Taekwondo An Giang gặt hái nhiều thành công

26/12/2019 - 08:23

 - Năm 2019, bộ môn taekwondo tỉnh tiếp tục thi đấu thành công, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của thể thao tỉnh nhà trên đấu trường trong nước và quốc tế. Nếu như đội tuyển quyền đã khẳng định vị thế nhiều năm nay, thì đội tuyển đối kháng cho thấy sự tiến bộ trong thời gian gần đây.

A A

Những năm gần đây, bên cạnh duy trì thành tích cao, bộ môn taekwondo tỉnh còn chú trọng đến công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên (VĐV) trẻ, nhằm xây dựng lực lượng kế thừa có chất lượng chuyên môn tốt. Hàng năm, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp các ban, ngành tổ chức giải taekwondo trẻ, học sinh cấp tỉnh nhằm duy trì, phát triển phong trào cũng như tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây được xem là cơ hội tốt để bộ môn taekwondo tỉnh tuyển chọn các VĐV có tố chất bổ sung cho tuyến năng khiếu tỉnh.

Hiện tại, ngoài những VĐV đã khẳng định tên tuổi, bộ môn còn sở hữu lứa VĐV trẻ, chất lượng và có chiều sâu. Trong khi đó, các VĐV trẻ cho thấy sự tiến bộ khi được tạo điều kiện, trao cơ hội thi đấu các giải trẻ toàn quốc và quốc tế. Bộ môn taekwondo tỉnh đóng góp khá nhiều VĐV cho đội tuyển, đội trẻ quốc gia, tiêu biểu như: Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Quyên, Hứa Văn Huy, Hồ Thị Kim Ngân. Ngoài ra, bộ môn còn sở hữu lứa VĐV trẻ đầy triển vọng, như: Lê Thị Thảo Trang, Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Trọng Phúc, Cù Thị Hồng Tươi…

Tạo điều kiện để các vận động viên trẻ thi đấu nâng cao trình độ chuyên môn

Năm 2019, tiếp tục là năm thi đấu thành công của đội tuyển quyền taekwondo tỉnh, các VĐV đều thi đấu xuất sắc đạt thành tích cao ở các giải trong nước, châu lục và thế giới. Trong đó, các VĐV quyền có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích chung của bộ môn. Trong năm, các VĐV taekwondo tỉnh tham dự 4 giải trong nước, gồm: Giải vô địch học sinh toàn quốc, đoạt 8 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB), 14 huy chương đồng (HCĐ), xếp hạng 3 toàn đoàn cấp THPT; Giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc, đoạt 4 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ, xếp hạng 3 toàn đoàn nội dung quyền và hạng 3 toàn đoàn tổng sắp huy chương; Giải vô địch cúp các câu lạc bộ toàn quốc, đoạt  4 HCV, 1 HCB, 9 HCĐ, xếp hạng nhì toàn đoàn nội dung quyền; Giải vô địch toàn quốc, đoạt 1 HCV, 3 HCB, 2HCĐ, xếp hạng 3 toàn toàn nội dung quyền.

Ngoài ra, các VĐV taekwondo tỉnh đều đạt thành tích cao khi tham dự các giải quốc tế. Đặc biệt, tại SEA Games 30, 3 VĐV taekwondo An Giang thi đấu rất thành công mang về 1 HCV, 2 HCĐ. VĐV Hứa Văn Huy cùng Trần Hồ Duy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Ngọc Minh Hy xuất sắc đoạt HCV nội dung quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp 5 người. Trong khi đó, 2 VĐV Lê Trần Kim Uyên và Ngô Thị Thùy Dung, cùng Nguyễn Thị Kim Hà đoạt HCĐ nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ. Ngoài ra, Lê Trần Kim Uyên còn mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 1 HCĐ nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ.

Với sự định hướng và chiến lược đào tạo hợp lý, hiệu quả, taekwondo An Giang đã có bước phát triển mạnh mẽ. Ngoài những VĐV đã khẳng định tên tuổi, bộ môn còn sở hữu lứa VĐV trẻ, năng khiếu chất lượng và có chiều sâu. Trong khi đó, các VĐV trẻ cho thấy sự tiến bộ khi được bộ môn tạo điều kiện, trao cơ hội thi đấu các giải trẻ toàn quốc và quốc tế. Qua đó, tạo tiền đề để bộ môn xây dựng lực lượng tốt nhất tham gia các giải đấu trong nước, quốc tế và hướng tới Đại hội thể thao ĐBSCL năm 2020 và Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022…

Bài, ảnh: KHÁNH MY