Nông dân Ba Tri trúng vụ hành tím

04/11/2019 - 14:05

Nông dân trồng rau màu ở xã Tân Thủy, huyện Ba Tri thu hoạch vụ hành tím trúng mùa, được giá.

A A

Nông dân thu hoạch hành tím.

Tân Thủy là một trong những xã chuyên trồng rau màu của huyện Ba Tri có diện tích nhiều nhất, với trên 80ha, trong đó có 10ha trồng hành tím.

Giống hành trồng chủ yếu được mua từ huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, với giá từ 40 - 50 ngàn đồng/kg, giảm 10 ngàn đồng so với năm trước.

Bình quân mỗi công đất trồng hành thu hoạch được 1,1 tấn, giá bán từ 24 - 40 ngàn đồng/kg, cao hơn 10 ngàn đồng so với năm 2018. Hầu hết các hộ trồng hành đều có lãi. Riêng các thành viên trong tổ sản xuất rau an toàn có lãi cao hơn.

Để hành trồng đạt năng suất cao, Hội Nông dân xã đã chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thủy Đặng Văn Nhiều cho biết: “Ngay từ đầu năm, Hội đã phối hợp với UBND xã, Trạm Khuyến nông, khuyến ngư huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau màu, đặc biệt là hành tím cho nông dân để áp dụng vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Hội khuyến cáo bà con nên chủ động xuống giống hành sớm, tránh trùng thời điểm sản xuất của các tỉnh khác để thu hoạch bán được giá. Hội cũng đã giới thiệu cơ sở cung cấp giống hành đảm bảo chất lượng cho nông dân, phối hợp với thương lái tiêu thụ sản phẩm, tránh bị ép giá”.

Theo Báo Đồng Khởi