Hậu Giang: Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề năm 2019

Hậu Giang: Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề năm 2019

Tối 23-5, Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang chính thức khai mạc “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề (OCOP) năm 2019”. Bà Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đại diện lãnh đạo 21 Hội nông dân các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã đến dự.
 • Nhiều cách nuôi, trồng mới giúp nông nghiệp Kiên Giang “cất cánh"

  Nhiều cách nuôi, trồng mới giúp nông nghiệp Kiên Giang “cất cánh"

  15-05-2019 08:28

  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, một trong những kết quả lớn ngành nông nghiệp Kiên Giang đạt được đó là bước đầu tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao.

 • Làng "vỗ béo" lươn đồng, mỗi hộ kiếm vài chục triệu 1 đợt nuôi

  Làng "vỗ béo" lươn đồng, mỗi hộ kiếm vài chục triệu 1 đợt nuôi

  14-05-2019 13:52

  Ông Nguyễn Văn Pho - thường gọi là ông Sáu Pho - được xem là người đầu tiên thực hiện mô hình nuôi lươn đồng ở ấp Thạnh Phú 2.

 • Thanh niên lập vườn trồng “hoa thực phẩm”

  Thanh niên lập vườn trồng “hoa thực phẩm”

  12-05-2019 14:39

  Anh Nguyễn Tuấn Kiệt, xã Phú Thọ (Phú Tân) đã thành công với mô hình trồng hoa thiên lý và atiso đỏ...

 • Đẹp lạ lùng hoa súng mùa hạn, nông dân U Minh có thu nhập khá

  Đẹp lạ lùng hoa súng mùa hạn, nông dân U Minh có thu nhập khá

  12-05-2019 14:35

  Giữa đỉnh điểm của cái nắng tháng Tư, nông dân Cà Mau phải đối mặt với khó khăn về nước tưới tiêu cho sản xuất, nhất là rau màu, nhưng bông súng vẫn sinh trưởng và phát triển, vẫn nở hoa, vẫn mang lại sản vật phục vụ nhu cầu kinh tế và bữa ăn của người dân.

 • "Công tử" Bạc Liêu nuôi lúc nhúc loài rắn bự trong bể xi măng

  "Công tử" Bạc Liêu nuôi lúc nhúc loài rắn bự trong bể xi măng

  12-05-2019 14:35

  Anh Trương Chí Thức, ở ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu là một trong những người thành công với mô hình nuôi lúc nhúc những con rắn ri voi to bự trong bể xi măng. Rắn ri voi to bự được anh Thức bán với giá 500 ngàn đồng/ký.

 • Hậu Giang: Nhân rộng mô hình trồng bưởi

  Hậu Giang: Nhân rộng mô hình trồng bưởi

  11-05-2019 09:29

  Theo đề án chuyên canh cây ăn trái tập trung của huyện Châu Thành (Hậu Giang), xã Đông Phú nằm trong vùng quy hoạch trồng bưởi, cùng với các xã Phú Hữu, Phú Tân, thị trấn Ngã Sáu. Do đó, xã đang đẩy mạnh công tác vận động và hỗ trợ xây dựng mô hình cải tạo vườn bưởi và tăng diện tích trồng mới.

 • Những mô hình hữu cơ tiền tỉ ở ĐBSCL

  Những mô hình hữu cơ tiền tỉ ở ĐBSCL

  06-05-2019 08:43

  Ngày càng có nhiều nông dân và doanh nghiệp ở ĐBSCL nhận ra hiệu quả của mô hình nông nghiệp hữu cơ mang lại giá trị cao

 • Nghêu tiếp tục chết hàng loạt, nhiều nông dân Trà Vinh 'trắng tay'

  Nghêu tiếp tục chết hàng loạt, nhiều nông dân Trà Vinh 'trắng tay'

  05-05-2019 12:43

  Hơn nửa tháng nay, tình trạng nghêu nuôi đạt kích cỡ thương phẩm (50-60 con/kg) tiếp tục bị chết hàng loạt tại bãi nuôi nghêu của Hợp tác xã Tiến Thành (xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

 • Chàng trai trẻ viết nhật ký cho màu xanh của quê hương

  Chàng trai trẻ viết nhật ký cho màu xanh của quê hương

  05-05-2019 11:10

  Từ buổi gặp gỡ đầu tiên với chàng trai trẻ Võ Văn Tiếng tại “Phiên chợ xanh tử tế 2016” ở Hà Nội, vượt chặng đường hàng ngàn cây số, cuối cùng, tôi đã có cơ hội thực sự chiêm ngưỡng Nông trại Tâm Việt - không gian 41 ha làm lúa sạch, gạo sạch của “chú ngựa ô can trường” này.

 • Vượt khó vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới

  Vượt khó vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới

  04-05-2019 09:22

  Gặp nhiều khó khăn khi bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng sau hơn 5 năm xây dựng, xã Hòa Long - huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã.

 • Tỷ phú An Giang tiết lộ bí quyết nuôi chim bồ câu lời 50 triệu/tháng

  Tỷ phú An Giang tiết lộ bí quyết nuôi chim bồ câu lời 50 triệu/tháng

  03-05-2019 20:19

  Từ đam mê nuôi bồ câu kiểng, ông Lê Văn Nam (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã tìm tòi, học hỏi mở rộng thành trại nuôi bồ câu thương phẩm, mỗi năm lời hàng trăm triệu đồng. Trung bình mỗi tháng ông Nam lời 50 triệu đồng từ mô hình nuôi chim bồ câu.

 • Đột phá từ HTX nông nghiệp kiểu mới

  Đột phá từ HTX nông nghiệp kiểu mới

  01-05-2019 20:20

  ĐBSCL là vùng sản xuất và xuất khẩu nông sản chủ lực của cả nước, tuy nhiên, gần đây do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan… khiến nông nghiệp bị ảnh hưởng trầm trọng. Thay đổi mô hình sản xuất nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách đặt ra; để làm được điều này cần phát huy mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới.