Ông Nguyễn Lộc tái đắc cử Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL

14/01/2021 - 10:07

Tại Ðại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL nhiệm kỳ II (2021-2023) diễn ra ngày 12-1, Ban chấp hành Hội được bầu với 17 thành viên, do ông Nguyễn Lộc làm Chủ tịch Hội.

A A

Nhà hàng - Khách sạn Phương Nga đạt giải Nhất.

Hội đầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL hình thành từ năm 2016, với mục đích phát triển và nâng cao nghề nghiệp; góp phần gìn giữ, quảng bá văn hóa ẩm thực ÐBSCL; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong gìn giữ phát triển các món ăn truyền thống. Hiện nay hội có 180 hội viên của 13 tỉnh, thành ÐBSCL; hình thành nhiều câu lạc bộ: Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Hoa, Cắt tỉa… Trong nhiệm kỳ II, hội xác định hoạt động trọng tâm: sáng tạo các món ăn có giá trị dinh dưỡng và mang đặc trưng vùng miền nhằm thu hút du khách; quảng bá và phát triển nghệ thuật chế biến các món ăn Việt Nam hiện đại; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề; tham gia các hoạt động xã hội; phát triển các CLB.

Dịp này, Hội đầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

w Cùng ngày, chung kết Hội thi Ðầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL năm 2020 đã diễn ra tại Ninh Kiều Riverside (Cần Thơ). Ðây là lần thứ ba hội thi diễn ra, với sự tham gia của 19 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn, cơ sở nấu ăn tại ÐBSCL. Kết quả: Nhà hàng - Khách sạn Phương Nga đạt giải Nhất, Nhà hàng - Khách sạn Ninh Kiều 1 đạt giải Nhì, Dịch vụ lưu động Huỳnh Vũ đạt giải Ba và 3 giải Khuyến khích được trao cho: Mafamille, Hương Phù Sa, Nhà hàng - Khách sạn Ninh Kiều 2.

Theo ÁI LAM (Báo Cần Thơ)