Sóc Trăng: 100 em học sinh cùng tham gia hành trình về địa chỉ đỏ

19/05/2020 - 14:31

Ngày 19-5, Hội đồng đội TX. Vĩnh Châu tổ chức hoạt động “Đưa thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ”. Đây là hoạt động giúp các em đội viên, thanh thiếu nhi có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc.

A A

Các em học sinh thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Tham gia hoạt động này, 100 đội viên, thiếu niên tiêu biểu của Trường Tiểu học Khánh Hòa 1 (phường Khánh Hòa, TX. Vĩnh Châu) đã đến Nhà bia ghi tên liệt sĩ ở phường Khánh Hòa (TX. Vĩnh Châu) gặp gỡ những nhân chứng lịch sử và nghe kể về những câu chuyện truyền thống cách mạng vẻ vang của cha ông đã không tiếc hy sinh xương máu giành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước...

Qua chuyến hành trình về địa chỉ đỏ, các em hiểu rõ về những cống hiến của thế hệ đi trước và thế hệ hôm nay cùng ra sức học tập, rèn luyện, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ đi trước.

Trong chuyến hành trình, các em đã đến thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và quét dọn, làm cỏ xung quanh Nhà bia ghi tên liệt sĩ. Dịp này, Hội đồng Đội TX. Vĩnh Châu trao tặng Liên Đội Tiểu học Khánh Hòa 1.200 quyển tập để tặng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo NGỌC HẢI (Báo Sóc Trăng)