Nhộn nhịp chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh

01/02/2019 - 09:17

Theo đánh giá của các hộ tiểu thương, không khí Tết ở chợ hoa xuân phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh năm nay có phần nhộn nhịp sớm hơn hẳn so cùng kỳ những năm trước.

A A

Cây mai 2 tỷ đồng thu hút nhiều khách đến tham quan

Theo ghi nhận, nhiều mặt hàng hoa truyền thống năm nay tăng giá nhẹ. Cụ thể, hoa cát tường khoảng 200 ngàn đồng/cặp, hướng dương khoảng 300 ngàn đồng/cặp, cúc Đài Loan 200 ngàn đồng/cặp; cúc tiger 150 ngàn đồng/cặp; vạn thọ Pháp 100 ngàn đồng/cặp; cẩm nhung 80 ngàn đồng/cặp... Trung bình giá hoa Tết năm nay tăng từ 10 – 15% so với cùng kỳ những năm trước. Theo lý giải của người bán thì do giá vật tư đầu vào cao, một số loại hoa bị hao hụt nhiều do thời tiết là nguyên nhân chính khiến giá hoa năm nay tăng so với những năm trước.

Một trong những mặt hàng hoa truyền thống hút hàng nhất chợ hoa năm nay là cúc mâm xôi. Theo chị Nguyễn Thị Hoa, nhà vườn đến từ TP.Sa Đéc: “Từ khoảng 3 tuần trước, thương lái từ Hà Nội và TP.HCM đã đến tận các vườn cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc để thu mua. Nếu không đặt hàng trước thì mối lái ở địa phương sẽ không có hàng để ra chợ Tết. Cúc mâm xôi năm nay cao giá hơn mọi năm rất nhiều, tôi bán tại vườn 220 ngàn đồng/cặp. Còn bán lẻ tại chợ hoa thì 300 ngàn đồng/cặp”.

Anh Nguyễn Hoàng Hân - tiểu thương kinh doanh mặt hàng tắc (hạnh) kiểng đến từ tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 7 tôi tham gia chợ hoa xuân ở TP.Cao Lãnh. So với những năm trước, chợ hoa xuân năm nay có phần nhộn nhịp hơn, sức mua cũng tăng sớm. Năm nay, tôi đem từ Bến Tre lên 300 chậu tắc kiểng các loại, tùy theo kích cỡ và số lượng trái trên cây mà có giá từ 150 ngàn – 800 ngàn đồng/chậu”.

Cổng chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh được thiết kế bắt mắt

Anh Nguyễn Trường An - hộ tiểu thương ở chợ hoa xuân phường Mỹ Phú trăn trở, do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, nhiều loại hoa nở không đúng Tết hoặc hao hụt nhiều, từ đó giá cả cũng đội lên. Nhiều mặt hàng hoa lấy tại vườn giá đã cao hơn mọi năm nhưng ra chợ thì mình không thể tăng cao so với những năm trước. Hi vọng năm nay sẽ bán hết hàng sớm để còn kịp về ăn Tết với gia đình.

Một trong những điểm tạo sức hút lớn cho chợ hoa TP.Cao Lãnh dịp Tết Kỷ Hợi này phải kể đến sự góp mặt của “cụ mai” trên 100 năm tuổi của anh Thái Quốc Nam đến từ huyện Cao Lãnh. Theo chủ kinh doanh, cây mai này là loại mai truyền thống có tuổi thọ trên 100 năm được anh Nam mua về từ tỉnh Vĩnh Long. “Cụ mai” có chiều cao 6m, tán rộng 6m, bề hoành là 1,4m. Những ngày qua, “cụ mai” 100 năm tuổi là đối tượng được khách tham quan đến chiêm ngưỡng nhiều nhất tại chợ hoa.

Ngoài cây mai 2 tỷ đồng, người dân TP.Cao Lãnh cũng lần đầu được chiêm ngưỡng giống bưởi Diễn nức danh đất Bắc. Mỗi cây bưởi Diễn có giá 6 triệu đồng, tuy chỉ mới xuất hiện vài ngày tại chợ hoa, song bưởi Diễn đã được khách hàng đặt mua hết.

Chợ hoa cũng là điểm đến hấp dẫn để chụp ảnh lưu niệm

Một trong những nét nổi bật của chợ hoa xuân phường Mỹ Phú năm nay phải kể đến sự hấp dẫn của các gian hàng hoa phong lan. So với những năm trước, Tết năm nay các hộ kinh doanh hoa lan quan tâm nhiều đến khâu bày trí để tạo ấn tượng cho khách hàng, mỗi gian hàng lựa chọn một cách trang trí riêng, tăng về chủng loại hoa cũng như số lượng để phục vụ khách hàng. Từ những giò lan giá bình dân khoảng vài chục ngàn đồng/giò cho đến những giò lan rừng quý hiếm giá trên 10 triệu đồng/giò.

Ngoài ra, tại chợ hoa năm nay cũng xuất hiện nhiều chậu “lan hồ điệp khủng” có giá khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu đồng/chậu. Theo đại diện Công ty TNHH Hoa lan Ngọc Tú, chơi lan chậu khủng đang trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây. Tết này số lượng đơn đặt hàng thiết kế các chậu lan khủng của công ty tăng khoảng 30% so với những năm trước. Ngoài giống lan hồ điệp hút hàng thì địa lan cũng là giống lan độc lạ được khách hàng chọn mua nhiều nhất tại gian hàng của Công ty TNHH Hoa lan Ngọc Tú.

Theo Báo Đồng Tháp