Sóc Trăng: Hàng trăm cây cau 15 tuổi bị nhổ bỏ vì “hết tuổi thọ”

19/12/2018 - 09:15

Chính quyền TP.Sóc Trăng cho nhổ bỏ hàng trăm cây cau đang xanh lá, được trồng 15 năm vì cho rằng rễ cây quá nhiều và cây đã “hết tuổi thọ”.

A A

Mấy ngày qua, người dân ở TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) không khỏi bất ngờ khi thấy nhiều công nhân bứng bỏ hàng cau kiểng 15 năm tuổi được trồng trong dải phân cách của đường Phú Lợi và Lê Duẩn (TP.Sóc Trăng).

Đây là tuyến đường chính từ Quốc lộ 1 vào trụ sở UBND TP.Sóc Trăng và một số cơ quan cấp tỉnh. Đoạn đường này dài trên 1km từ phường 2 đến phường 3 (TP.Sóc Trăng).

Các công nhân đang bứng bỏ hàng cau kiểng 15 năm tuổi.

Anh L.V.H. ở phường 2 (TP.Sóc Trăng) cho biết, hàng cau này được trồng sau khi tỉnh Sóc Trăng được tái lập vài năm. Hàng cau này xanh tốt, cho hoa đẹp và trái chín đỏ rực. Hàng cau kiểng là nét đặc trưng của đường này, bứng bỏ để trồng cây khác là lãng phí.

Đại diện phòng Quản lý đô thị TP.Sóc Trăng cho biết, địa phương đang có dự án cải tạo lại dải phân cách với vốn khoảng 4 tỷ đồng. Hàng cau trên đường Phú Lợi đến Lê Duẩn đã “quá tuổi”, rễ nhiều, chiếm hết dải phân cách nên cần thay thế bằng hoa và cây kiểng có tuổi thọ lâu hơn.

Hàng cây cau vẫn đang xanh lá, phát triển tốt nhưng bị nhổ bỏ.

“Cau được bứng lên sẽ đưa về phía sau UBND TP.Sóc Trăng chăm sóc, tìm nơi có đất rộng thích hợp với bộ rễ. Hiện, cây kém phát triển, cỏ còn sống không nổi vì rễ cau nhiều quá”, đại diện phòng Quản lý đô thị TP.Sóc Trăng giải thích.

Được biết, trước đó, nhiều người dân ở TP.Sóc Trăng cũng chứng kiến cảnh hàng cây viết 20 năm tuổi trồng trên vỉa hè nhiều tuyến đường ở TP.Sóc Trăng được cưa làm củi...

Theo Người đưa tin