thọ 1, Lộc Thọ 2, Đức Tài, Đức Tài 2, Năm Ri, Sông Lam… Ngoài ra còn có các quán như: Lẩu mắm thiên nhiên Trần Phố, Vịt xiêm nấu chao và nhiều quán khác vẫn mở cửa đón khách.

Quán lẩu dê Đức Tài 2 (đường 3/2) vẫn có khá đông thực khách trong đêm 28-3.

Cũng trong đêm 28-3 và sáng 29-3, một số quán cà phê “có tiếng” ở TP. Rạch Giá vẫn hoạt động khá nhộn nhịp như các quán tọa trên các góc đường giáp với Tôn Đức Thắng, 3/2 và Phan Thị Ràng và Lạc Hồng nối dài. Phóng viên đã ghi lại hình ảnh thực tại các quán Tứ Quý 2, Rạch Giá, Quen, Mây, Nguyễn Thắng và một số quán khu vực tuyến tránh trên đường Lạc Hồng nối dài.

Quán cà phê đi kèm dịch vụ bida mang tên Nguyễn Thắng (đường Phan Thị Ràng) vẫn nhộn nhịp trong đêm đầu có quy định cấm hoạt động.

Một số cơ sở Bida cũng sáng đèn, lượng khách đến chơi vẫn còn khá đông.

Quán cà phê Tứ Quý 2 vẫn “vô tư” mua bán trong đêm 28-3.

Sáng ngày 29-3, tại một số quán cà phê dù đã treo biển thông báo “quán tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19” nhưng khách ngồi trong khuôn viên của quán còn khá đông. Có quán cửa trước đóng, nhưng cửa sau vẫn tiếp thực khách. Một số quán phải cho khách ra về khi đoàn công tác của phường đến kiểm tra.

Một cơ sở dịch vụ Bida trên đường Lê Hồng Phong khách đến chơi vẫn khá đông.

Theo ông Nguyễn Quốc Sử, trong đên 28-3, TP. Rạch Giá đã ra quân nhiều tổ công tác trực tiếp đến các quán để tuyên truyền nhắc nhở. Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND thành phố đều có mặt. Các phường cũng đã thành lập các tổ đến từng khu phố để truyên truyền vận động thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. “Tuy nhiên, cả thành phố chứ không phải như nhà của chúng ta, nói đóng cửa là đóng ngay được, phải có thời gian chuẩn bị” - ông Sử nói.

Một quán cà phê trên góc đường Tôn Đức Thắng mặc dù đã treo bảng tạm dừng hoạt động, nhưng vẫn đông khách.

Trong sáng ngày 29-3, phóng viên NDĐT cũng đã liên lạc qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó chủ tịch UBND TP. Rạch Giá, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Rạch Giá để nắm tình hình về việc thành phố triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Bà Linh chỉ cho biết, thành phố đã triển khai thực hiện. Còn về nội dung triển khai và ý thức chấp hành của người dân, bà Linh hẹn phóng viên làm việc vào sáng thứ hai. “Vì không thể nói qua điện thoại”.

Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tại văn bản số 425, ngày 27-3-2020 “V/v quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh bệnh Covid-19”: Từ 0h ngày 28-3 dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu hai mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. “… dừng triệt để các hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, tiệm game, phòng tập, sân bóng đá, cơ sở làm đẹp, vật lý trị liệu, quán bia, nơi kinh doanh đồ uống, nhà hàng…”- trích văn bản số 425

Cũng theo văn bản 425, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang sẽ xem xét xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu các sở, ban ngành cấp tỉnh và người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra việc tụ tập đông người và các cơ sở dịch vụ, kinh doanh hoạt động…

Theo VIỆT TIẾN (Báo Nhân Dân)