Sóc Trăng: Em vợ đoạt mạng anh rể lãnh án 10 năm tù

30/07/2018 - 22:27

Trong lúc cự cãi, người anh rể dùng khúc tre đánh vào đầu em vợ rồi cầm cây có gắn móc sắt tiếp tục tấn công. Thấy người này quá hung hăng, hung thủ đã dùng kéo sát hại nạn nhân.

A A

Ngày 30-7, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Thạch Khum (31 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) 10 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân là Thạch N. (44 tuổi, anh rể của bị cáo).

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h ngày 22-1, Khum gọi con của Thạch N. đi mua một lít rượu về để uống. Khum ngồi uống rượu một mình dưới gốc me bên hông nhà. Đối tượng uống gần hết rượu thì dọn nghỉ.

Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, N. đi uống rượu ở nơi khác về đến nhà và xảy ra cự cãi với Khum. Trong lúc cự cãi, N. dùng khúc tre đánh vào đầu Khum làm gãy khúc cây.

Sau đó, Khum đi vào nhà thì anh N. đi theo và cầm cây tre đầu có gắn móc sắt nhọn để chạy theo định đánh tiếp. Thấy anh rể quá hung hăng, Khum lấy cây kéo (dùng để làm cá) trên bếp đâm vào ngực N..

Bị cáo Khum tại tòa. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Khum đem kéo cất vào vị trí cũ rồi đi ra thì thấy N. đến mương nước trước nhà rửa vết thương. Một lúc sau, Khum thấy ngực N. chảy nhiều máu nên xé áo băng bó vết thương rồi gọi hàng xóm đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh N. không qua khỏi.

Đến 20h15 cùng ngày, Khum đến Công an xã An Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, hành vi nêu trên của bị can là rất nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Do đó, VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố bị can Thạch Khum phạm tội Giết người theo quy định tại khoản 2, Điều 123, bộ Luật Hình sự.

Theo VIỆT TÂM (Người đưa tin)