Độc, lạ trang trại cà cuống lớn nhất miền Tây

Độc, lạ trang trại cà cuống lớn nhất miền Tây

 - Sau thời gian tìm tòi, nghiên cứu, anh Cao Nguyễn Đô Lăng (ngụ phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cà cuống. Hiện, trang trại cà cuống độc đáo của anh Đô Lăng cung ứng con giống khắp nơi, được nhiều người tìm đến học hỏi…
 • Xuất khẩu xoài ra thị trường thế giới

  Xuất khẩu xoài ra thị trường thế giới

  22-01-2020 10:01

  Việc đưa trái xoài vượt khỏi lãnh thổ quốc gia, sang các nước có nền kinh tế phát triển như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, New Zealand để phục vụ người tiêu dùng là nỗ lực rất lớn của ngành nông nghiệp nói chung và của người nông dân, doanh nghiệp nói riêng.

 • Độc, lạ bonsai si rô

  Độc, lạ bonsai si rô

  13-01-2020 10:20

  Cây si rô vốn là loài thân gỗ nhỏ, dạng bụi nên cành lá sum suê, tán rộng. Một nhà vườn ở Cần Thơ đã nhân giống thành công cây si rô và đặc biệt hơn là “biến” chúng thành những chậu kiểng bonsai rất đẹp mắt.

 • An Giang: Làng hoa An Thạnh tất bật vào vụ Tết

  An Giang: Làng hoa An Thạnh tất bật vào vụ Tết 

  12-01-2020 15:28

  Cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người dân làng hoa An Thạnh (xã Hòa An, Chợ Mới, An Giang) tất bật chăm sóc, thu hoạch để cung ứng cho thị trường những chậu hoa đẹp nhất.

 • “Thổi hồn” cho dưa lưới

  “Thổi hồn” cho dưa lưới

  10-01-2020 09:51

  Là trái cây “công nghệ cao”, dưa lưới được thị trường rất ưa chuộng, bởi chất lượng trái dưa lưới thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, ý tưởng vẽ chữ lên trái dưa lưới và biến thành vật phẩm chưng Tết là mang đến cho loại quả này giá trị nghệ thuật với góc nhìn mới mẻ.

 • Chương trình hỗ trợ nông dân cơ giới hóa ở An Giang

  Chương trình hỗ trợ nông dân cơ giới hóa ở An Giang

  09-01-2020 13:42

  An Giang là một trong những địa phương có diện tích đất sản xuất lúa lớn nhất, nhì khu vực ĐBSCL với gần 234.000ha/vụ.

 • Dưa lưới khắc chữ tiếp tục “cháy hàng”

  Dưa lưới khắc chữ tiếp tục “cháy hàng”

  09-01-2020 09:38

  Hơn 4 năm có mặt phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, sản phẩm dưa lưới khắc chữ thư pháp tại Nông trại Việt Nông Xanh Farm của nông dân Trần Thanh Tiền, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự vẫn là loại nông sản chưng Tết được thị trường ưa chuộng.

 • Liên kết đầu ra cho nông sản

  Liên kết đầu ra cho nông sản

  07-01-2020 14:12

  Là tỉnh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, Hậu Giang đã và đang khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất theo lợi thế của từng vùng và gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

 • Tất bật cây cảnh phục vụ Tết

  Tất bật cây cảnh phục vụ Tết

  02-01-2020 20:06

  Những ngày đầu tháng Chạp, người dân trồng hoa cảnh tại huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) tất bật chuẩn bị công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán.

 • Nông nghiệp thêm một năm vượt khó tăng trưởng

  Nông nghiệp thêm một năm vượt khó tăng trưởng

  02-01-2020 14:06

  Nông nghiệp Vĩnh Long vừa trải qua năm 2019 đầy khó khăn với nắng nóng kéo dài, xâm nhập mặn xảy ra, giá nông sản biến động bất thường, dịch bệnh diễn biến rất phức tạp,… nhưng sau tất cả, giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong năm vẫn có mức tăng trưởng 2,1%. Nông nghiệp tỉnh nhà lại thêm một năm vượt khó.

 • Khéo dân vận xây dựng nông thôn mới

  Khéo dân vận xây dựng nông thôn mới

  01-01-2020 15:42

  Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp trên toàn tỉnh. Vai trò chủ thể của người dân ngày càng được khẳng định rõ nét thể hiện qua “dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” những thành quả từ chương trình mang lại.

 • “Lợi kép” với nghề trồng kiểng

  “Lợi kép” với nghề trồng kiểng

  26-12-2019 08:23

  Trồng kiểng không đòi hỏi nhiều diện tích nhưng có thể đem lại thu nhập cao hơn những cây trồng khác gấp nhiều lần. Người trồng kiểng vừa được thỏa mãn thú vui tao nhã, trao đổi kinh nghiệm mỗi ngày, vừa “hái ra tiền”. Đó là “lợi kép” mà hầu hết người trong cuộc tâm đắc chỉ ra.

 • Nuôi bò sữa - mô hình kinh tế hiệu quả

  Nuôi bò sữa - mô hình kinh tế hiệu quả

  26-12-2019 08:23

  Hội Nông dân (HND) phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, phối hợp với các ngành tạo điều kiện cho hội viên tham quan, học tập các mô hình kinh tế hiệu quả.